Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm cơm gà quay mềm ngon thơm lừng đậm đà hương vị dễ làm
Chuẩn bị
40 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cơm gà quay
Gà Cơm Tương cà/ tương ớt Dầu hào/ nước tương Dầu ăn Sa tế hành Gia vị thông dụng (bột ngọt/ đường/ hạt nêm/ tiêu)Cách chọn mua thịt gà tươi ngon
- Thịt gà ngon thì phần da gà sẽ có màu vàng óng đặc trưng. Lớp da bên ngoài mỏng, sờ vào mịn tay.
- Gà tươi ngon có màu sắc tươi sáng, khi ấn vào thịt có độ đàn hồi tốt.
- Phần thịt gà bên trong có mà đỏ hồng tự nhiên, không quá nhạt hay quá đậm. Đặc biệt phần thịt gà không có những vết bầm hay vết máu tụ.
Thông tin về dầu hào, tương cà, tương ớt
Bạn có thể mua dầu hào, tương cà, tương ớt tại chợ, siêu thị, cửa hàng Bách hoá XANH trên toàn quốc và trang thương mại điện tử hayan.vn.
Ngoài ra, bạn có thể tự làm dầu hào ở nhà cực đơn giản với công thức dưới đây.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Cơm gà quay
-
Sơ chế nguyên liệu
Gà sau khi mua về bạn khử mùi bằng cách sát muối qua thịt gà. Sau đó, ngâm với nước muối loãng trong 5 phút và rửa lại thật sạch với nước, để ráo.
Tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ và cho vào 1 cái chén.
Cách sơ chế và khử mùi hôi thịt gà- Bạn dùng giấm hòa với muối rồi thoa đều lên mình gà hoặc có thể ngâm gà vào hỗn hợp đó khoảng 3 - 5 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch nhiều lần để gà được khử hết mùi hôi.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể thay bằng nước cốt chanh pha với một ít muối rồi tiến hành như cách trên nhé.
-
Pha sốt
Để pha sốt, bạn cho vào chén tỏi băm: 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê sa tế hành, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng canh tiêu xay rồi trộn đều.
-
Ướp gà và quay gà
Khi gà đã ráo bớt nước, bạn rưới đều sốt lên gà và dùng tay bóp cho sốt thấm vào gà. Bạn ướp gà với sốt trong khoảng 20 phút để gà được ngấm đều gia vị.
Sau 20 phút, bạn cho gà ra giấy bạc đã trải sẵn, bạn bọc gà 2 lớp để gà không bị chảy nước ra ngoài.
Sau đó, cho gà vào lò nướng và nướng gà ở nhiệt độ 150 - 200 độ C ít nhất trong 50 phút với chế độ 2 lửa để nhiệt phân bố chín đều thịt gà.
-
Hoàn thành
Sau khi gà đã được nướng chín, bạn mang gà ra khỏi giấy bạc và đặt lên dĩa cơm. Rưới một ít nước gà nướng lên dĩa để cơm gà được thơm ngon hơn.
-
Thành phẩm
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món cơm gà quay tiêu thơm ngon rồi, gà sau khi nướng được đều ngấm gia vị vừa ăn, vàng đều hấp dẫn, thơm lừng mùi tỏi. Thịt gà ăn kèm với nước gà nướng đậm đà thì ngon tuyệt. Ăn gà nướng lúc còn ấm nóng với một chén cơm trắng chắc chắn sẽ làm gia đình bạn thích mê từ lần thử đầu tiên đấy.
Với nguyên liệu dễ tìm, cách chế biến đơn giản bạn có thể tự tay làm ra món cơm gà quay mềm thơm ngon để chiêu đãi gia đình cùng thưởng thức rồi đấy. Chúc bạn thành công nhé!
Từ khóa: Cơm gà quay,cơm gà quay,cách làm cơm gà quay,món cơm gà quay,cơm gà quay tiêu,cơm gà,cơm gà quay,cách làm cơm gà quay,món cơm gà quay,cơm gà quay tiêu,cơm gà,cơm gà quay,cách làm cơm gà quay,món cơm gà quay,cơm gà quay tiêu,cơm gà,