Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm cơm chiên dứa - thơm kiểu Thái độc đáo, lạ miệng
Chuẩn bị
15 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Dễ
Thái Lan nổi tiếng với nền ẩm thực đa dạng, phong phú với nhiều món ăn ngon. Cơm chiên trái thơm là một trong số đó, món ăn này với vị chua nhè nhẹ của thơm, vị bùi bùi của các loại rau củ hoà quyện với vị ngọt thanh của tôm hứa hẹn mang lại một trải nghiệm thú vị khi thưởng thức. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu làm Cơm chiên dứa
Thơm Đậu Hà Lan Cà rốt cắt nhỏ Bắp hạt Tỏi băm Cơm nguội Trứng gà (đánh tan cùng nước mấm) Hạt điều Thơm cắt hạt lựuGia vị: hạt nêm, dầu ăn, nước mắm.
Cách chế biến Cơm chiên dứa
-
Sơ chế thơm
Cắt 1/4 trái thơm rồi khoét lấy phần thịt ra thơm ra ngoài, chừa 1 khoảng trống để chứa cơm chiên.
-
Xào nguyên liệu
Phi thơm 1 ít tỏi băm rồi cho tôm vào xào. Khi tôm đã săn bạn cho các loại rau củ vào xào chung, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm rồi múc ra tô.
-
Chiên cơm
Phi thơm 1 ít tỏi băm, rồi cho 2 chén cơm nguội vào chiên. Dàn đều để cơm được tơi ra.
Nêm vào cơm 1 muỗng canh nước mắm rồi sau đó cho phần trứng đã đanh tan cùng nước mắm vào đảo đều.
Sau đó cho thơm, hạt điều và các loại rau củ tôm đã xào trước đó vào xào thêm một chút nữa là đạt. Có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
-
Thành phẩm
Cơm chiên sau khi hoàn tất bạn múc ra trái thơm đã được khoét lỗ trước đó, ăn nóng cùng nước tương tỏi ớt.
Món cơm chiên kiểu Thái với những hạt cơm được rang giòn quyện đều với trứng đượm màu vàng, có mùi thơm mùi dứa, chua chua, ngọt ngọt, kết hợp với đậu hà lan, bắp... rất ngon, dễ ăn mà không bị ngán.
Từ khóa: Cơm chiên dứa,Cách làm cơm chiên trái thơm kiểu Thái độc đáo,lạ miệng,cách làm cơm chiên,cơm chiên trái thơm,cơm chiên kiểu thái,Cách làm cơm chiên trái thơm kiểu Thái độc đáo,lạ miệng,cách làm cơm chiên,cơm chiên trái thơm,cơm chiên kiểu thái,Cách làm cơm chiên trái thơm kiểu Thái độc đáo,lạ miệng,cách làm cơm chiên,cơm chiên trái thơm,cơm chiên kiểu thái,