Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cơm cháy chiên nước mắm ăn kèm ruốc tép

Cách làm cơm cháy chiên nước mắm ăn kèm ruốc tép giòn giòn cực ngon

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Những món chiên luôn được đông đảo người ưa thích bởi sự thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng của chúng. Hôm nay, chuyên trang Vào bếp của HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn cách làm món cơm cháy chiên nước mắm ăn kèm ruốc tép cực dân dã, độc đáo. Hãy cùng vào bếp thôi nào!

Nguyên liệu làm Cơm cháy chiên nước mắm ăn kèm ruốc tép

Cơm trắng (chén ăn cơm) Ruốc tép Hành tím Tỏi Hành lá Ớt Tương ớt Dầu ăn (khoảng 10 muỗng canh) Nước mắm Đường/bột ngọt

Cách chọn mua ruốc tép ngon, chất lượng

  • Để chọn mua ruốc tép ngon, chất lượng thì các bạn nên chọn mua ở những cửa hàng thực phẩm khô uy tín, các siêu thị, trung tâm thương mại.
  • Khi mua ruốc tép, các bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng bao bì xem có rách không, lưu ý về nguồn gốc sản xuất và hạn sử dụng của chúng để không mua phải thực phẩm kém chất lượng.
  • Hoặc bạn cũng có thể tự làm ruốc tép an toàn, hợp vệ sinh ngay tại nhà với hướng dẫn chi tiết từ HAY ĂN.

Nguyên liệu làm cơm cháy chiên nước mắm ăn kèm với ruốc tép

Dụng cụ thực hiện

Màng bọc thực phẩm, dĩa, nồi, chảo, bếp,...

Cách chế biến Cơm cháy chiên nước mắm ăn kèm ruốc tép

  • Cán mỏng và phơi cơm

    Cho cơm ra dĩa rồi tán đều cơm ra. Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm phủ lên cơm và dùng chày để cán cơm cho thật mỏng.

    Sau khi cơm đã được cán mỏng thì cho lên mâm và đem đi phơi nắng trong vòng 8 tiếng.

  • Chiên cơm

    Cho 4 muỗng canh dầu ăn vào nồi rồi cho cơm đã phơi vào, chiên ở lửa lớn khoảng từ 1 - 2 phút.

    Tới khi cơm cháy đã nở ra và giòn rồi thì lúc này bạn gắp miếng cơm ra, để lên đĩa đã trải sẵn khăn giấy để cho thấm bớt dầu.

  • Chiên ruốc tép

    Ruốc tép rửa sơ rồi để ráo. Tỏi, hành tím mua về thì bạn rửa sạch, lột vỏ và băm nhuyễn.

    Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào và phi thơm phần hành tỏi băm. Khi tỏi và hành đã thơm thì bạn cho ruốc vào chiên đến khi con ruốc thơm và có màu vàng là được.

  • Làm nước sốt và mỡ hành

    Ớt bỏ cuống, rửa sạch và cắt nhỏ. Hành lá cắt rễ, rửa sạch và băm nhuyễn.

    Đun sôi 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho vào chén hành lá đã băm nhuyễn.

    Cho 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê bột ngọt và phần ớt cắt nhỏ vào chén rồi trộn đều lên.

    Bắc chảo lên bếp, sau đó cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đến khi dầu nóng thì cho phần sốt vừa pha bên trên vào, đun lửa liu riu đến khi sệt lại là được.

  • Thành phẩm

    Để thưởng thức, bạn dùng muỗng phết đều nước sốt lên miếng cơm cháy rồi sau đó tiếp tục cho ruốc tép và mỡ hành lên.

    Cơm cháy chiên nước mắm ăn kèm ruốc tép nhìn thôi đã thấy nao lòng rồi. Độ giòn giòn của cơm cháy quyện cùng nước sốt đậm đà, ruốc tép thơm, ngọt mặn rất hấp dẫn.

    Ngoài cách làm cơm cháy chiên nước mắm đã được giới thiệu bên trên, mời bạn tham khảo thêm 1 cách làm khác cũng cực kì dễ dàng và ngon miệng nhé:

Với cách làm cơm cháy chiên nước mắm thơm ngon hấp dẫn mà lại cực đơn giản, còn chần chờ gì mà không nhanh tay cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện ngay thôi nào!

https://www.facebook.com/profile.php?id=100016366116755

Từ khóa: Cơm cháy chiên nước mắm ăn kèm ruốc tép,cách làm cơm cháy chiên nước mắm,cơm cháy chiên nước mắm,cơm cháy chiên mắm,cách làm cơm cháy chiên,cơm cháy chiên,cách làm cơm cháy chiên nước mắm,cơm cháy chiên nước mắm,cơm cháy chiên mắm,cách làm cơm cháy chiên,cơm cháy chiên,cách làm cơm cháy chiên nước mắm,cơm cháy chiên nước mắm,cơm cháy chiên mắm,cách làm cơm cháy chiên,cơm cháy chiên,