Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm chim cút hầm bí đỏ bổ dưỡng thơm ngon, cực đơn giản
Chuẩn bị
10 phútChế biến
55 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Chim cút hầm bí đỏ
Chim cút Bí đỏ Kỷ tử Đẳng sâm Hoài sơn Táo tàu Tiêu xanh Tỏi xay Dầu hào Dầu mè Hạt nêm Đường Dầu ănCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua chim cút tươi, ngon:
- Các bạn nên chọn mua con mái, vì con mái có nhiều thịt hơn, ngọt hơn thích hợp với món canh hơn là chim trống.
- Chọn những con có ức to, lưng dày da bụng dày, mọng, bóng và xách nặng tay.
- Nên chọn những con chim cút có da ửng hồng và sáng màu.
- Không nên mua những con có màu sậm, nổi rõ mạch máu.
- Không chọn con quá nhỏ, ốm, khi nấu canh sẽ không ngon.
Cách chọn mua bí đỏ dẻo bùi, tươi ngon:
- Chọn những quả nặng, chắc tay và có vỏ trơn nhẵn.
- Chọn những quả có cuống dài khoảng 2 - 5 cm sẽ để được lâu hơn.
- Tránh chọn những quả có các nốt, vết trên vỏ.
- Không chọn những quả bị mất cuống, vì sẽ nhanh bị hỏng, không để được lâu.
Lưu ý: Các nguyên liệu như đẳng sâm, hoài sơn, táo tàu, kỷ tử bạn có thể mua ở những cửa hàng thuốc bắc, các cửa hàng chuyên bạn nguyên liệu gia vị, cửa hàng thực phẩm.
Cách chế biến Chim cút hầm bí đỏ
-
Sơ chế nguyên liệu
Để làm sạch và khử mùi hôi của chim cút, bạn dùng nhíp hoặc khò gas để làm sạch các lông tơ, loại bỏ các gân máu.
Ngâm chim cút trong nước muối loãng khoảng 5 phút, rửa lại với vài lần nước rồi để ráo.
Cuối cùng bạn tiến hành chặt khúc vừa ăn đối với con to, hoặc để nguyên hầm đối với con nhỏ.
Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt khúc vừa ăn.
-
Chiên chim cút
Đun nóng 300ml dầu ăn, sau khi dầu sôi cho chim cút đã làm sạch vào chiên sơ, khoảng 5 phút với lửa vừa thì trở bề cho thịt được săn đều 2 mặt. Khi chim cút đã săn lại, bạn gắp ra cho ráo dầu.
-
Hầm chim cút với bí đỏ
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo (tận dụng dầu chiên chim cút), phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi xay, cho 200gr bí đỏ đã cắt khúc và 1 muỗng canh tiêu xanh vào xào sơ với lửa vừa khoảng 5 phút.
Sau đó cho 500ml nước, 5gr kỷ tử, 5gr đẳng sâm, 5gr hoài sơn và 5gr táo tàu vào, nêm nếm với 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh hạt nêm, đun sôi tầm 15 phút với lửa vừa.
Tiếp theo cho chim cút đã chiên sơ vào hầm với lửa nhỏ thêm 40 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp cho ra tô.
-
Thành phẩm
Canh chim cút nấu bí đỏ ngập màu sắc với mùi thơm của các nguyên liệu thuốc bắc, đi kèm đó là vị bùi, béo của bí đỏ và ngọt mềm của thịt chim cút sẽ làm chúng ta ăn mãi không ngừng đấy.
Với công thức trên, HAY ĂN hi vọng rằng các bạn có thể thực hiện món chim cút hầm bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng từ những nguyên liệu đơn giản để phục vụ cho các thành viên trong gia đình. Chúc bạn thành công nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube TasteShare.
Từ khóa: Chim cút hầm bí đỏ,Chim cút hầm,chim cút hầm bí đỏ,cách làm chim cút hầm bí đỏ,chim cút nấu với bí đỏ,món canh,Chim cút hầm,chim cút hầm bí đỏ,cách làm chim cút hầm bí đỏ,chim cút nấu với bí đỏ,món canh,Chim cút hầm,chim cút hầm bí đỏ,cách làm chim cút hầm bí đỏ,chim cút nấu với bí đỏ,món canh,