Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Chuối sứ lắc phô mai

Cách làm chuối sứ lắc phô mai nóng hổi, thơm lừng đang hot xình xịch

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    12 phút
  • Độ khó

    Dễ

Sau xoài lắc, khoai lắc, chuối sứ lắc phô mai đang là món "gây bão" cho các tín đồ ăn vặt. Những buổi chiều mưa Sài Gòn, cầm trên tay bịch chuối lắc, nhâm nhi từng miếng thơm ngon, nóng hổi thì còn gì thích bằng đúng không nào. Cùng HAY ĂN vào bếp làm ngay món này nhé!

Nguyên liệu làm Chuối sứ lắc phô mai

Chuối sứ Bột phô mai

Chuẩn bị nguyên liệu làm chuối sứ lắc phô mai

Dụng cụ thực hiện

Nồi, bếp gas, rây,....

Cách chế biến Chuối sứ lắc phô mai

  • Sơ chế chuối

    Chuối sứ chín lột vỏ và cắt thành từng khoanh tròn từ 1 - 3cm, tùy vào sở thích.

  • Chiên giòn chuối

    Chiên ngập chuối trong dầu ăn, chờ chuối vàng đều đẹp mắt rồi vớt ra để vào giấy thấm dầu.

  • Lắc đều chuối với phô mai

    Cho chuối đã thấm hết dầu vào bịch giấy hoặc hộp có nắp rồi lắc đều với phô mai. Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã có ngay món chuối sứ lắc phô mai rồi.

  • Thành phẩm

    Còn gì bằng khi vừa mới chiên xong nóng hổi, vừa thổi vừa ăn, cắn 1 miếng chuối lắc bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của chuối sứ, kết hợp cùng mùi thơm nồng nàn của phô mai, giòn tan ngay trong khuôn miệng.

    Trời mưa mà nhâm nhi món chuối lắc trò chuyện, tâm sự cùng bạn bè thì không còn điều gì tuyệt vời hơn.

Bí quyết chọn chuối sứ ngon

Nên chọn

  • Chuối chọn trái vừa tay không quá lớn.
  • Nải chín tự nhiên sẽ chín đều cả cuống, thân quả chuối.
  • Khi mua chuối về, để ý thấy trái chuối dần teo lại, vỏ chuối ngày càng mỏng, bám sát thân chuối, chuối lúc này ăn rất ngon. Nếu là chuối chín cây quá trình này sẽ kéo dài từ 4 - 6 ngày, sau đó chuối sẽ hư dần.
  • Có thể chọn những quả rời, cuống hơi tách, vỏ nứt nhẹ, xấu xấu 1 chút là chuối chín bùi, ngọt.
  • Chuối càng non, khi mua về sẽ khó chín, chín cũng không ngon nên bạn nên hạn chế chọn.
  • Tuy nhiên, nếu có dịp mua chuối để dành từ chuối xanh, bạn có thể chọn nải chuối có màu xanh sậm, quả căng bóng, cong đều, nếu có lốm đốm, đôi chỗ chuyển sang vàng nhẹ thì càng ngon.

Chuối sứ chín tự nhiên

Tránh chọn

  • Những quả chuối dập nát, hay mềm nhũn.
  • Chuối có cuống màu xanh, thân cứng, nhưng vỏ ngoài đã nhuộm vàng là chuối chưa chín tới, khi ăn thịt chuối vẫn sượng, chưa đạt độ bùi và ngọt như ý.
  • Chuối ủ bằng thuốc sẽ chín đều cả nải. Đặc biệt, nếu quả chuối vàng đẹp mắt mà cuống, đầu ngọn còn xanh là chuối chín ép.

Chuối chín ép

Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những mẹo vặt hay để lựa chọn được chuối chín tự nhiên, và hãy nhanh tay vào bếp thực hiện món chuối sứ lắc phô mai thơm ngon để thưởng thức ngay cùng gia đình nhé!

Từ khóa: Chuối sứ lắc phô mai,chuối sứ lắc phô mai,làm chuối lắc phô mai,làm chuối lắc ngon,chuối lắc phô mai,vào bếp,chuối sứ lắc phô mai,làm chuối lắc phô mai,làm chuối lắc ngon,chuối lắc phô mai,vào bếp,chuối sứ lắc phô mai,làm chuối lắc phô mai,làm chuối lắc ngon,chuối lắc phô mai,vào bếp,