Hưỡng dẫn nấu ăn
Món chuối khô xào gừng dai ngon, cay nồng đậm vị giúp bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng. Cách làm chuối khô xào gừng thơm nồng, ngọt lịm.
15 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3 - 4 người
Chuối khô xào gừng là món ăn vặt hoàn hảo cho cả gia đình cùng thưởng thức. Vào bếp cùng HAY ĂN để thực hiện món ăn này với công thức đơn giản sau.
1
Nguyên liệu làm chuối khô xào gừng
2
Cách làm chuối khô xào gừng
Bước 1
Chuẩn bị nguyên liệu
Chuối khô bạn tách riêng thành từng miếng, cuộn lại rồi cắt sợi. Gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành sợi. Chanh vắt lấy nước cốt.
Bước 2
Rang mè và đậu phộng
Rang mè trắng với lửa nhỏ cho đến khi mè ngả vàng và dậy mùi thơm. Đậu phộng rang chín trong khoảng 7 - 10 phút, sau đó tách vỏ rồi cho ra dĩa.
Bước 3
Nấu nước đường
Đun sôi 350gr đường vàng cùng 250ml nước lọc, tiếp đến thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối. Nấu tiếp trong khoảng 5 phút cho đến khi hỗn hợp sánh lại, lúc này bạn cho nước cốt chanh vào và đun thêm 3 phút là hoàn thành.
Bước 4
Xào chuối và gừng
Cho chuối khô và gừng vào hỗn hợp nước đường đã nấu, đảo đều tay trên lửa nhỏ. Sên chuối cho đến khi hỗn hợp thấm đường, sau đó cho đậu phộng và mè vào, tắt bếp rồi tiếp tục đảo đều.
Mẹo hay: Nên sên chuối trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp rút còn 1 xíu nước là được, đừng để chuối quá khô.
Bước 5
Thành phẩm
Chờ đến khi chuối xào nguội bạn cho ra dĩa là có thể thưởng thức rồi.
3
Thưởng thức
Vậy là món chuối xào gừng đã hoàn thành rồi đấy! Món mứt chuối được nêm nếm gia vị vừa ăn, ngọt dịu, thơm nồng mùi gừng. Chuối dẻo hòa quyện trong đậu phộng giòn ngon, dùng chung với trà nóng sẽ vô cùng tuyệt vời.
Hy vọng với cách làm chuối khô xào gừng mà HAY ĂN chia sẻ, bạn đã có thêm một món ăn ngon cho thực đơn gia đình mình. Chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Cách làm chuối khô xào gừng thơm nồng, ngọt lịm,chuối khô xào gừng,