Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm chôm chôm chiên giòn thơm ngon, lạ vị, ăn là ghiền
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Chôm chôm chiên giòn
Thịt heo Chôm chôm Bột mì Hành tím Tỏi Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (đường/ muối/ hạt nêm/ tiêu/ bột ngọt)Cách chọn nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn thịt heo tươi ngon
- Thịt heo tươi ngon phần nạc sẽ có màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, phần mỡ có màu trắng trong.
- Nên chọn thịt có bề mặt ráo, lớp da heo (bì) mềm, dùng tay chạm vào thịt thấy có độ đàn hồi tốt.
- Thịt heo tươi ngon sẽ có mùi đặc trưng của thịt, không gây khó chịu hoặc tanh hôi.
- Bạn nên chọn mua những miếng thịt lợn có kết cấu thịt, mỡ riêng biệt, nhưng phải dính chặt vào nhau, dùng tay chạm vào thấy khó tách rời.
- Nên tránh chọn những phần thịt có màu sắc lạ, quá nhợt nhạt hoặc màu quá đậm. Không nên mua thịt có vết lạ ở da vì có thể là heo bị bệnh hoặc không ngon.
Cách chọn chôm chôm tươi ngon
- Bạn nên chọn những quả chôm chôm trông còn tươi, vẫn còn lá cành.
- Chôm chôm ngon có phần vỏ giòn, còn nguyên gai bên ngoài. Phần thịt trắng đục, mọng nước, có hương thơm nhẹ.
- Bạn tránh chọn những trái chôm chôm có màu đỏ nhưng hình dạng trái không tròn, có xu hướng thon lại thường là những trái bị lép, không có ruột.
Cách chế biến Chôm chôm chiên giòn
-
Sơ chế thịt heo
Thịt heo mua về bạn đem rửa sạch, để ráo, sau đó băm nhuyễn.
Mách nhỏ: Để tiện lợi, tiết kiệm thời gian bạn có thể mua thịt heo băm sẵn về nấu. -
Sơ chế các nguyên liệu khác
Đối với chôm chôm, bạn bóc vỏ và tách lấy phần thịt. Sau đó đem băm nhuyễn.
Hành tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn và để sang một bên.
-
Vo tròn cục thịt heo chôm chôm
Lấy một ít thịt băm vào cho lên lòng bàn tay, bạn nắn dẹt phần thịt xuống rồi sau đó cho một ít chôm chôm vào giữa để làm nhân.
Nhẹ nhàng nắn vỏ thịt lại để bao trọn phần nhân bên trong, vo tròn để có những viên thịt thật đẹp mắt và đều.
-
Chiên giòn cục thịt heo chôm chôm áo bột chiên
Cho 200ml dầu ăn vào chảo, để lửa nhỏ, chờ dầu sôi lên sau đó lăn sơ thịt qua bột mì rồi thả thịt viên vào để chiên.
Khi bạn thấy thịt đã chín vàng, dùng đũa đảo thịt để các viên thịt chín đều cả 2 bên. Sau đó gắp thịt ra và để ráo dầu.
-
Thành phẩm
Đĩa chôm chôm chiên giòn có màu vàng thật bắt mắt. Lớp vỏ bên ngoài giòn giòn, thịt bên trong lại dai mềm và rất vừa miệng, cắn đến lớp nhân chôm chôm bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua ngọt ngọt thanh mát.
Tất cả hòa quyện và kết hợp với nhau tạo nên một món ăn hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua. Khi ăn bạn có thể chấm kèm với tương ớt hoặc tương cà để tăng thêm hương vị.
Vậy là bạn đã có thêm cho thực đơn gia đình mình một món ăn vừa ngon, vừa dễ làm rồi. HAY ĂN chúc bạn sẽ thành công với món chôm chôm chiên giòn này và có những giây phút thật ấm áp bên gia đình.
*Nguồn hình ảnh và công thức tham khảo tại kênh YouTube: Kẹo mạch nha.
Từ khóa: chôm chôm chiên giòn,cách làm chôm chôm chiên giòn,làm chôm chôm chiên giòn,làm món chôm chôm chiên giòn,chôm chôm chiên giòn,chôm chôm chiên,cách làm chôm chôm chiên giòn,làm chôm chôm chiên giòn,làm món chôm chôm chiên giòn,chôm chôm chiên giòn,chôm chôm chiên,cách làm chôm chôm chiên giòn,làm chôm chôm chiên giòn,làm món chôm chôm chiên giòn,chôm chôm chiên giòn,chôm chôm chiên,