Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm chim cút chiên nước mắm đậm đà, thơm lừng hấp dẫn
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Chim cút chiên nước mắm
Chim cút Sả Lá chanh Gừng Tỏi Hành tím Chanh Giấm Nước mắm Dầu ăn Bột ngũ vị hương Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ bột ngọt/ tiêu xay)Cách chọn mua chim cút tươi ngon
- Chọn mua chim cút có da màu hồng nhạt, hơi sáng màu, có mùi thơm tự nhiên không có mùi hôi hay mùi lạ.
- Chọn những con có ức to, lưng dày, da bụng dày, mọng, bóng và cầm lên thấy nặng tay.
- Không mua chim có da sẫm màu, nổi rõ vạch máu, phần thịt không đàn hồi, chảy nhớt, thịt bị tái xanh hay thâm đen.
Cách chế biến Chim cút chiên nước mắm
-
Sơ chế nguyên liệu
Chim cút mua về rửa sạch với nước, để khử mùi hôi của chim cút, bạn cho chim cút vào thau ngâm với nước có pha với 1 muỗng canh muối và 1 muỗng canh giấm trong 10 phút.
Sau đó vớt chim cút ra rửa lại với nước sạch rồi để ráo.
Mẹo sơ chế chim cút sạch, khử mùi hôi
- Đầu tiên bạn dùng nhíp hoặc khò gas để làm sạch hoàn toàn phần lông chim cút.
- Tiếp theo cho vài lát gừng tươi vào thau nước muối loãng rồi cho chim cút vào rửa khoảng 5 phút.
- Sau đó rửa chim cút lại với nước khoảng 2 - 3 lần cho sạch là có thể chế biến được rồi.
Sả rửa sạch, băm nhuyễn. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.
Lá chanh rửa sạch sau đó cắt sợi nhỏ.
Hành tím, tỏi, bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Chanh cắt đôi, vắt lấy 1 muỗng canh nước cốt chanh.
-
Chế biến chim cút
Cho chim cút vào nồi luộc cùng với 1 nửa phần sả băm nhuyễn và gừng đã cắt lát, luộc khoảng 15 phút cho chín, sau đó vớt ra rửa lại với nước lạnh rồi để ráo.
Tiếp đến cho chim cút vào tô ướp với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước cốt chanh. Bạn đeo bao tay bóp đều để cút thấm gia vị nhé!
Kế đến, bạn bắc chảo lên bếp bật lửa vừa và cho 100ml dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho cút vào chiên đến khi vàng giòn đều 2 mặt, thì vớt ra dĩa để ráo dầu.
-
Làm nước sốt.
Bạn sử dụng lại chảo chiên cút, bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa rồi cho hành, tỏi, phần sả còn lại vào xào cho thơm.
Sau đó nêm thêm 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương.
Nấu cho tan gia vị rồi cho chim cút vào đảo đều trong 10 - 15 phút cho thấm, nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp.
Mách nhỏ: Bạn nhớ đảo nhanh tay để chim cút khỏi bị cháy nhé!
-
Thành phẩm
Bạn gắp chim cút ra dĩa rắc thêm lá chanh cắt mỏng lên nữa và mời mọi người cùng thưởng thức nhé!
Chim cút chiên nước mắm có màu vàng đẹp mắt, thơm lừng mùi lá chanh và sả. Lớp da bên ngoài giòn, bên trong chín mềm, ngọt thịt, thấm gia vị đậm đà hấp dẫn vô cùng.
Bỏ túi thêm cho mình công thức làm món chim cút chiên nước mắm mà HAY ĂN gợi ý sau đây. Với những chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để làm thành công món ngon này.
Thế là HAY ĂN đã hướng dẫn bạn thực hiện xong món chim cút chiên nước mắm thơm ngon, chuẩn vị siêu đơn giản rồi. Cùng vào bếp trổ tài ngay cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
Từ khóa: Chim cút chiên nước mắm,chim cút chiên nước mắm,chim cút,cút chiên,chiên nước mắm,nước mắm,chim cút chiên nước mắm,chim cút,cút chiên,chiên nước mắm,nước mắm,chim cút chiên nước mắm,chim cút,cút chiên,chiên nước mắm,nước mắm,