Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cơm gà xá xíu

Cách làm cơm gà xá xíu bằng nồi chiên không dầu đậm vị thơm ngon

  • Chuẩn bị

    1 giờ 5 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn là một tín đồ của những món ăn từ gà thì không nên bỏ qua món cơm gà xá xíu bằng nồi chiên không dầu cực kì thơm ngon, hấp dẫn đâu nhé! Hôm nay, hãy cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện ngay món ăn đậm đà hương vị này cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức thôi nào, đảm bảo mọi người sẽ đều thích mê đấy!

Nguyên liệu làm Cơm gà xá xíu

Cơm trắng Thịt đùi gà lóc xương Nước tương Dầu hào Dầu mè Ngũ vị hương Bột nhục đậu khấu Tỏi bột Bột màu đỏ Gia vị thông dụng (bột ngọt/tiêu xay/đường)

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon

  • Thịt gà ngon thường có màu vàng nhạt, màu sắc tươi sáng, khi ngửi có mùi thịt sống đặc trưng, không có mùi lạ. Bạn nên lưu ý những điểm này nha!
  • Không nên chọn mua những miếng thịt có màu trắng bệch hoặc màu hơi tái bởi chúng có thể đã bị xử lý hóa chất, không tốt cho sức khỏe.
  • Đối với những phần thịt được đóng gói, bạn nên chú ý xem vị trí miệng túi có còn nguyên vẹn không. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn những gói thịt còn hạn sử dụng nhé!

Nguyên liệu làm cơm gà xá xíu

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, chảo chống dính, muỗng, âu, dao,...

Cách chế biến Cơm gà xá xíu

  • Sơ chế gà

    Thịt gà sau khi mua về bạn rửa sạch rồi khứa xéo lớp bên trong mặt thịt.

    Cách sơ chế thịt gà sạch không tanh:

    • Cách 1: Chà xát thịt gà với hỗn hợp muối và giấm theo tỉ lệ 2:1 khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch khoảng 2 - 3 lần.
    • Cách 2: Bạn có thể lựa chọn thay thế giấm bằng chanh. Bạn chỉ cần chà xát vài lát chanh với 1 ít muối lên thịt gà rồi rửa lại với nước sạch là được nhé!
    • Cách 3: Đập dập 1 củ gừng và hòa với 1 ít rượu trắng, sau đó chà xát hỗn hợp rượu gừng này lên thịt gà. Đợi trong khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại là có thể đem đi chế biến rồi!
  • Ướp gà

    Cho 2 muỗng canh nước tương, 3 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê tỏi bột, 1 muỗng cà phê bột nhục đậu khấu, 1/3 muỗng cà phê bột màu đỏ, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 3 muỗng cà phê dầu hào, 5 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào âu rồi trộn đều.

    Tiếp theo, bạn cho phần thịt gà đã sơ chế vào âu rồi trộn đều. Sau đó, đợi trong khoảng 60 phút để thịt gà thấm gia vị.

  • Làm gà xá xíu

    Bắc chảo lên bếp rồi rim gà trong 20 phút cùng hỗn hợp sốt với lửa nhỏ. Sau đó lấy thịt gà ra, tiếp tục quay trong nồi chiên không dầu trong 20 phút ở 180 độ.

    Phần sốt bạn để riêng nhé, có thể dùng chấm hoặc ăn kèm đều được. Khi gà chín, bạn lấy ra ăn cùng cơm trắng và sốt xá xíu sẽ cực kì thơm ngon đó!

  • Thành phẩm

    Cơm gà xá xíu sau khi hoàn thành thơm nức mũi khiến ai ai cũng đều thích mê. Phần thịt gà mềm thơm, thấm đẫm sốt đậm đà hương vị, ăn một lần sẽ khó lòng cưỡng lại được.

    Đừng quên chuẩn bị thêm 1 chén cơm trắng để cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm ngon của món cơm gà xá xíu bạn nhé!

Hy vọng rằng với công thức cơm gà xá xíu bằng nồi chiên không dầu cực kì thơm ngon, hấp dẫn lại đơn giản, dễ làm mà HAY ĂN vừa hướng dẫn sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn cho bữa cơm gia đình thêm phong phú, đa dạng. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!


Dương Ngọc Khánh Vân

https://www.facebook.com/lee.duong.58


Từ khóa: Cơm gà xá xíu,cách làm cơm gà xá xíu,cơm gà xá xíu,cơm gà,gà xá xíu,xá xíu,