Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Chuối xanh ngào đường

Cách làm chuối xanh ngào đường giòn rụm đơn giản, nhâm nhi cực đã

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Chuối xanh tuy không được ưa chuộng như chuối chín nhưng nếu biết cách biến tấu, chuối xanh có thể trở thành các món canh, món ăn vặt, món tráng miệng rất ngon đấy! Hôm nay, vào bếp học ngay cách làm món chuối xanh ngào đường cùng HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Chuối xanh ngào đường

Chuối xanh Chanh Đường Muối hạt Dầu ăn

Cách chọn mua chuối xanh ngon

  • Để làm món ăn này được ngon hơn, bạn nên chọn mua chuối xanh, sống.
  • Chọn nải chuối có màu xanh sẫm, quả căng bóng cong đều, nếu có lốm đốm màu đen nhìn như bụi thì nên chọn, đây là những trái chuối tươi, không bị xử lý qua thuốc.
  • Không chọn chuối đã chín hay ngả sang vàng, chuối càng sống chiên sẽ càng nhanh và ngon hơn chuối đã mềm hay chuẩn bị chín.

Nguyên liệu thực hiện món chuối xanh ngào đường

Dụng cụ thực hiện

Chảo, bếp, thau, rây lọc, hộp nhựa,...

Cách chế biến Chuối xanh ngào đường

  • Sơ chế chuối

    Chuẩn bị 1 cái thau cho vào đó 1 lít nước sạch cùng 1/2 quả chanh (vắt lấy nước cốt) và 1 muỗng canh muối hạt. Chuối xanh bạn cắt 2 đầu, gọt bỏ vỏ xanh đi rồi cho vào trong thau nước đã chuẩn bị.

    Ngâm khoảng 3 phút thì rửa sạch lại với nước sạch, chuẩn bị tiếp 1 thau nước sạch để ngâm chuối cắt lát.

    Dùng dao bào cắt chuối theo chiều dọc thành từng lát mỏng như ảnh, vừa cắt chuối vừa ngâm vào thau nước đã chuẩn bị. Cuối cùng để ráo nước và chuẩn bị đem đi chiên.

    Mẹo sơ chế chuối xanh không bị đen

    • Để giúp chuối xanh được trắng hơn hãy ngâm chuối với nước muối và nước cốt chanh.
    • Để chuối không bị đen hãy gọt sâu vào để loại bỏ hết vỏ chuối và gọt nhanh tay.
  • Chiên chuối

    Chuẩn bị 1 cái chảo cho vào đó khoảng 400ml dầu ăn, đun cho dầu thật sôi thì cho 1 ít chuối đã cắt lát vào chiên.

    Chiên với lửa vừa cho đến khi thấy chuối ngả màu vàng đều 2 mặt và không còn dính vào nhau là được.

    Chuẩn bị 1 miếng giấy thấm dầu hoặc 1 cái rây lọc để cho phần chuối đã chiên vào chờ cho ráo dầu.

    Lần lượt chiên đến hết số chuối, sau đó đổ hết dầu còn lại trong chảo ra chén, dùng giấy lau sạch chảo.

  • Sên chuối với đường

    Bắc chảo lại lên bếp, cho 200gr đường vào chảo khuấy đều cho đường chảy ra, sôi lên và keo lại 1 chút như ảnh thì cho 1 ít chuối đã chiên vào, đảo thật đều tay ở lửa nhỏ.

    Tiếp tục đảo cho đến khi đường bám hết vào chuối và chuối dần khô lại có 1 lớp đường áo bên ngoài. Lần lượt chiên đến hết số chuối.

    Đợi khi mứt chuối nguội hẳn, thì đã có thể thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Chuối xanh ngào đường tuy đơn giản nhưng khi ăn vô cùng cuốn đấy! Chuối giòn giòn, bùi nhẹ, có 1 lớp đường áo bên ngoài ngọt ngọt. Dùng để nhâm nhi trong buổi trà chiều là tuyệt vời.

    Chuối xanh ngào đường nếu không ăn hết có thể cho vào hộp đậy kín và bảo quản ở nhiệt độ thường để thưởng thức dần, có thể trữ đến 15 - 20 ngày vẫn giòn ngon.

    Tìm hiểu thêm 2 cách làm khác của món chuối xanh ngào đường, mà HAY ĂN chia sẻ sau đây, để bỏ túi cho mình thật nhiều công thức làm món ăn vặt siêu ngon này nhé!

Vậy là món chuối xanh ngào đường đã hoàn thành. Hy vọng với công thức được hướng dẫn ở trên sẽ giúp bạn có thêm một món ăn vặt mới cho gia đình mình nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.

Từ khóa: Chuối xanh ngào đường,chuối xanh ngào đường,mứt chuối,chuối ngào,chuối xanh,ngào đường,chuối xanh ngào đường,mứt chuối,chuối ngào,chuối xanh,ngào đường,chuối xanh ngào đường,mứt chuối,chuối ngào,chuối xanh,ngào đường,