Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Chuối khô xào gừng

Cách làm chuối khô xào gừng thơm lừng ngon ngọt đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Chuối khô xào gừng là lựa chọn hoàn hảo cho các chị em khi muốn tự tay vào bếp làm một món ăn vặt thơm ngon, lạ miệng cho cả nhà cùng thưởng thức. Dưới đây có liệt kê các nguyên liệu cũng như hướng dẫn cách làm cụ thể cho bạn. Cùng HAY ĂN bắt tay vào thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Chuối khô xào gừng

Chuối khô Gừng Đậu phộng Mè trắng Đường vàng Chanh Muối

Cách chọn mua gừng ngon

  • Chú ý lựa chọn những củ có bề mặt trơn, cứng, lớp vỏ mỏng và có ít nếp nhăn.
  • Bên cạnh đó, kích thước của củ gừng không được quá lớn và phần nhánh con chỉ chiếm số lượng ít.
  • Khi dùng tay bẻ một nhánh gừng ra, gừng ngon sẽ có màu vàng tươi, mùi thơm đậm và nhiều xơ, đặc biệt khi quan sát kỹ sẽ thấy đường vân tròn.

Nguyên liệu làm món Chuối khô xào gừng

Dụng cụ thực hiện:

Chảo, rây lọc, dao, thớt, dĩa,...

Cách chế biến Chuối khô xào gừng

  • Chuẩn bị các nguyên liệu

    Đầu tiên, gừng mua về bạn đem gọt vỏ rồi rửa sạch với nước, sau đó cắt lát mỏng và thái sợi.

    Tiếp đến, vắt lấy nước cốt của 1 quả chanh và dùng rây để lọc bỏ hạt.

    Với phần chuối khô, bạn tách riêng từng miếng ra, sau đó cắt sợi vừa ăn.

  • Rang mè và đậu phộng

    Bắc chảo lên bếp và làm nóng chảo. Tiếp đến, cho mè vào rang với lửa nhỏ, đến khi mè ngả vàng và có mùi thơm là được.

    Tương tự, với đậu phộng, bạn cũng rang từ 7 - 10 phút để đậu phộng chín và vàng đều. Đến khi kiểm tra thấy lớp vỏ bên ngoài tách ra dễ dàng thì tắt bếp và chờ nguội bớt. Sau đó, tách vỏ rồi cho đậu ra dĩa.

    Lưu ý: Trong quá trình rang, bạn nhớ đảo đều liên tục để mè và đậu được vàng đều, tránh bị cháy nhé!
  • Nấu nước đường

    Cho 350gr đường vàng cùng 250ml nước lọc vào chảo rồi đun sôi, sau đó thêm vào đó 1/2 muỗng cà phê muối.

    Nấu thêm 5 phút cho hỗn hợp sánh lại, tiếp đến cho nước cốt chanh vào và nấu thêm 3 phút.

    Mách nhỏ: Thêm nước cốt chanh sẽ giúp món ăn không bị lại đường, dẻo và ăn ngon hơn.
  • Xào chuối và gừng

    Cho chuối khô và gừng vào chảo nước đường và trộn đều lên.

    Sên chuối đến khi hỗn hợp còn 1 tí xíu nước là được, đừng để chuối quá khô.

    Mách nhỏ: Nấu với lửa vừa để chuối thấm đường và gừng thơm ngon hơn, nếu xào lửa lớn chuối dễ bị lại đường mất ngon.

    Tiếp đến, cho đậu phộng và mè vào, tắt bếp rồi tiếp tục đảo đều.

    Sau cùng chờ món chuối xào nguội và cho ra dĩa. Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi đấy!

  • Thành phẩm

    Món mứt chuối vừa ăn, không quá ngọt, thơm lừng mùi gừng, mè, đậu phộng. Miếng chuối dẻo, quyện trong đậu phộng giòn.

    Món ăn thích hợp để dùng nhâm nhi với trà nóng sẽ vô cùng tuyệt vời.

Cách bảo quản chuối khô xào gừng:

  • Cho chuối khô xào vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp, bảo quản nơi khô ráo thoáng mát và dùng dần.
  • Không nên cho chuối vào tủ lạnh vì sẽ làm đường đông lại, chuối cứng không ngon.

Trên đây là công thức làm món chuối khô xào gừng mà HAY ĂN muốn chia sẻ. Với nguyên liệu dễ kiếm, cách thực hiện lại đơn giản, bắt tay làm ngay để có món ăn vặt thơm ngon vừa ý bạn nhé. Chúc bạn thành công!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube TÚ LÊ MIỀN TÂY.

Từ khóa: Chuối khô xào gừng,cách làm chuối khô xào gừng,làm chuối khô xào gừng,chuối khô xào gừng,chuối khô xào,chuối khô,cách làm chuối khô xào gừng,làm chuối khô xào gừng,chuối khô xào gừng,chuối khô xào,chuối khô,cách làm chuối khô xào gừng,làm chuối khô xào gừng,chuối khô xào gừng,chuối khô xào,chuối khô,