Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm cơm cháy nồi Campuchia giòn rụm cực lạ và thơm ngon

  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cơm cháy chà bông là món ăn vặt quá quen thuộc với chúng ta với vị mặn mặn của chà bông, chút béo của mỡ hành quyện với độ giòn tan của cơm cháy. Cùng vào bếp với HAY ĂN làm món cơm cháy Campuchia đầy mới lạ và cực kỳ thơm ngon.

Nguyên liệu làm Cơm cháy nồi Campuchia

Gạo Dầu ăn Đường Nước mắm Ớt bột Mỡ hành Chà bông ăn kèm

Cách chế biến Cơm cháy nồi Campuchia

  • Nấu và nén cơm

    Vo sạch 2 chén gạo rồi đem nấu thành cơm. Trong khi đợi cơm chín các bạn đun sôi 500 ml dầu ăn.

    Khi cơm đã chín, dùng muỗng xới cơm và nén thật chặt cơm vào thành nồi và tạo 1 khoảng trống lớn ở giữa nồi cơm.

  • Chiên cơm

    Cho dầu sôi vào phần cơm đã nén chặt dùng tay xoay đều nồi để cơm được chiên vàng giòn.

  • Làm nước mắm và hoàn thành

    Đun sôi 3 muỗng canh nước mắm với 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh ớt bột.

    Thêm chà bông lên phần cơm cháy đã chiên vàng, thêm mỡ hành và rưới phần nước mắm lên là có thể thưởng thức rồi.

  • Thành phẩm

    Một đĩa cơm cháy giòn rụm thơm ngon, cực kỳ an toàn đã hoàn thành. Bạn có thể ăn kèm món ăn với mỡ hành, chà bông, ruốc và chén nước mắm chua ngọt để kích thích vị giác hơn nhé!

Với cách làm đơn giản, nhanh chóng lại an toàn vệ sinh thực phẩm hơn nhiều so với mua ở ngoài. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay món cơm cháy nồi cho gia đình thân yêu của mình thưởng thức. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Cơm cháy nồi Campuchia,Cách làm cơm cháy nồi Campuchia cực lạ và thơm ngon,cách làm cơm cháy chà bông,cách làm cơm cháy campuchia,cơm cháy campuchia,cơm cháy chà bông,Cách làm cơm cháy nồi Campuchia cực lạ và thơm ngon,cách làm cơm cháy chà bông,cách làm cơm cháy campuchia,cơm cháy campuchia,cơm cháy chà bông,