Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cơm cuộn gạo lứt

Cách làm cơm gạo lứt cuộn rong biển nhanh gọn mà vẫn đậm dinh dưỡng

 • Chuẩn bị

  30 phút
 • Chế biến

  30 phút
 • Độ khó

  Dễ

Bạn thường xuyên phải ăn cơm ở văn phòng hay cơm ngoài hàng và nhiều khi bạn cảm giác nó kém vệ sinh và thiếu dinh dưỡng. Hãy thử làm cơm gạo lứt cuộn rong biển đơn giản nhưng giàu dinh dưỡng cho bữa cơm văn phòng của mình nhé!

Nguyên liệu làm Cơm cuộn gạo lứt

Rong biển dạng lá loại này bán rất nhiều trong các siêu thị Gạo lứt Cà rốt Dưa leo Trứng gà Xúc xích Muối hầm (loại gia vị dùng nấu các món trong thực dưỡng) Chà bông

Cách chọn mua gạo lứt ngon

 • Nên chọn gạo lứt đen hoặc gạo lứt đỏ vì loại gạo này có nhiều dưỡng chất hơn gạo nâu vàng.
 • Bên cạnh đó cần phân biệt gạo lứt với gạo huyết rồng để tránh mua nhầm. Gạo lứt sẽ có hạt thon dài, ăn có vị nhạt và nhai kỹ có vị ngọt. Còn gạo huyết rồng bẻ đôi có màu đỏ bên trong, ăn vào có vị ngọt.
 • Ưu tiên mua gạo ở các cửa hàng uy tín, quan sát kỹ nếu gạo không bị mốc, mối mọt, cầm lên có cảm giác trơn nhẵn là được.

Nguyên liệu làm cuộn gạo lức

Dụng cụ thực hiện

Nồi hấp, thớt, dao,...

Cách chế biến Cơm cuộn gạo lứt

 • Nấu cơm gạo lứt

  Vo gạo sạch thì cho 2g muối hầm vào trộn đều với gạo. Cho gạo vào ngăn hấp của nồi hấp đã chuẩn bị sẵn. Hấp đến khi gạo chín thì được. Chú ý nấu cơm không khô quá cũng không được nhão để có thể dễ dàng cuộn lại với rong biển.

 • Sơ chế nguyên liệu và cuộn cơm

  Cà rốt luộc sơ qua cho vừa chín. Sau đó cắt sợi.

  Dưa leo, xúc xích cắt sợi dài.

  Đánh đều hai quả trứng và cho vào chảo chiên thành lớp mỏng. Sau đó để nguội và cắt sợi.

  Trải lá rong biển ra thớt sạch. Múc cơm rải đều lên, dùng muỗng ép chặt, chừa lại 1 phần nhỏ của lá rong biển không cần trải cơm để khi cuộn cơm sẽ không bị tràn ra ngoài.

  Cho cà rốt, dưa leo, trứng chiên cắt sợi và chà bông lên phần cơm đã trãi đều. Sau đó cuộn lại từ từ sao cho cuộn rong biển tròn và chặt để khi cắt thành khoanh nhỏ cuộn cơm không bị vỡ.

 • Thành phẩm

  Sau khi cuộn xong thì cắt khoanh nhỏ vừa ăn, mỗi khoanh dày chừng 2cm. Bạn có thể sắp ra đĩa để mời mọi người. Bên cạnh đó bạn có thể để vào hộp và mang đến văn phòng để thay cho bữa cơm trưa.

Chỉ với những bước chuẩn bị cực kì đơn giản bạn đã có bữa ăn giàu dinh dưỡng với cơm gạo lứt cuộn rong biển. Chắc chắn bữa trưa của bạn sẽ tràn trề năng lượng khi hưởng thụ thành quả vào bếp của mình rồi nhé.

Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Cơm cuộn gạo lứt,cơm gạo lứt,gạo lứt,cơm gạo lứt cuộn rong biển,cơm cuộn rong biển,vào bếp,cơm gạo lứt,gạo lứt,cơm gạo lứt cuộn rong biển,cơm cuộn rong biển,vào bếp,cơm gạo lứt,gạo lứt,cơm gạo lứt cuộn rong biển,cơm cuộn rong biển,vào bếp,