Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Chuối chiên xù

2 Cách làm chuối chiên xù 2 lớp bột giòn ngon, mới lạ ngay tại nhà

Chuối chiên xù với 2 lớp bột, bên ngoài giòn tan bên trong mềm ngọt bạn đã thử chưa? Nếu chưa thì hãy cùng HAY ĂN đi chợ mua nguyên liệu và vào bếp cùng thực hiện món ăn vặt này theo 2 cách được chia sẻ bên dưới nhé.

1. Chuối chiên xù

Chuối chiên xù
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Chuối chiên xù

Chuối (1 nải) Bột chiên xù (65gr) Bột chiên giòn (loại dùng cho 1kg nguyên liệu) Sữa tươi (chén ăn cơm) Trứng Dầu ăn

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm món chuối chiên xù 2 lớp bột

Cách chế biến Chuối chiên xù

  • Pha bột

    Cho bột chiên giòn ra , đập vào 1 quả trứng và đánh cho trứng hòa quyện cùng với bột chiên giòn. Cho bột chiên xù ra 1 cái tô riêng.

    Để tăng thêm hương vị cho món ăn bạn cho vào 1/2 chén (chén ăn cơm) sữa tươi không đường (hoặc có đường tùy thích). Bạn cứ cho sữa từ từ vào phần bột chiên giò đã chuẩn bị, sau đó khuấy đều cho đến khi bột có độ sánh nhất định, không quá đặc, cũng không quá lỏng là được.

  • Sơ chế chuối và lăn bột

    Chuối bạn bóc vỏ và nhặt bỏ những sợi chỉ xung quanh thân chuối sau đó mang đi lăn với bột chiên giòn đã chuẩn bị. Tiếp theo bạn lăn chuối qua với bột chiên xù sao cho lớp bột áo đều chuối.

    Nếu thích ăn bột dày bạn có thể lăn chuối thêm 1 lớp bột nước và sau đó là 1 lớp bột chiên xù nữa. Bạn cho chuối vào ngăn mát tủ lạnh đợi trong 15 phút. Cách này giúp cho phần bột xù bên ngoài chuối khi chiên khi bị rơi ra ngoài.

  • Chiên chuối

    Chuẩn bị 1 cái chảo cho vào 350ml dầu ăn, đun sôi dầu và cho chuối vào chiên ngập dầu với lửa nhỏ.

    Trở mặt chuối thường xuyên để chuối không bị cháy khét. Chiên cho đến khi vàng đều 2 mặt thì vớt ra, để ráo dầu là có thể thưởng thức rồi.

    Mách bạn: Để giữ cho chuối được giòn lâu hơn bạn có thể chiên chuối 2 lần. Lần thứ nhất chiên cho chuối hơi ngả vàng thì vớt ra để chuối nghỉ 2 - 3 phút thì cho vào chiên tiếp lần 2 cho chuối vàng giòn là được.
  • Thành phẩm

    Như vậy là đã có ngay món chuối chiên xù 2 lớp bột vô cùng thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà rồi. Lớp bột ngoài được chiên vàng, thơm, giòn tan, béo ngậy, lớp chuối bên trong ngọt, mềm ăn là phải nghiện.

2. Chuối chiên xù (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Chuối chiên xù (công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Chuối chiên xù (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Chuối chín Đường Bột chiên chuối Bột chiên xù Dầu ăn Nước lọc

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu chính làm chuối chiên xù

Cách chế biến Chuối chiên xù (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  • Sơ chế chuối

    Chuối mua về bóc sạch vỏ, nhặt bỏ những sợi chỉ xung quanh thân chuối, sau đó cắt chuối thành từng khúc độ dày khoảng 1/2 lóng tay rồi cho chuối vào đĩa.

  • Pha bột

    Cho bột chuối chiên với đường đã chuẩn bị vào 1 lớn rồi dùng muỗng trộn đều, tiếp theo cho 125ml nước lọc vào dùng đũa khuấy đều cho đến khi bột có độ sánh mịn nhất định, không quá đặc cũng không lỏng quá là được.

  • Lăn chuối với bột

    Cho hết phần chuối đã cắt vào tô bột chiên chuối vừa pha, dùng muỗng trộn cho bột phủ đều chuối, tiếp theo gắp từng miếng chuối lăn qua thêm 1 lớp bột chiên xù, làm tương tự như vậy cho đến hết phần chuối còn lại.

    Sau khi hoàn thành phần lăn bột, bạn để chuối bên ngoài khoảng 20 phút trước khi chiên. Cách này giúp cho phần bột xù bên ngoài chuối khi chiên hạn chế bị rơi ra ngoài.

  • Chiên chuối

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 300ml dầu ăn, đun với lửa vừa lớn, đợi dầu nóng thì cho chuối đã lăn bột vào chiên ngập dầu với lửa vừa, thường xuyên trở mặt chuối để không bị cháy. Chiên cho đến khi 2 mặt chuối vàng đều thì tắt bếp, vớt ra để ráo dầu và thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Chỉ đơn giản vậy đã có ngay món bánh chuối chiên xù thơm ngon, lớp vỏ bên ngoài giòn tan, có màu vàng khá bắt mắt, lớp chuối bên trong thì ngọt, thơm mềm, đây là món ăn vặt khó cưỡng lại được. Cùng vào bếp thử ngay nhé !

Cách chọn mua chuối tươi ngon

  • Bạn nên chọn những quả chuối to bằng khoảng 2 ngón tay không chọn quả quá lớn.
  • Chú ý chọn chuối mà khi thấy trong nải chuối có trái xanh, trái vàng chứ không chín đều nhau mới là chuối chín tự nhiên.
  • Với món chuối chiên này bạn nên chọn mua chuối xiêm vì chuối xiêm khi chiên sẽ ngọt và ngon hơn các loại chuối khác.
  • Chuối xiêm chín cây có lớp vỏ màu vàng, hơi khô, mỏng, da hơi thâm kim là chuối ngon, dẻo. Trên vỏ thi thoảng có những đốm thâm đen.
  • Tránh chọn mua những trái chuối chín đều cả nải vì chúng có khả năng đã bị ủ thuốc. Không mua chuối bị dập nát, bị nhũn.

Bột chiên mua ở đâu?

  • Bạn có thể mua bột chiên chuối, bột chiên xù ở các chợ, siêu thị đặc biệt là hệ thống siêu thị Bách hóa XANH gần nhất.
  • Khi mua bột chiên cần lưu ý đọc kĩ các thông tin về hạn sửa dụng, ngày sản xuất và nguồn gốc xuất xứ sản phẩm nhé.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết 2 cách làm chuối chiên xù 2 lớp bột giòn tan mới lạ ngay tại nhà. Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Chuối chiên xù 2 lớp bột,cách làm chuối chiên xù,làm chuối chiên xù,chuối chiên xù,cách làm chuối chiên,chuối chiên,cách làm chuối chiên xù,làm chuối chiên xù,chuối chiên xù,cách làm chuối chiên,chuối chiên,chuối chiên xù,cách làm chuối chiên xù,làm chuối chiên xù,bánh chuối chiên xù,cách làm chuối chiên,