Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm chicken steak (bít tết gà) ngon như nhà hàng đơn giản ngay tại nhà
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua ức gà tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những miếng ức gà làm sẵn có lớp da hồng hào, lớp thịt có màu vàng tự nhiên.
- Khi chạm vào miếng thịt gà vẫn khô ráo và có độ đàn hồi tốt, không để lại vết lõm ở nơi ấn tay vào.
- Nếu bạn mua ức gà đã lột da thì quan sát lớp mỡ trên thịt gà. Nên chọn phần mỡ có màu trắng thì thịt sẽ ngon hơn.
- Nên chọn mua những miếng ức gà có những sọc kẻ trong thớ thịt ít. Nếu các sọc ấy càng nhiều thì lượng chất béo và protein càng ít, hơn nữa những đường kẻ này sẽ khiến thịt gà khó thấm gia vị và các loại nước sốt khi chế biến.
- Bạn không nên mua những miếng thịt ức gà có vết bầm tím hoặc màu sắc lạ, khi ngửi có mùi hôi vì đây là thịt gà không đảm bảo chất lượng.
Cách chọn mua hành tây tươi ngon
- Khi chọn mua hành tây, bạn nên ưu tiên chọn những củ có kích cỡ vừa phải, dáng củ tròn vì hành tây củ tròn thường sẽ ngọt và giòn hơn so với hành tây củ dài.
- Kế đến, nên chọn những củ có phần rễ dài, phần vỏ trơn láng và ôm chặt củ hành bên trong vì đây là hành tây tươi, vị ngọt chứ không bị bọng, xốp.
- Ngược lại, nếu củ hành tây mà phần rễ ngắn hoặc bị cẳt rễ, phần vỏ rời rạc chứ không ôm lấy phần củ thì là hành tây đã để lâu, khi ăn sẽ bị xốp chứ không giòn và ngọt nữa.
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành ngay món chicken steak (bít tết gà)vô cùng thơm ngon hấp dẫn rồi đó. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món ăn để chiêu đãi gia đình mình nha!
Từ khóa: Chicken steak (bít tết gà),cách làm chicken steak,cách làm bít tết gà,cách làm bít tết,bít tết gà,bít tết,cách làm chicken steak,cách làm bít tết gà,cách làm bít tết,bít tết gà,bít tết,