Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cơm cháy chà bông mỡ hành

Cách làm cơm cháy chà bông mỡ hành giòn rụm, siêu hấp dẫn

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cơm cháy chà bông mỡ hành là một món bánh thơm ngon, hấp dẫn mà lại có nguyên liệu đơn giản, dễ làm nữa chứ. Hôm nay, hãy cùng chuyên trang Vào bếp từ HAY ĂN để làm ngay món bánh này bằng nồi chiên không dầu nhé!

Nguyên liệu làm Cơm cháy chà bông mỡ hành

Cơm trắng Chà bông Trứng gà Hành lá (băm nhuyễn) Bột mì Dầu ăn Nước mắm Hạt nêm Tương ớt Mayonnaise

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua chà bông an toàn

  • Nên mua chà bông được đóng gói trong bao bì có thương hiệu rõ ràng và còn hạn sử dụng.
  • Quan sát bên trong xem màu sắc của chà bông, nếu có màu vàng sáng, sợi tơi, khô ráo thì là chà bông chất lượng.
  • Không nên mua khi thấy chà bông có dấu hiệu ẩm mốc, chảy nước hay nổi mốc đen.
  • Ngoài ra, để đảm bảo an toàn sức khỏe, bạn cũng có thể làm chà bông tại nhà theo công thức chia sẻ từ HAY ĂN.

Cách chọn mua hành lá đúng chuẩn

  • Để mua hành lá tươi ngon thì bạn nên chọn những cây hành có gốc còn rễ đầy đủ, củ hành có màu trắng, còn tươi và không bị trầy xước.
  • Phần lá hành phải có màu xanh tươi, không bị héo úa vàng, nếu lá bị héo thì hành đã nhổ từ lâu không còn tươi nữa.
  • Không nên chọn những cây hành lá quá to, vì đó có thể là hành đã được bơm thuốc tăng trưởng.

Nguyên liệu làm Cơm cháy chà bông mỡ hành

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, dao, chén, dĩa, chảo,...

Cách chế biến Cơm cháy chà bông mỡ hành

  • Trộn cơm

    Bạn cho cơm trắng ra tô, cho vào tô hỗn hợp nguyên liệu gồm: 1 quả trứng gà, 2 muỗng canh bột mì và đeo bao tay trộn đều các hỗn hợp lại với nhau.

  • Cán dẹp cơm

    Kế đó, bạn cho cơm vừa trộn vào bịch nilon và cán dẹp. Sau đó cắt bịch nilon và cắt cơm thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.

    Mách nhỏ: Bạn cán cơm càng mỏng thì chiên lên sẽ càng giòn ngon đấy nhé!
  • Chiên cơm

    Bạn làm nóng nồi chiên không dầu bằng cách để nhiệt độ ở 180 độ C trong khoảng 5 phút.

    Sau đó, bạn lót 1 tấm giấy báo xuống dưới nồi rồi cho cơm vừa cắt vào, phết lên cơm 1 lớp dầu, chỉnh nhiệt độ khoảng 200 độ C và chiên trong 10 phút. Khi kết thúc 10 phút thì bạn lật cơm lại và chiên thêm 5 phút ở 200 độ C.

  • Làm mỡ hành

    Bắc chảo lên bếp với lửa vừa, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn và đun trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

    Sau đó bạn cho hành lá đã băm nhuyễn vào chén nhỏ, đổ phần dầu ăn trong chảo ra chén và dùng muỗng trộn đều.

  • Làm cơm cháy mỡ hành

    Lấy cơm cháy ra khỏi nồi chiên không dầu, phết 1 lớp mỡ hành lên trên rồi bạn cho chà bông lên, xịt 1 ít tương ớt và sốt mayonnaise lên cơm cháy là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Cơm cháy giòn giòn, mỡ hành thơm béo kết hợp với vị tương ớt cay và mayonnaise sánh mịn, cùng với chà bông mặn mặn thật hấp dẫn đúng không nào. Đảm bảo mọi người sẽ tấm tắc khen món ăn này do chính tay bạn làm đấy!

Vậy là chỉ cần một chiếc nồi chiên không dầu trong gian bếp là bạn đã thực hiện được món cơm cháy chà bông mỡ hành thơm ngon này rồi. Hy vọng công thức mà HAY ĂN vừa chia sẻ sẽ thật có ích cho bạn nhé! Chúc bạn thành công.

Từ khóa: Cơm cháy chà bông mỡ hành,cách làm cơm cháy chà bông mỡ hành,làm cơm cháy chà bông mỡ hành,cơm cháy chà bông,cách làm cơm cháy,cách làm cơm cháy chà bông,cách làm cơm cháy chà bông mỡ hành,làm cơm cháy chà bông mỡ hành,cơm cháy chà bông,cách làm cơm cháy,cách làm cơm cháy chà bông,