Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm cóc lắc chà bông thơm ngon, giòn tan cực thích miệng
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cóc lắc chà bông
Cóc bao tử Chà bông cá (hoặc các loại chà bông khác) Muối tôm Ớt bột Nước mắm Đường MuốiCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cóc tươi ngon
- Để chọn mua cóc tươi, bạn chọn quả có lớp vỏ màu xanh với vài vệt màu vàng, vỏ quả trơn láng.
- Chọn quả to vừa phải, cầm chắc tay, khi bóp thấy hơi cứng. Ngửi sẽ thấy mùi hương đặc trưng của cóc.
- Bạn không chọn mua cóc có mùi hơi hắc vì đây là cóc bị sử dụng nhiều thuốc trừ sâu. Cũng không mua cóc có dấu hiệu bầm dập.
Mua chà bông ở đâu?
Cách chế biến Cóc lắc chà bông
-
Sơ chế cóc
Cóc sau khi mua về, gọt bỏ đi lớp vỏ xanh bên ngoài. Sau đó ta đem cóc ngâm với 1 ít nước muối pha loãng và rửa lại vài lần với nước sạch.
Bổ đôi từng quả cóc hoặc cắt miếng nhỏ tùy thích cho đến quả cuối cùng.
-
Làm cóc lắc chà bông
Cho cóc ra tô thêm vào đó các nguyên liệu 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối tôm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng canh nước mắm đậy kín nắp tô và lắc đều tay cho các nguyên liệu được trộn đều và thấm vào cóc. Bước cuối cùng là cho chà bông cá lên trên bề mặt của cóc là xong.
-
Thành phẩm
Vậy là bạn đã vừa hoàn thành món cóc lắc chà bông thơm ngon, hấp dẫn giòn tan ăn là ghiền. Cóc lắc có màu tươi xanh, bên ngoài áo 1 lớp muối và chà bông cực bắt mắt.
Ăn vào cóc giòn tan, thơm nồng và có vị chua, cay, mặn, ngọt, đầy đủ cực thích miệng.
Vậy là HAY ĂN vừa hướng dẫn cho bạn cách làm cóc lắc chà bông rồi đấy. Nhớ lưu công thức để một lúc nào đó có cơ hội vào bếp thì làm ngay cho bản thân thưởng thức. Chúc bạn thành công!
Từ khóa: Cóc lắc chà bông,cóc lắc chà bông,cách làm cóc lắc chà bông,làm cóc lắc chà bông,cách làm cóc lắc,cóc lắc,cóc lắc chà bông,cách làm cóc lắc chà bông,làm cóc lắc chà bông,cách làm cóc lắc,cóc lắc,