Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Chocolate bomb không cần lò nướng

Cách làm Chocolate bomb không cần lò nướng hot hit đơn giản

  • Chế biến

    1 phút
  • Độ khó

    Dễ

Giáng Sinh đang đến cận kề, được thưởng thức một ly chocolate bomb ngọt béo ấm nóng giữa không khí se lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Chocolate bomb không cần lò nướng

Bột năng Đường nâu Socola đen Bột thực phẩm màu đỏ nhũ Nước

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm Chocolate bomb không cần lò nướng

Cách chế biến Chocolate bomb không cần lò nướng

  • Trộn bột trân châu

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 35ml nước, 30gr đường nâu, 2.5gr bột năng.

    Khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi, hơi sệt đặc thì tắt bếp.

    Sau đó, bạn cho ngay 65gr bột năng vào nồi rồi trộn đều.

  • Tạo hình trân châu

    Cho hỗn hợp bột ra bàn rồi dùng tay nhào đến khi bột tạo thành khối màu nâu nhạt.

    Chia bột ra làm 4 phần bằng nhau, sau đó lăn dài rồi cắt thành khúc nhỏ và vo tròn.

    Tiếp theo, áo trân châu qua 1 lớp bột năng khô để chống dính. Sau đó, cho trân châu vào cái rây để loại bỏ phần bột thừa.

  • Luộc trân châu

    Bắc một nồi nước lên bếp, khi nước sôi, bạn cho trân châu vào luộc trong vòng 20 phút trên lửa vừa.

    Sau đó, bạn tắt bếp, đậy nắp nồi rồi ủ trân châu thêm 30 phút nữa.

  • Trộn trân châu socola

    Cho vào nồi trân châu: 30gr đường nâu rồi trộn đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp hòa quyện, sệt lại.

  • Làm bóng socola

    Hấp cách thủy 100gr socola đen, sau đó trộn đều cho socola mịn mượt. Áo đều phần sốt socola xung quanh khuôn tròn và để cho socola nguội hoàn toàn.

    Lấy phần socola vừa tạo hình ra khỏi khuôn, cà nhẹ phần mép lên một cái chảo ấm để mài bớt phần socola thừa.

    Cho phần trân châu đã nguội vào bên trong, sau đó đậy một nửa còn lại của miếng socola (vừa được làm nóng), giữ khoảng vài giây cho 2 miếng dính vào nhau.

    Cuối cùng, phết bên ngoài mặt bóng 1 ít bột thực phẩm nhũ đỏ là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Để dùng món chocolate bomb đúng cách, bạn sẽ cho chúng vào một chiếc ly, đổ sữa nóng vào là hoàn tất.

    Món chocolate bomb đắng ngọt, thơm béo vị sữa, nhai cùng trân châu dai dai ngọt ngọt vô cùng thơm ngon.

HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món Chocolate Bomb thơm ngon, ấm nóng này cho đêm Giáng Sinh nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Nam Có Ích

Từ khóa: Chocolate bomb không cần lò nướng,Chocolate bomb,cách làm Chocolate bomb,làm Chocolate bomb,món Chocolate bomb,món bánh,Chocolate bomb,cách làm Chocolate bomb,làm Chocolate bomb,món Chocolate bomb,món bánh,Chocolate bomb,cách làm Chocolate bomb,làm Chocolate bomb,món Chocolate bomb,món bánh,