Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cơm chiên trái thơm yến mạch

Cách làm cơm chiên trái thơm yến mạch nhiệt đới cho người ăn kiêng

  • Chuẩn bị

    50 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cơm chiên trái thơm yến mạch là một món ăn ngon lành, giàu dinh dưỡng nhưng lại chứa rất ít calo, có thể ăn mà không sợ béo. Cùng vào bếp học làm món ăn thơm ngon, hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Cơm chiên trái thơm yến mạch

Yến mạch Thơm Cà Rốt Đậu Hà Lan Nho khô Hạt sen Đọt bắp non Hành baro Ngò Rí Dầu ăn Muối

Cách lựa chọn nguyên liệu tươi ngon

Yến mạch nguyên cám là gì?

  • Yến mạch là một loại thực phẩm được làm từ ngũ cốc nguyên hạt với tên khoa học là Avena sativa.
  • Yến mạch có màu trắng hơi ngả vàng đặc trưng, vị nhạt nhưng lại thơm.
  • Yến mạch rất tốt cho sức khỏe và chứa nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp để bổ sung chất thiết yếu cho người ăn chay trường. Người ăn kiêng hoặc giảm cân dùng yến mạch rất tốt vì yến mạch chứa ít calo.

Lưu ý trước khi chế biến hạt nguyên cám yến mạch

Yến mạch nguyên cám khá dai, khi nấu cần nhiều nước để yến mạch nở đều và thời gian nấu lâu.

Nguyên liệu làm cơm chiên trái thơm yến mạch

Cách chế biến Cơm chiên trái thơm yến mạch

  • Cắt thơm

    Bổ dọc xuống theo chiều thẳng đứng của trái thơm mà không làm hư cuống trái, cắt thật dứt khoát để lấy được phần nắp nếu cần.

    Ở trong lòng trái thơm, khoét lấy phần thịt thơm ra mà không làm hư đến phần vỏ.

    Thịt thơm thì cắt hạt lựu.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Yến mạch không vo, cho vào nồi cơm nấu theo tỷ lệ 1 yến mạch 5 nước. Để nấu 200 gram yến mạch cần 1 lít nước. Nhớ cho vào 1/2 muỗng cà phê muối trước khi nấu. Nấu trong 50 phút để hạt yến mạch chín đều.

    Cơm sau khi nấu chín thì múc ra, để nguội.

    Đọt bắp non cắt nhỏ thành khoanh vừa ăn. Cà rốt cắt hạt lựu. Hành baro cắt thành từng khoanh mỏng vừa ăn.

  • Chiên cơm trái thơm yến mạch

    Bắc 1 cái chảo lên bếp. Cho 2 muỗng canh dầu vào. Đợi khi dầu chín thì cho hành baro vào phi thơm.

    Sau đó cho hạt sen, cà rốt cắt hạt lựu và đậu Hà Lan vào xào trong khoảng 5 phút để nguyên liệu chín.

    Tiếp tục cho đọt bắp non vào xào khoảng 3 phút.

    Cho cơm yến mạch vào xào cho đến khi cơm săn lại. Nêm thêm 1 ít muối.

    Tiếp theo đó, bạn cho nho khô và thơm cắt hạt lựu vào xào. Cho thêm 1 chút tiêu. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

  • Trang trí cơm

    Múc cơm ra trái thơm. Trang trí bằng vài cọng ngò rí. Có thể dùng nắp thơm đậy lên theo ý thích.

  • Thành phẩm

    Cơm chiên yến mạch có vị ngon đặc trưng của yến mạch, kết hợp vị bùi của đậu Hà Lan, chút chua chua của nho khô, vị ngọt của bắp non, tất cả hòa quyện lại tạo thành một món ăn ngon mà lại ít dinh dưỡng, thích hợp cho người ăn kiêng, giảm cân hoặc người ăn chay.

Trên đây là công thức món cơm chiên trái thơm yến mạch dành cho người ăn kiêng. Cực kì dễ làm phải không nào? HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công nhé!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức tại kênh YouTube Organic Life.

Từ khóa: Cơm chiên trái thơm yến mạch,cách làm cơm chiên trái thơm,cơm chiên yến mạch,cơm chiên trái thơm,cơm chiên trái thơm yên mạch,cách làm cơm chiên trái thơm yến mạch,cách làm cơm chiên trái thơm,cơm chiên yến mạch,cơm chiên trái thơm,cơm chiên trái thơm yên mạch,cách làm cơm chiên trái thơm yến mạch,cách làm cơm chiên trái thơm,cơm chiên yến mạch,cơm chiên trái thơm,cơm chiên trái thơm yên mạch,cách làm cơm chiên trái thơm yến mạch,