Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cóc lắc muối ớt

Cách làm cóc lắc muối ớt từ cóc bao tử thơm ngon giòn tan, ăn là ghiền

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cóc lắc muối ớt là món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn được rất nhiều các bạn trẻ đặc biệt ưa thích bởi sự kết hợp hoàn hảo của cóc bao tử và muối ớt chua cay mằn mặn, nhưng lại cực kì dễ làm và tiện lợi. Hôm nay cùng HAY ĂN vào bếp hoàn thành ngay món ăn này nha.

Nguyên liệu làm Cóc lắc

Cóc bao tử Ớt Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cóc bao tử tươi ngon

  • Đầu tiên, khi chọn mua cóc bao tử, bạn nên chọn những quả có kích cỡ vừa phải, dài khoảng 1.5 - 2 lóng tay là được.
  • Nếu bạn thích cóc giòn, vị chua thì nên ưu tiên chọn những quả có vỏ màu xanh đậm, trơn láng, ấn nhẹ thấy quả hơi cứng.
  • Ngược lại nếu bạn thích ăn cóc vị chua ít và chín thì hãy chọn những quả có vỏ xanh ngả vàng nhạt nhé!
  • Tránh chọn những quả có vỏ sần sùi, thông thường những quả này sẽ nhiều xơ, ăn không ngon.

Cách chọn mua ớt tươi ngon

  • Đầu tiên để chọn mua ớt tươi ngon, bạn nên chọn những trái có vỏ màu đỏ tươi, vỏ căng bóng, phần cuống xanh và dính chặt vào trái ớt.
  • Kế đến, nên chọn những quả mà dùng tay ấn nhẹ thấy ớt có độ cứng nhẹ, dài khoảng 2 - 3 lóng tay là ngon nhất.
  • Tránh chọn những trái có đốm đen, bị nhũn và cuống héo, chảy nhớt vì đây là ớt đã để lâu và bị hư.

Nguyên liệu làm cóc lắc muối ớt

Cách chế biến Cóc lắc

  • Sơ chế cóc

    Cóc bao tử gọt sạch vỏ ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch lại với nước và vớt ra rổ để ráo. Tiếp theo dùng dao cắt cóc thành từng miếng vừa ăn và dễ thấm gia vị hơn.

  • Giã muối ớt

    Cho 2 muỗng canh đường, 2 trái ớt, 1 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào chén rồi giã nhuyễn. Tùy vào khẩu vị của gia đình mà bạn có thể gia giảm các gia vị cho vừa ăn nhé!

  • Lắc cóc

    Chuẩn bị 1 cái có nắp đậy, cho phần cóc đã cắt vào hũ, sau đó cho từ từ phần muối ớt vừa giã vào. Đậy nắp và lắc đều đến khi thấy muối ớt thấm đều xung quanh trái cóc là được. Bạn có thể cho vào tủ lạnh hoặc ăn ngay đều được nha.

  • Thành phẩm

    Cóc lắc sau khi hoàn thành thì cho ra dĩa và thưởng thức cùng với bạn bè hay người thân thì ngon tuyệt cú mèo. Cóc có màu xanh hấp dẫn, tô điểm thêm vài lát ớt đỏ tươi rất bắt mắt.

    Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được các hương vị chua, giòn, cay, mặn hòa quyện vào nhau rất thích miệng. Với các bước thực hiện đơn giản, ngại gì mà không triển ngay món ăn vặt này.

    Cóc lắc muối ớt giòn ngon, chắc hẳn là món ăn vặt không còn xa lạ với mọi người. Cùng HAY ĂN vào bếp tham khảo thêm công thức chế biến món ngon cho gia đình thưởng thức nha.

Cóc lắc muối ớt vừa dễ làm mà nguyên liệu lại đơn giản, thêm ngay món này vào sổ tay món ăn vặt và vào bếp trổ tài ngay nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Cóc lắc muối ớt,cách làm cóc lắc muối ớt,cóc lắc muối ớt,cách làm cóc lắc,cóc lắc,cóc trộn muối ớt,cách làm cóc lắc muối ớt,cóc lắc muối ớt,cách làm cóc lắc,cóc lắc,cóc trộn muối ớt,cách làm cóc lắc muối ớt,cóc lắc muối ớt,cách làm cóc lắc,cóc lắc,cóc trộn muối ớt,