Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm cơm chiên tỏi ớt mềm ngon hấp dẫn đơn giản cho bữa sáng
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cơm chiên tỏi ớt
Cơm (tô canh) Tỏi Trứng ốp la (dùng ăn kèm) Ớt tươi Dầu ăn Nước mắm Đường/ bột ngọtCách chọn mua tỏi thơm ngon
- Ưu tiên chọn những củ tỏi vỏ màu trắng có pha màu tím hoặc có màu tím hoàn toàn vì những củ tỏi này có hàm lượng dinh dưỡng cao và thơm hơn tỏi có vỏ trắng hoàn toàn.
- Bạn nên sử dụng tỏi Lý Sơn hoặc tỏi Phan Rang để phi sẽ thơm, giòn và ngon hơn các loại tỏi khác.
- Tránh mua tỏi đã mọc mầm, bị mềm, dập vì những tỏi này đã để quá lâu, mất độ ẩm và biến chất.
Cách chế biến Cơm chiên tỏi ớt
-
Sơ chế nguyên liệu
Cơm sau khi nấu bạn chờ nguội bớt, sau đó dùng vá cơm đánh đều lên để cơm được tơi.
Tỏi lột vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập. Đối với ớt, bạn rửa sạch sau đó cắt nhỏ.
-
Chiên cơm
Bắc chảo lên bếp, sau đó cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào (có thể tăng giảm lượng dầu ăn tùy thích), đợi dầu nóng thì cho cơm vào chiên sơ với lửa lớn khoảng 2 phút.
Sau 2 phút, nhẹ nhàng dồn cơm về 1 phía của chảo rồi cho tỏi đập dập vào bên còn lại.
Mách nhỏ: Mục đích của cách làm này là giúp mùi thơm của tỏi sẽ ngấm vào cơm, giúp món ăn ngon hơn.Sau đó, bạn đảo đều đến khi thấy tỏi vàng thì trộn tỏi với cơm.
Tiếp đến, pha 1 muỗng canh nước mắm với ớt cắt nhỏ, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt rồi cho toàn bộ hỗn hợp này vào chảo cơm.
Đảo thêm khoảng 5 phút đến khi thấy cơm hơi rám vàng thì tắt bếp. Sau cùng, bày món ăn ra dĩa, trang trí tùy thích và chuẩn bị thưởng thức thôi nào!
-
Thành phẩm
Vậy là chỉ 1 ít thời gian ngắn là bạn đã có ngay món cơm chiên tỏi ớt với vị ngon hấp dẫn. Từng hạt cơm bên ngoài săn, bên trong lại trong dẻo mềm, kết hợp cùng mùi tỏi và chút vị cay của ớt rất ngon miệng.
Với món ăn này, bạn có thể dùng kèm theo với dưa leo, rau sống và 1 quả trứng ốp la sẽ rất tuyệt đấy nhé!
Cách chiên cơm giòn ngon
- Có thể sử dụng cơm nguội hoặc cơm mới nấu để chiên. Tuy nhiên cơm nguội sẽ giúp cơm chiên tơi ngon hơn.
- Nếu dùng cơm mới nấu thì gạo dùng để chiên cơm ngon nên sử dụng loại gạo mới, hạt dài, nở xốp, hạt mềm và thơm.
- Nếu sử dụng loại gạo dẻo thì khi nấu cho ít dầu ăn vào để khi cơm chín các hạt cơm được nở tơi ra.
- Chiên cơm với lửa lớn và đảo đều, mạnh tay để hạt cơm được giòn ngon, vàng đều.
- Không sử dụng lượng dầu quá nhiều khi chiên cơm sẽ khiến cơm bi ngấy, ngán và gây khó tiêu.
Với cách làm cơm chiên tỏi ớt thơm ngon hấp dẫn mà lại cực đơn giản, còn chần chờ gì mà không nhanh tay cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện thôi nào. Chúc bạn thành công!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Trang Đinh
Từ khóa: Cơm chiên tỏi ớt,cách làm cơm chiên tỏi ớt,cách làm cơm chiên tỏi,cơm chiên tỏi ớt,cơm chiên tỏi,cơm chiên,cách làm cơm chiên tỏi ớt,cách làm cơm chiên tỏi,cơm chiên tỏi ớt,cơm chiên tỏi,cơm chiên,cách làm cơm chiên tỏi ớt,cách làm cơm chiên tỏi,cơm chiên tỏi ớt,cơm chiên tỏi,cơm chiên,