Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm cóc ổi xoài dầm bò khô chua cay ngon mê ly
Chuẩn bị
15 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cóc ổi xoài dầm bò khô
Khô bò đỏ Xoài xanh Cóc non Ổi Đậu phộng rang Nước mắm (2 muỗng cà phê) Bột ớt (1 muỗng cà phê) Đường (2 muỗng cà phê)Mẹo chọn mua nguyên liệu
Mẹo chọn mua xoài xanh ngon
- Xoài ngon có lớp vỏ màu xanh, trơn láng, không bị sần sùi hay các vết li ti nào xuất hiện trên bề mặt.
- Ấn vào thấy được sự săn chắc, không mềm nhũn và phần cuống còn cứng không gãy rụng, tách rời.
- Ngoài ra tránh mua những quả có màu đã chuyển sang vàng bởi đây là xoài chín không còn giòn như xoài xanh.
- Bên cạnh đó có thể dựa vào mùi hương để lựa chọn. Nếu nghe thấy chỉ toàn là mùi hóa chất thì không nên mua, bởi xoài chín tự nhiên sẽ có hương thơm thoang thoảng, tinh khiết.
Mẹo chọn mua cóc ngon
- Với món dầm hôm nay cóc non sẽ thích hợp hơn là cóc chín. Nên chọn cóc khi ấn vào thấy hơi cứng, chắc tay và không quá mềm.
- Cóc ngon là trái phần vỏ có màu xanh tươi tự nhiên, không bị trầy xước quá nhiều hay chai sần. Hạn chế chọn các trái đã chuyển sang vàng bởi đó là cóc chín.
- Ngoài ra phần cuống còn nguyên, dính vào thân, có thể có một lớp nhựa xung quanh đó là dấu hiệu cho thấy cóc vừa mới hái.
Cách chế biến Cóc ổi xoài dầm bò khô
-
Cắt xoài, ổi, cóc
Xoài, ổi, cóc mua về rửa sạch gọt vỏ. Sau đó dùng dao cắt thành từng khúc vừa ăn.
Mách nhỏ: Trái cây sẽ giữ được độ giòn lâu hơn khi cắt xong bạn ngâm với đá đông lạnh 5 - 10 phút nha.
-
Pha nước mắm ớt
Lấy 1 cái chén cho 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê bột ớt khuấy đều hỗn hợp lên cho tan.
-
Làm trái cây dằm bò khô
Lấy 1 cái tô cho vào những nguyên liệu đã được chuẩn bị gồm 300gr xoài, 300gr cóc, 300gr ổi đã cắt và toàn bộ phần nước mắm ớt tiến hành trộn tất cả lại với nhau.
Khi thấy gia vị đã thấm đều bạn cho nốt 50gr khô bò và 30gr đậu phộng rang vào trộn thêm lần nữa rồi nêm nếm gia vị vừa ăn cho ra dĩa.
Mách nhỏ: Muốn tất cả nguyên liệu được đảo đều gia vị nên cho nước mắm vào từ từ. Đồng thời sử dụng tô có dung tích lớn để dễ dàng trong quá trình trộn hơn.
-
Thành phẩm
Thật hấp dẫn đúng không các bạn? Món cóc ổi xoài dầm bò khô này sẽ là 1 món ăn khiến cả gia đình bạn phải điên đảo vì nó luôn đấy bởi từ ánh nhìn đầu tiên 1 màu sắc thật bắt mắt đã cuốn hút chúng ta không thể làm ngơ.
Trái cây vẫn giữ được độ giòn vẹn nguyên, lại còn thấm đều gia vị mặn ngọt chua cay đều hội tụ đầy đủ. Đừng quên còn có khô bò và đậu phộng rang để làm món ăn thêm tuyệt hảo nữa nha.
Mẹo thực hiện thành công
- Tránh món ăn không được giòn thì đừng nên sử dụng trái cây quá chín nhé.
- Để các loại trái cây thấm gia vị cũng như tạo độ mát lạnh hơn khi đã trộn đều xong có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh 20 - 30 phút rồi mới thưởng thức.
Vậy là món cóc ổi xoài dầm bò khô đã được ra lò 1 cách không thể xuất sắc hơn, cả gia đình bạn thế nào cũng phải xuýt xoa khen ngợi không ngừng luôn cho mà xem. Chúc bạn thành công nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Feedy Món Ăn Ngon
Từ khóa: Cóc ổi xoài dầm bò khô,cách làm cóc ổi xoài dầm bò khô,làm cóc ổi xoài dầm bò khô,cóc ổi xoài dầm,cóc ổi xoài dầm bò khô,dầm bò khô,bò khô,cách làm cóc ổi xoài dầm bò khô,làm cóc ổi xoài dầm bò khô,cóc ổi xoài dầm,cóc ổi xoài dầm bò khô,dầm bò khô,bò khô,cách làm cóc ổi xoài dầm bò khô,làm cóc ổi xoài dầm bò khô,cóc ổi xoài dầm,cóc ổi xoài dầm bò khô,dầm bò khô,bò khô,