Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn

Chuối xào dừa

Cách làm chuối xào dừa béo ngọt, dẻo bùi, đơn giản thơm ngon

 • Chuẩn bị

  10 phút
 • Chế biến

  25 phút
 • Độ khó

  Trung bình

Món chuối xào dừa là một món xào đơn giản với cách chế biến dễ dàng nhưng cực kì hấp dẫn và dễ gây nghiện. Nhanh nhanh cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện mau món ăn hấp dẫn này ngay nhé!

Nguyên liệu làm Chuối xào dừa

Chuối sứ Nước cốt dừa Bột khoai Bột báng Hành lá Muối Đường

Dụng cụ: chảo, nồi, , muỗng,...

Chuẩn bị nguyên liệu làm chuối xào dừa

Cách chế biến Chuối xào dừa

 • Sơ chế nguyên liệu

  Cắt chuối cho vào nồi, cho 1 muỗng cà phê muối và rồi thêm nước vào ngập mặt chuối.

  Bắc nồi lên bếp đun sôi, sau khi nước sôi và chuối bắt đầu tróc vỏ ra được 5 phút, kiểm tra phần chuối đã chín sôi bằng cách xiên đũa qua chuối, nếu cảm thấy mềm thì chắt nước ra, nếu chưa thì bạn tiếp tục luộc. Sau khi chắt nước ra, lấy chuối cho vào nồi để hấp hơi.

  Tiếp theo, bạn hãy cắt nhỏ phần hành lá nhé.

 • Luộc bột báng và luộc bột khoai

  Cho bột báng vào nồi khác, sau đó rửa sạch và cho nước vào, dùng ngón tay trỏ để đo, chỉ cần nước ngập một đốt ngón tay là được nhé.

  Khi nước sôi, dùng muỗng hoặc vá đảo đều để phần bột báng ở đáy không bị khét. Luộc đến khi bột báng trở nên nở và trong suốt.

  Tiếp theo cho bột khoai vào, thêm 1 xíu nước và tiếp tục nấu hỗn hợp cho đến khi bột khoai trong lại.

 • Nấu nước cốt dừa

  Cho 800ml nước cốt dừa vào hỗn hợp bột báng và bột khoai, đảo đều.

  Nêm 4 muỗng cà phê đường vào, bạn có thể tùy chỉnh lượng đường tùy theo khẩu vị của bạn nhé. Sau đó cho 1/2 muỗng cà phê muối vào để làm thanh nước cốt dừa, tăng độ hấp dẫn của món ăn.

  Khi hỗn hợp nước cốt dừa sôi, tắt bếp và cho hành lá vào (nếu bạn không thích ăn hành lá bạn có thể bỏ qua bước bỏ hành lá nhé!).

 • Thành phẩm

  Để chuối nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng thì lấy ra, cắt làm đôi và bày lên dĩa, sau đó chan nước cốt dừa vào. Chuối vừa ngọt vừa dẻo, nước cốt dừa vừa béo vừa thơm, tất cả làm nên một món ăn bình dị nhưng cực hấp dẫn và gây nghiện đấy!

Bạn vừa xem cách làm món chuối xào dừa ngon ngọt, béo ngậy để chiêu đãi người thân và bạn bè. Chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Bếp Của Vợ

Từ khóa: Chuối xào dừa,làm chuối xào dừa ngon,cách làm chuối sáp xào dừa,cách nấu chuối xào dừa,chuối xào dừa dẻo bùi,vào bếp,làm chuối xào dừa ngon,cách làm chuối sáp xào dừa,cách nấu chuối xào dừa,chuối xào dừa dẻo bùi,vào bếp,làm chuối xào dừa ngon,cách làm chuối sáp xào dừa,cách nấu chuối xào dừa,chuối xào dừa dẻo bùi,vào bếp,