Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Chuối đốt rượu hương cam

Cách làm chuối đốt rượu hương cam thơm nồng dẻo ngon

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Chuối đốt rượu - nghe tên có vẻ khá lạ ở Việt Nam nhưng đây lại là món tráng miệng rất được yêu thích tại các nước phương Tây. Từng miếng chuối tươi hòa quyện cùng sốt cam ngọt lịm, thơm mùi đặc trưng từ rượu chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê. Vào bếp cùng HAY ĂN xem ngay công thức nhé!

Nguyên liệu làm Chuối đốt rượu hương cam

Chuối chín (chuối già Nam Mỹ/ chuối cau/ chuối laba/ chuối tiêu) Cam (cam Úc hoặc cam Ai Cập) Chanh Bơ lạt Rượu Brandy (hoặc rượu Cognac) Đường Kem vani Bột quế

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua chuối ngon

  • Nên chọn nải chuối chín không đều màu (có quả vàng, quả xanh) và có những vết đốn đen hoặc hồng đậm.
  • Không nên chọn những quả chín đều, vỏ màu vàng đậm.
  • Chuối chín tự nhiên sẽ có phần cuống và phần thân màu vàng. Còn cuống có màu xanh nhưng trái chín vàng đều thì chắc chắn đã được ngâm hóa chất.
  • Chuối chín cây sẽ có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên, mềm đều. Còn chuối tẩm hóa chất khi ăn sẽ hơi sượng, cứng, có vị chát và vị chua.

Cách chọn mua cam tươi

  • Đối với món ăn này, bạn nên chọn loại cam vàng Ai Cập hoặc cam Úc để mùi vị món ăn được ngon hơn.
  • Cam ngon sẽ còn núm, khi sờ vào sẽ thấy núm dính chặt và bẻ bằng tay cũng không rụng được.
  • Chọn cam có vỏ tươi, sờ vào thấy mướt và bóng, khi bóp nhẹ sẽ có tinh dầu tiết ra ngoài.
  • Nên chọn quả cam có hình dáng tròn đều, cầm chắc tay, đít quả có màu vàng. Ngoài ra, nên chú ý đến cuống quả cam, nếu lõm xuống so với bề mặt xung quanh thì đó chính là cam mọng nước.

Nguyên liệu làm chuối đốt rượu hương cam

Dụng cụ thực hiện

Chảo chống dính, dao, chén, dụng cụ vắt cam, đũa,...

Cách chế biến Chuối đốt rượu hương cam

  • Cắt chuối và vắt nước cam

    Đầu tiên, lột bỏ vỏ chuối, sau đó cắt phần thịt quả làm bốn phần theo chiều dọc.

    Tiếp theo, cắt đôi quả cam rồi vắt lấy 20ml nước cốt.

  • Làm sốt bơ

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 10gr bơ lạt rồi đun tan chảy trên lửa vừa.

    Kế đến, bạn cho vào thêm 20ml nước cốt cam, 1 muỗng cà phê đường, nước cốt của 1/4 quả chanh. Đun hỗn hợp trên lửa lớn cho sôi.

  • Áp chảo chuối và đốt rượu

    Tiếp theo, cho chuối vào chảo, úp mặt cắt xuống dưới trước và áp chảo mỗi mặt 30 giây đến khi chuối hơi vàng, áo đều sốt bơ là được.

    Kế tiếp, bạn tắt bếp, cho vào chảo 20ml rượu Brandy (hoặc rượu Cognac) rồi mở bếp lại. Cẩn thận nghiêng chảo để lửa bén vào lòng chảo.

    Cuối cùng, bạn để yên cho lửa trong chảo tự tắt rồi tắt bếp.

    Lưu ý: Vì lửa phực lên sẽ khá lớn nên mọi người phải cẩn thận nhé!
  • Thành phẩm

    Cho ra chén phần chuối vừa hoàn thành, khoảng 3 viên kem vani, sau đó bạn rắc lên mặt 1 ít bột quế là có thể thưởng thức.

    Món chuối đốt rượu thơm lừng mùi cam chanh, có độ mềm vừa phải cùng vị ngọt chua, beo béo từ sốt bơ. Đặc biệt, khi ăn kèm cùng 1 viên kem vani lại càng làm nổi bật thêm mùi vị của món ăn.


Nghe tên món chuối đốt rượu hương cam có vẻ khá rườm rà, phức tạp nhưng cách làm lại đơn giản đến bất ngờ. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện nhé, chúc bạn thành công!

Từ khóa: Chuối đốt rượu hương cam,chuối đốt rượu,cách làm chuối đốt rượu,làm chuối đốt rượu,chuối áp chảo với rượu,món tráng miệng chuối đốt rượu,chuối đốt rượu,cách làm chuối đốt rượu,làm chuối đốt rượu,chuối áp chảo với rượu,món tráng miệng chuối đốt rượu,chuối đốt rượu,cách làm chuối đốt rượu,làm chuối đốt rượu,chuối áp chảo với rượu,món tráng miệng chuối đốt rượu,