Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cơm bò bít tết kiểu Nhật

Cách làm cơm bò bít tết kiểu Nhật hấp dẫn, ngon mê ly

  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cơm bò bít tết là một món chiên với nhiều cách chế biến khác nhau tùy theo khẩu vị của mỗi nước. Bạn đã bao giờ thử cơm bò bít tết kiểu Nhật? Nếu chưa thì bây giờ hãy cũng HAY ĂN thực hiện món ăn đầy hấp dẫn ngon mê ly này nhé. Vào bếp thôi!

Nguyên liệu làm Cơm bò bít tết kiểu Nhật

Thịt thăn bò (mỗi lát 300gr) Nước tương Nước cốt Yuzu (hoặc nước cốt chanh) Shio Koji (hoặc miso) Hành khô (băm nhuyễn) Hành lá (cắt nhỏ) Dầu mè Gia vị thông dụng (muối/ tiêu/ đường)

Cách chọn mua thịt thăn bò tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những thớ thịt mềm, nhỏ, không quá mịn, khi ấn vào thấy thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay, không có mùi hôi là thịt mới.

  • Nên chọn mua thịt thăn bò ở hệ thống các cửa hàng, quầy thực phẩm, siêu thị lớn uy tín để mua được thớ thịt chất lượng nhất.

  • Tránh mua thịt bò có màu tái xanh, xuất hiện những nốt trắng tròn giữa các thớ thịt, có mùi hôi.

Thông tin cách mua các nguyên liệu Nhật

  • Yuzu là loại quả nổi tiếng của Nhật Bản, thuộc họ nhà cam, có mùi thơm đặc trưng và có vị thanh.
  • Shio Koji là loại gia vị dạng sệt được lên men bằng mốc Koji được nuôi cấy từ hạt gạo, đậu nành, lúa mì hoặc đậu tương cùng muối và nước.
  • Yuzu, Shio Koji, Miso các bạn có thể mua được tại các cửa hàng bán thực phẩm Nhật hoặc các trang thương mại điện tử.

Nguyên liệu làm món cơm bò bít tết kiểu Nhật

Cách chế biến Cơm bò bít tết kiểu Nhật

  • Pha nước sốt rưới

    Cho vào tô 4 muỗng cà phê nước tương, 3 muỗng cà phê nước cốt Yuzu (hoặc nước cốt chanh), 3 muỗng cà phê Shio Koji (hoặc miso), 3 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê hành khô băm nhuyễn, 1 ít hành lá cắt nhỏ, rồi khuấy đều để các gia vị hòa tan vào nhau.

  • Sơ chế thịt bò

    Thịt thăn bò sau khi mua về, bạn rửa sơ qua với nước rồi để ráo.

    Thoa đều một lớp dầu mè lên hai mặt của miếng thịt, sau đó cho rắc thêm một ít muối và một ít tiêu đều lên khắp bề mặt thịt.

    Mách nhỏ: Bạn chỉ nên cho muối và tiêu ngay trước khi nấu thôi nhé, vì nếu nêm quá sớm thì thịt rất dễ bị khô do muối hút độ ẩm có trong thịt.

  • Áp chảo thịt bò

    Bắc chảo lên bếp, đợi cho chảo nóng, bạn cho thịt vào áp chảo từ 1.5 - 2 phút.

    Trong lúc chờ một bên mặt thịt chín, bạn rắc muối và tiêu lên mặt còn lại. Bạn có thể ấn nhẹ nhàng xuống để thịt nhanh khô.

    Sau đó, bạn lật mặt lại và tiếp tục áp chảo đến khi miếng thịt đạt được mức độ mà bạn mong muốn: tái, chín vừa, chín.

  • Hoàn thành

    Cho thịt ra dĩa, để cho thịt nghỉ bằng thời gian nấu.

    Trong lúc chờ thịt nghỉ, bạn tưới nước sốt lên để sốt ngấm vào thịt.

    Sau khi hết thời gian nghỉ, bạn cắt thịt thành miếng vừa ăn.

  • Thành phẩm

    Món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo của thịt thăn bò và sự đậm đà của nước sốt, mang đến một màu sắc bắt mắt, hấp dẫn người ăn. Món này ăn với cơm nóng và trứng luộc cũng rất ngon.

Vậy là món cơm bò bít tết kiểu Nhật đã hoàn thành. Thật đơn giản phải không nào. Chúc bạn thực hiện thành công!

* Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Culinary Frank

Từ khóa: Cơm bò bít tết kiểu Nhật,cách làm cơm bò bít tết,cơm bò bít tết,cách làm cơm bò,bò bít tết,cơm bò,cách làm cơm bò bít tết,cơm bò bít tết,cách làm cơm bò,bò bít tết,cơm bò,cách làm cơm bò bít tết,cơm bò bít tết,cách làm cơm bò,bò bít tết,cơm bò,