Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cơm chiên hến

2 cách làm cơm chiên hến thơm ngon lạ miệng, giòn tơi cực hấp dẫn

Nếu bỗng nhiên có 1 ngày cảm thấy quá ngấy với món cơm thông thường thì còn gì hoàn hảo hơn món cơm chiên hến thơm ngon sau đây nữa cơ chứ! Nếu vẫn còn hoài nghi về độ bắt cơm của món chiên này thì đừng chần chừ nữa, hãy cùng vào bếp với HAY ĂN trổ tài thực hiện ngay thôi!

1. Cơm chiên hến

Cơm chiên hến
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cơm chiên hến

Cơm nguội Hến Sả băm Tỏi băm Cà rốt Đậu cô-ve Ngò rí Dầu ăn Tiêu Nước mắm Trứng gà

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm món cơm chiên hến

Cách chế biến Cơm chiên hến

  • Sơ chế hến

    Hến sau khi đã rửa sạch, luộc hến với nước sôi và nhanh chóng vớt ra cho hến vào tô nước lạnh để tránh làm hến bị teo.

    Cách sơ chế hến sạch: Hến cho vào nước vo gạo hoặc nước lạnh, bỏ thêm vài quả ớt cắt nhỏ hoặc cho một ít giấm gạo ngâm trong vòng 1 - 2 tiếng để hến có thể nhả hết bùn đất ra.

  • Sơ chế rau củ

    Đậu cô-ve và cà rốt sau khi rửa sạch sẽ đem đi cắt hạt lựu.

  • Xào rau củ và hến

    Cho 5ml dầu ăn vào chảo khi chảo đã nóng, cho 10g sả băm và 10g tỏi băm vào và đảo đều cho đến khi vàng thơm. Tiếp theo, cho 50g đậu cô-ve và 50g cà rốt vào và xào cho đến khi chín.

    Cuối cùng, cho 100g hến và 1 muỗng cà phê đường, 10ml nước mắm xào cho hến chín. Tránh xào quá lâu vì sẽ khiến thịt hến bị dai và teo lại.

  • Trộn cơm

    Cho 300g cơm nguội, 1 quả trứng gà, 5g tiêu và 1 muỗng cà phê hạt nêm vào tô lớn và trộn đều.

  • Chiên cơm

    Cho 5ml dầu ăn vào chảo nóng, cho phần cơm vào chiên cho đến khi cơm tơi ra và có mùi thơm. Cho tiếp rau củ và hến vào và xào cho đến khi nóng và chín đều.

  • Thành phẩm

    Vậy là chúng ta đã làm xong món cơm chiên hến với phần cơm tơi, giòn, thơm và phần rau củ cũng như hến ngọt thanh, đậm vị. Nhớ cho thêm ngò rí lên trên để cơm được thơm và đẹp mắt hơn nhé!

2. Cơm chiên hến (công thức chia sẻ từ người dùng)

Cơm chiên hến (công thức chia sẻ từ người dùng)
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cách chọn mua hến tươi ngon

  • Thông thường, hến tươi ngon là những con có lớp vỏ bên ngoài vẫn nguyên vẹn, không bị hở miệng cũng như mang mùi tanh nhẹ, không quá nhiều.
  • Không chọn những con có vỏ bị bể, nứt vì những con như vậy dễ bị nhiễm vi khuẩn thủy hải sản không tốt cho sức khỏe.
  • Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế mua hến đông lạnh hoặc bỏ trong túi ni-lông vì sẽ không tươi và dễ bị tẩm hóa chất.

Mẹo thực hiện thành công

  • Muốn cơm được giòn ngon, vàng đều thì bạn nên chiên cơm với lửa lớn và liên tục đảo đều tay, đồng thời sử dụng chảo gang hoặc chảo lòng sâu để dễ đảo đều các nguyên liệu hơn.
  • Để khi thưởng thức không bị ngấy, ngán và gây khó tiêu thì bạn không nên dùng quá nhiều dầu ăn.
  • Nên sử dụng cơm nguội để chiên ngon hơn. Còn nếu sử dụng cơm nóng mới nấu thì nên đổ cơm ra rổ để cơm mau bay hơi, nguội bớt thì mới bắt đầu chiên cơm.

Thế là chúng ta vừa cùng nhau điểm qua 2 cách làm cơm chiên hến siêu đơn giản, nhanh chóng nhưng lại có độ hấp dẫn, thú vị đến ngỡ ngàng. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Từ khóa: Cơm chiên hến,cách làm cơm chiên giòn tơi,cách làm cơm chiên,cách làm cơm chiên hến,cơm chiên hến,vào bếp,cách làm cơm chiên giòn tơi,cách làm cơm chiên,cách làm cơm chiên hến,cơm chiên hến,vào bếp,cơm chiên hến,cách làm cơm chiên hến,cách làm cơm chiên,cơm chiên hến,cơm chiên,