Hưỡng dẫn nấu ăn
Bạn đã biết cách làm cóc ngâm bao tử giòn ngon, chua ngọt chưa? Hãy cùng HAY ĂN tìm hiểu ngay nhé.
Cóc bao tử ngâm giòn là một món ăn với cách làm đơn giản, nhanh gọn và không mất thời gian. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu ngay cách làm món ăn đơn giản này nhé.
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
1 - 2 người
1
Nguyên liệu cho món cóc bao tử ngâm giòn
2
Cách chọn mua cóc tươi ngon
Khi mua cóc, bạn nên chọn những quả to, có độ cứng vừa phải, trên vỏ cóc có những vệt màu vàng nhạt thì đó là những quả cóc ngon, có vị ngọt.
Không nên mua những quả cóc có lớp vỏ sần sùi vì đó là những quả có nhiều xơ, ăn khá chua.
3
Cách làm món cóc bao tử ngâm giòn
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Cóc bao tử bạn đem rửa sơ qua với nước muối sau đó rửa sạch lại với nước lọc. Khi rửa xong thì bạn lột vỏ và cắt thành những miếng nhỏ sao cho vừa khẩu vị của bạn. Ớt trái thì bạn sửa rạch, bỏ cuống và thái lát mỏng.
Mẹo hay: Để cóc giòn lâu thì khi bạn mua về bạn nên cho cóc vào ngăn mát tủ lạnh, 1 ngày sau bạn mang ra rửa sạch và bắt đầu chế biến.
Bước 2
Nấu nước đường
Bạn cho vào nồi 600ml nước lọc, sau khi nước sôi thì bạn cho vào 2 muỗng canh đường và khuấy đều cho đường tan vào trong nước.
Khi nước đường đã nguội hoàn toàn thì bạn cho vào 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh ớt bột và toàn bộ ớt thái nhuyễn vào. Khuấy đều để hòa tan nước mắm.
Bước 3
Ngâm cóc
Bạn cho cóc đã cắt sẵn vào một chiếc bình hoặc hũ kín sau đó cho phần nước đường vừa nấu vào, bạn có thể đậy nắp chiếc bình lại và lắc nhẹ để nước đường thấm vào từng miếng cóc, điều này giúp khi ăn sẽ giúp cóc có vị ngon ngọt hơn.
Tham khảo thêm:
Cách làm mứt cóc
4
Thành phẩm
Cóc bao tử ngâm giòn có vị chua chua cay cay, thịt cóc giòn và rất phù hợp để ăn vặt trong những ngày thời tiết oi bức.
Trên đây là công thức làm món cóc bao tử ngâm giòn ngon mà HAY ĂN đã tổng hợp được cho bạn, nếu bạn chưa từng thử món ăn này thì hãy cùng làm ngay nhé, chúc bạn thành công.
Xem thêm:
>> Cóc rẻ như cho, mua về làm ngay món nước ép cóc giảm cân đẹp da ai uống cũng thích
>> Gỏi cóc non trộn tai heo chua ngọt giòn sật sật, ngon ‘ứa nước miếng’
>> Cách làm bạch tuộc trộn cóc non sốt Thái chua cay ăn mãi không ngán
Từ khóa: Cách làm cóc bao tử ngâm giòn ngon chua ngọt đơn giản,hướng dẫn cách làm cóc bao tử ngâm,cách làm cóc bao tử ngâm,hướng dẫn làm cóc bao tử ngâm,