Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cơm chiên kiểu Indonesia

Cách làm cơm chiên Kiểu Indonesia đơn giản thơm ngon, siêu mới lạ

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Cơm chiên Kiểu Indonesia là món chiên không chỉ dễ làm mà còn mang đến hương vị hấp dẫn riêng đậm chất Indonesia. Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN để biết cách làm món ăn thật đơn giản mà vẫn ngon tuyệt nhé

Nguyên liệu làm Cơm chiên kiểu Indonesia

Ức gà Cơm nguội Hành lá ( thái nhỏ) Mắm ruốc Hành băm Tỏi băm Trứng gà Rau muống Ớt băm

Gia vị: xì dầu, hạt tiêu, dầu hào,...

Dụng cụ: chảo, chén, dĩa, ...

Lưu ý:

  • Có thể sử dụng cơm nguội hoặc nấu cơm mới để chiên, tuy nhiên cơm nguội sẽ giúp cơm chiên tơi ngon hơn
  • Nếu dùng cơm mới nấu thì gạo để chiên cơm ngon nên sử dụng loại gạo mới, hạt dài, nở xốp, hạt mềm và thơm
  • Nếu sử dụng loại gạo dẻo thì khi nấu cho ít dầu ăn vào để khi cơm chín các hạt cơm được nở tơi ra

Nguyên liệu làm cơm chiên kiểu Indonesia

Cách chế biến Cơm chiên kiểu Indonesia

  • Sơ chế ức gà

    Ức gà mua về bạn ngâm với nước muối pha loãng khoảng 7 - 10 phút, dùng tay mát xa nhẹ nhàng để thịt gà sạch chất bẩn. Sau đó đem rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn

  • Chiên và xé ức gà

    Bạn chiên ức gà ngập dầu với lửa vừa cho đến khi những miếng thịt vàng đều các mặt.

    Sau khi vớt thịt gà ra, để nguội rồi xé nhỏ những miếng thịt thành sợi.

  • Chiên trứng

    Bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng dầu ăn, 1 chén hành lá đã thái nhỏ, 5gr mắm ruốc, 1 muỗng hành băm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng ướt băm và 3 quả trứng rồi đảo đều.

    Tiếp tục bạn đổ phần gà xé vào đều tay.

  • Chiên cơm

    Tiếp đó, bạn cho cơm vào chảo đảo đều tay trên lửa lớn cho đến khi hạt cơm khô và tơi ra thì rắc một ít bột tiêu và thêm vào ½ chén xì dầu rồi tắt bếp.

    Bắc một chiếc chảo khác lên bếp, để lửa vừa, đợi chảo nóng rồi cho 2 muỗng dầu vào. Đập trứng cho vào chảo sao cho lòng đỏ không bị vỡ và lòng trắng vừa bao quanh, vậy là được một phần trứng ốp la để trang trí cho món cơm chiên.

  • Trụng rau muống

    Chuẩn bị một nồi nước lớn đun sôi với lửa lớn, bạn cho 1 muỗng muối vào và cho rau muống vào chần trong khoảng 2 - 3 phút để rau chín.

    Mẹo trụng rau muống xanh mướt, giòn ngon không thâm đen

    • Nên đổ nhiều nước và để lửa lớn khi luộc.
    • Cho 1 muỗng muối vào và lật rau để rau ngập đều nước, như vậy sẽ xanh và ngon hơn.
    • Luộc rau đúng độ chín vừa vì luộc chưa chín kỹ rau muống vẫn còn nhựa sẽ bị thâm đen, mà luộc kỹ quá rau muống luộc xong sẽ bị màu vàng úa.

  • Thành phẩm

    Món cơm chiên kiểu Indonesia có hạt cơm tơi rời, không bị ướt, dính hòa quyện cùng thịt gà đậm vị tạo nên một món ăn thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng.

Mẹo chiên cơm giòn ngon, tơi không dính

  • Chiên cơm với lửa lớn và đảo đều, mạnh tay để hạt cơm được giòn ngon, vàng đều
  • Không sử dụng lượng dầu quá nhiều khi chiên sẽ khiến cơm chiên bị ngấy, ngán và gây khó tiêu
  • Nên sử dụng cơm nguội để chiên ngon hơn, còn nếu sử dụng cơm nóng mới nấu thì nên đổ cơm ra rổ để cơm mau bay hơi, nguội bớt thì mới bắt đầu chiên cơm
  • Nên sử dụng loại chảo gang hoặc chảo lòng sâu để chiên cơm giòn ngon và dễ đảo đều các nguyên liệu

Trên đây là thông tin về cách làm món cơm chiên kiểu Indonesia mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Feedy VN

Từ khóa: Cơm chiên kiểu Indonesia,Cơm chiên kiểu Indonesia,cơm chiên,cách làm cơm chiên,cơm chiên,vào bếp,Cơm chiên kiểu Indonesia,cơm chiên,cách làm cơm chiên,cơm chiên,vào bếp,Cơm chiên kiểu Indonesia,cơm chiên,cách làm cơm chiên,cơm chiên,vào bếp,