Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cơm cà ri gà Nhật Bản

Cách làm cơm cà ri gà Nhật Bản thơm ngon khó cưỡng cho dịp cuối tuần

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cơm cà ri gà Nhật Bản là món cơm trắng được phủ lên một lớp nước sốt cà ri rất ngon và có nét đặc trưng riêng, không chỉ riêng người Nhật, mà rất nhiều người đều rất thích. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay món kho này nhé!

Nguyên liệu làm Cơm cà ri gà Nhật Bản

Đùi gà (có thể sử dụng phi lê/ ức gà) Trứng gà Cà rốt Khoai tây Hành tây lớn (hoặc 3 củ nhỏ) Bột bắp Cà ri Nhật (1 viên) Ớt bột Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (Muối/ hạt nêm/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt đùi gà tươi ngon

  • Bạn nên mua trong các siêu thị lớn của những thương hiệu chuyên sản xuất thịt gà làm sẵn, đã qua sơ chế. Bạn nên lựa đùi gà được sản xuất ngay trong ngày.
  • Phần thịt bên trong nhìn còn đỏ tươi, không tái, phần da còn dính vào thịt và không xuất hiện vết thâm đen.
  • Bạn không nên mua thịt đùi gà khi chạm vào có cảm giác nhớt tay cũng như có mùi hôi lạ nhé.

Cách chọn mua khoai tây tươi ngon

  • Bạn chọn mua những củ khoai tây có vỏ ngoài màu vàng, trơn láng, những củ này khi ăn sẽ ngọt và nhiều chất dinh dưỡng.
  • Khoai tây tươi ngon khi cầm sẽ có cảm giác chắc tay, củ khoai cứng, không bị mềm do bị héo hay để lâu.
  • Không mua những củ khoai tây đã mọc mầm hoặc vỏ đã chuyển sang màu xanh lá vì những loại này sẽ rất có hại cho sức khỏe.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Chọn mua cà rốt có kích thước vừa phải, hình dáng thuôn dài về phía đuôi, lớp vỏ trơn láng, cầm lên thấy nặng, chắc tay.
  • Cà rốt ngon sẽ có vỏ màu cam đậm, sáng, cuống lá tươi, dính chặt với thân.
  • Không chọn những củ có phần cuống bị héo, củ dập nát, xuất hiện các vết thâm.
  • Tránh mua có quá to, có phần lá, cành ở gốc và phần vai củ to, dày vì đó là những củ già, có nhiều xơ, ít dinh dưỡng.

Cách chọn mua hành tây tươi ngon

  • Chọn củ có lớp vỏ mỏng, sáng bóng, đều màu, có nhiều rễ, sờ vào củ thấy khô.
  • Nên chọn mua những củ hành tây có kích thước vừa phải nhưng cầm lên chắc tay sẽ ngon hơn khi chế biến.
  • Tránh chọn mua những củ mọc mầm, có chỗ cứng chỗ mềm và màu không đều màu vì đây là hành không được tươi và có thể bị đắng.

Nguyên liệu làm cơm cà ri gà Nhật Bản

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, nồi, dao, thớt, muỗng, phới,...

Cách chế biến Cơm cà ri gà Nhật Bản

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cà rốt, khoai tây mua về gọt vỏ, rửa sạch và cắt khối vừa ăn khoảng 1 lóng tay.

    Hành tây lột bỏ vỏ bên ngoài, rửa sạch và cắt múi cau.

    Để khử mùi tanh của đùi gà, bạn sạch với nước, sau đó cho đùi gà ngâm với nước muối pha loãng trong 15 phút.

    Sau đó dùng kéo lọc bỏ phần xương ở giữa, rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.

  • Chiên đùi gà

    Đập 1 quả trứng gà cho vào tô và dùng phới đánh cho lòng đỏ và lòng trắng tan đều. Cho 4 muỗng canh bột bắp ra 1 cái tô khác.

    Sau đó, bạn gắp đùi gà lăn đều qua phần bột bắp cho áo bột hết lớp da bên ngoài rồi lăn qua trứng. Lặp lại bước này 2 lần để có một lớp phủ tốt bên ngoài gà.

    Thịt đùi gà sau khi tẩm bột xong thì cho vào nồi chiên không dầu, để nhiệt độ 200 độ C và nướng trong vòng 15 phút.

    Sau 15 phút bạn trở mặt miếng gà và nướng thêm thời gian 7 phút. Khi nướng xong thì cho thịt gà ra dĩa cho nguội nhé.

  • Xào rau củ

    Bắc một cái nồi lớn lên bếp, bật lửa vừa rồi cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu vừa nóng, cho cà rốt đã sơ chế vào nồi và đảo trên bếp khoảng 5 phút để cà rốt chín.

    Sau đó cho thêm phần khoai tây và hành tây và nêm vào 1 muỗng cà phê muối, đảo đều khoảng 3 phút.

  • Nấu cà ri

    Rau củ đã xào sơ, bạn cho tiếp khoảng 700ml nước vào và đun sôi.

    Khi nước vừa sôi đến, bạn cho viên cà ri Nhật vào nồi, đảo đều rồi để lửa vừa đến khi viên cà ri tan hết.

    Nêm cà ri với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu và đảo đều cho gia vị tan hoàn toàn.

    Khi nước sôi trở lại bạn nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Cho cơm vào chén, nén nhẹ cơm rồi úp vào chính giữa dĩa. Dùng kéo cắt đùi gà thành từng miếng vừa ăn và xếp lên phần cơm. Sau đó chan phần nước sốt cà ri xung quanh cơm và thưởng thức thôi nào!

    Món cà ri gà Nhật Bản có vị bùi của khoai tây, ngọt của cà rốt, đùi gà giòn rụm bên ngoài, bên trong mọng nước, cơm trắng dẻo thơm.

    Món ăn này tuy đơn giản, nhưng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng giúp bạn làm phong phú thực đơn cho gia đình mình.

Như vậy, HAY ĂN đã hướng dẫn xong cho bạn cách nấu cơm cà ri gà Nhật Bản thơm ngon khó cưỡng, dễ thực hiện rồi. Cuối tuần, hãy vào bếp và chế biến ngay món ăn cho cả nhà cùng thưởng thức nào.

*Tham khảo hình ảnh và công thức được chia sẻ từ Facebook: Linh Nguyễn

Từ khóa: Cơm cà ri gà Nhật Bản,cách làm cơm cà ri gà nhật bản,cơm cà ri gà nhật bản,cách làm cà ri gà nhật bản,cà ri gà nhật bản,cà ri gà,cách làm cơm cà ri gà nhật bản,cơm cà ri gà nhật bản,cách làm cà ri gà nhật bản,cà ri gà nhật bản,cà ri gà,cách làm cơm cà ri gà nhật bản,cơm cà ri gà nhật bản,cách làm cà ri gà nhật bản,cà ri gà nhật bản,cà ri gà,