Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 cách làm Chocolate Truffle ngọt ngào đẹp mắt, cực dễ đơn giản

Còn gì tuyệt vời hơn khi có thể tự tay làm tặng người mình yêu một hộp Chocolate Truffle đầy màu sắc trong ngày lễ tình nhân hoặc đơn giản là để bày tỏ tình cảm của mình đúng không nào? Hôm nay hãy cùng vào bếp với HAY ĂN làm ngay món tráng miệng hấp dẫn này nhé!

1. Chocolate Truffle

Chocolate Truffle
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Chocolate Truffle

Chocolate đen Bơ lạt (để mềm ở nhiệt độ phòng) Kem tươi (whipping cream có thể mua ở siêu thị) Vani nước Chocolate đen để phủ bên ngoài

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, nồi, bếp, muỗng, , túi bắt kem, giấy nến.

Hình nguyên liệu

nguyên liệu làm chocolate truffle

Cách chế biến Chocolate Truffle

  • Đun chảy socola

    Đun cách thủy 200 g chocolate đen trên bếp, khi chocolate chảy hết thì khuấy đều (hình 1, 2). Tiếp theo, dùng máy đánh trứng đánh đều 75 g bơ nhạt (hình 3), sau đó cho 30 g kem tươi vào đánh đều (hình 4).

  • Tạo hình socola

    Cho phần chocolate đã đun chảy trước đó vào đánh cùng hỗn hợp bơ kem, sau đó thêm 1 muỗng cà phê vani nước vào (khoảng 5 ml) (hình 1, 2). Tiếp theo, cho vào túi bắt kem, cắt đầu túi khoảng 1.5 cm (hình 3).

    Lót 1 tờ giấy nến lên khay, bóp từng viên chocolate lên giấy rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 20 - 30 phút (hình 4).

  • Trang trí socola

    Đun chảy 150 g chocolate còn lại (hình 1). Sau đó, lấy chocolate từ trong tủ lạnh ra, ghép 2 viên kẹo lại và tạo thành hình tròn (hình 2). Tiếp tục cho vào tủ lạnh thêm 15-20 phút nữa.

    Sau đó, nhúng kẹo vào phần chocolate đã đun chảy (hình 3). Để cho lớp chocolate bên ngoài hơi khô lại rồi lăn qua các loại hạt đập vụn, cơm dừa khô, bột ca cao, kẹo màu... để trang trí bên ngoài (hình 4)

  • Thành phẩm

    Thành quả là những viên kẹo Chocolate Truffle đầy màu sắc vừa ngon vừa đẹp mắt thích hợp để tặng người yêu trong ngày Valentine.

2. Chocolate Truffle (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Chocolate Truffle (công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Chocolate Truffle (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Bột cacao Sữa đặc Bơ lạt Hạt khô tổng hợp

Hình nguyên liệu

nguyên liệu làm chocolate truffle (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Cách chế biến Chocolate Truffle (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  • Đun cacao

    Cho 125gr sữa đặc vào chảo chống dính cùng 25gr bơ lạt rồi bắc chảo lên bếp. Đun hỗn hợp ở lửa nhỏ cho bơ tan chảy hết.

    Tiếp đến, cho từ từ 30gr bột cacao vào và trộn đều cho cacao hòa tan hết và không dính vào chảo, sau đó cho tiếp hạt khô vào đảo đều.

  • Làm lạnh

    Chuẩn bị 1 hộp thủy tinh lót 1 lớp giấy nến, cho phần socola lên dàn đều. Để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 tiếng.

  • Tạo hình

    Dùng dao cắt khối socola thành hình vuông nhỏ vừa ăn và rắc 20gr bột cacao còn lại lên trang trí.

  • Thành phẩm

    Chocolate Truffle sau khi hoàn thành có vẻ ngoài bắt mắt hấp dẫn, chocolate dẻo mềm, thơm nức mũi vị cacao, ngọt dịu hòa cùng vị béo ngậy của bơ lạt và sữa đặc giúp món ăn này thêm phần mê ly!

Hy vọng món chocolate truffle này sẽ là món quà ý nghĩa, đẹp mắt thơm ngon mà bạn có thể làm để dành tặng cho những người thân yêu của mình nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Chocolate Truffle,cách làm chocolate truffle,cách làm sô cô la truffle,chocolate truffle,làm chocolate tươi,nama chocolate,cách làm chocolate truffle,cách làm sô cô la truffle,chocolate truffle,làm chocolate tươi,nama chocolate,cách làm chocolate truffle, chocolate truffle, chocolate truffles, làm chocolate tươi, cách làm chocolate truffle đơn giản,,