Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Chim cút ngũ vị

Cách làm chim cút quay ngũ vị đậm đà, thơm lừng, cực ngon miệng

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Chim cút quay ngũ vị là món ăn rất được ưa chuộng với cách chế biến đơn giản, nhưng lại thơm ngon, hấp dẫn và vô cùng bắt mắt. Cùng HAY ĂN vào bếp làm ngay món chim cút quay ngũ vị ngon tuyệt này nhé!

Nguyên liệu làm Chim cút ngũ vị

Chim cút Gừng Tỏi nướng Hành nướng Đường Mạch nha Nước Ngũ vị hương Muối Giấm Nước tương Rượu trắng Nước lọc Bột điều

Mẹo chọn mua chim cút ngon

Chim cút là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như sắt và các nhóm vitamin A, B1, B6 rất tốt cho máu và hệ tiêu hóa. Việc lựa chọn chim cút ngon và sạch rất quan trọng trong quá trình chế biến món ăn đấy.

  • Chim cút ngon thường có lớp da màu ửng hồng nhạt và hơi sáng màu, không có mùi hôi hay có dấu hiệu bất thường như da bị sậm màu, nổi rõ mạch máu.
  • Chim cút mái thường phù hợp với món chiên hơn chim cút đực vì có thịt béo, ngậy và thơm hơn.

Nguyên liệu làm chim cút nướng ngũ vị

Cách chế biến Chim cút ngũ vị

  • Sơ chế chim cút

    Để sơ chế chim cút và khử mùi tanh, đầu tiên khi mua chim cút về, bạn hãy làm sạch lông rồi rửa sạch với nước nhé.

    Sau đó dùng rượu trắng pha với vài lát gừng tươi rồi chà xát lên thân chim để khử mùi tanh, cuối cùng rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

  • Nấu chim cút

    Cho chim cút vào nồi, sau đó lần lượt cho đường, ngũ vị hương, gừng, hành nướng, tỏi nướng, rượu trắng, nước tương, muối vào, cuối cùng cho 1 lít nước vào và luộc trong 15 phút.

    Sau khi luộc, cho chim cút vào ngâm trong nước đá trong 5 phút.

  • Ướp chim cút

    Lần lượt cho mạch nha, giấm, rượu trắng, nước lọc và bột điều vào tô và trộn đều. Sau đó nhúng và ướp chim qua hỗn hợp.

    Sau khi ướp, hong khô chim cút trong 10 phút.

  • Chiên chim cút

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ngập chảo và đun cho dầu nóng lên. Khi dầu sôi thì cho chim cút vào và chiên đến khi vàng đều thì gắp ra cho vào dĩa có giấy thấm dầu và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Bày chim cút ra cùng với rau xà lách và rắc tiêu lên. Món chim cút ngũ vị đậm đà gia vị, cùng với phần thịt mềm ngọt, thơm nức, ăn nóng kèm với bún, chấm với xì dầu hoặc tương ớt là tuyệt cú mèo đấy!

Bạn vừa xem cách làm món chim cút quay ngũ vị đơn giản nhưng lại thơm ngon, bổ dưỡng và cực kì bắt mắt để chiêu đãi gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công!

*Tổng hợp hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Feedy Món Ăn Ngon

Từ khóa: Chim cút ngũ vị,cách làm chim cút quay ngũ vị,cách làm chim cút chiên ngũ vị,cách làm chim cút quay,chim cút chiên,vào bếp,cách làm chim cút quay ngũ vị,cách làm chim cút chiên ngũ vị,cách làm chim cút quay,chim cút chiên,vào bếp,cách làm chim cút quay ngũ vị,cách làm chim cút chiên ngũ vị,cách làm chim cút quay,chim cút chiên,vào bếp,