Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cheesecake thạch xoài

Cách làm cheesecake thạch xoài thơm ngon đẹp mắt

  • Chuẩn bị

    45 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Cheesecake là một món bánh với nhiều biến tấu ngon lạ. Hôm nay hãy cùng vào bếp thực hiện bánh cheesecake thạch xoài với những miếng dâu đỏ thắm, kiwi xanh mát và xoài vàng tươi vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu làm Cheesecake thạch xoài

Bột mì số 8 Trứng gà Cream cheese Whipping cream Sữa tươi không đường Sữa chua nguyên chất Đường Muối Bơ lạt Gelatin Xoài Kiwi Dâu Mật ong Rượu anh đào (không bắt buộc) Chiết xuất vani Nước cốt chanh

Hình nguyên liệu

nguyên liệu cheesecake thạch xoài

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, máy xay sinh tố, khuôn chữ nhật 25*40 (cm), khuôn vuông 18*18*7 (cm), giấy nến (giấy nướng bánh),...

Cách chế biến Cheesecake thạch xoài

  • Đánh hỗn hợp trứng đường

    Đầu tiên để làm phần cốt bánh bông lan, bạn cho vào tô 5 quả trứng, 125gr đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 5ml chiết xuất vani và 30ml mật ong rồi dùng phới lồng trộn đều.

    Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp lên một cái nồi chứa nước sôi, khuấy hỗn hợp 5 phút để nâng nhiệt độ hỗn hợp lên khoảng 38 - 42 độ C.

    Hỗn hợp trứng sau khi đã được tăng nhiệt độ, bạn dùng máy đánh trứng ở mức độ cao đến khi hỗn hợp bông mịn, ngả sang màu vàng ngà. Sau đó, tiếp tục dùng máy đánh trứng ở mức thấp để hỗn hợp trứng trở nên mềm mịn hơn.

  • Rây và trộn bột

    Bạn chia 155gr bột mì số 8 thành 2 phần. Rây 1 phần bột vào hỗn hợp trứng rồi dùng phới lồng để trộn đều. Tiếp theo, cho vào 50ml sữa tươi không đường đã được đun ấm và dùng phới dẹt trộn đều.

    Tiếp tục rây phần bột còn lại vào và dùng phới dẹt trộn đều.

    Cho 50gr bơ lạt đã đun chảy (vẫn còn ấm) vào tô, trộn đều hỗn hợp bằng phới dẹt.

  • Nướng bánh

    Lót đều giấy nến lên khay bánh hình chữ nhật 25*40 (cm) rồi đổ bột vào, dàn đều bề mặt bột để bánh nở đều và phẳng.

    Sau đó, cho khay vào lò nướng ở nhiệt độ 165 độ C trong 13 - 15 phút.

    Mách nhỏ: Bạn nhớ làm nóng lò nướng trước 15 phút để lò ổn định nhiệt nhé.
  • Sơ chế trái cây

    Rửa sạch các nguyên liệu, với dâu, bạn cắt bỏ phần lá. Rồi bổ đôi quả dâu theo chiều dọc, sau đó tiếp tục cắt đôi dâu theo bề ngang.

    Đối với kiwi, bạn cắt bỏ 2 đầu của quả, rồi gọt sạch vỏ. Tiếp theo, dùng dao cắt đôi quả kiwi, rồi cắt thành các miếng có độ dày nửa đốt tay.

    Còn với xoài, bạn không cần phải bỏ vỏ. Bạn dùng 2 bên má của 1 quả xoài, sau đó dùng dao rạch những đường dọc và ngang bên trong má xoài tạo thành hình caro. Bẻ ngược phần xoài lên và dùng dao để lấy từng khối xoài.

    Phần xoài còn lại bạn cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

  • Làm hỗn hợp cream cheese

    Để làm cream cheese cho bánh, bước đầu bạn ngâm 5gr gelatin với 25ml nước.

    Cho vào tô 230gr cream cheese, 50gr đường và 45gr sữa chua nguyên chất, rồi dùng phới dẹt tán mịn hỗn hợp.

    Khi hỗn hợp cream cheese đã mịn, bạn cho 10ml nước cốt chanh và 70gr xoài xoay nhuyễn vào rồi tiếp tục trộn đều.

    Cho phần hỗn hợp cream cheese ra rây lọc và rây để hỗn hợp mịn hơn, sau đó cho 3ml chiết xuất vani và gelatin ngâm nở vào rồi trộn đều.

    Tiếp theo, cho 200ml whipping cream và 20gr đường vào hỗn hợp cream cheese và trộn đều tay.

    Cuối cùng cho phần hỗn hợp cream cheese ra túi bắt kem để bơm kem lên mặt bánh.

  • Làm cốt bánh

    Bạn pha nước đường để quét lên cốt bánh như sau: pha 35gr đường với 50ml nước, sau đó cho thêm 2.5ml rượu anh đào và trộn đều.

    Bánh sau khi nướng, bạn dùng một khuôn bánh hình vuông 18*18*7 (cm) cắt thành 2 cốt bánh.

    Đặt vào khuôn bánh hình vuông khung nhựa mica để sau này lấy bánh ra khuôn dễ dàng hơn. Cho 1 cốt bánh vào rồi dùng cọ quét nước đường lên khắp mặt bánh.

    Mách nhỏ: Nếu không có khung nhựa mica, bạn có thể bọc màng bọc thực phẩm quanh thành các khuôn chữ nhật.

    Tiếp đến, bạn xếp trái cây tuỳ ý bạn quanh viền bánh, càng ngẫu nhiên thì bánh càng đẹp nhé.

    Xịt một lớp cream cheese cao khoảng 1.5 - 2 lóng tay, rồi bạn tiếp tục xếp các loại trái cây vào giữa bánh và bơm thêm lớp cream cheese dày khoảng 1.5cm, dàn đều.

    Sau khi bóp cream cheese, bạn đặt cốt bánh còn lại lên lớp cream cheese và quét nước đường lên. Cuối cùng là 1 lớp cream cheese và dàn đều ra khắp mặt bánh.

    Bạn cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút để bánh được cứng lại.

  • Lớp thạch xoài

    Trong thời gian chờ bánh cứng, chúng ta làm lớp thạch xoài nhé. Đầu tiên bạn ngâm 5gr gelatin với 80ml nước. Sau đó cho 25gr đường vào khuấy đều.

    Cho gelatin đã ngâm mềm vào 115gr xoài xay nhuyễn, khuấy đều để hỗn hợp hoà tan vào nhau.

    Bánh sau khi đã để trong tủ lạnh 30 phút, bạn đem bánh ra và đổ lớp thạch xoài này lên đều mặt bánh.

    Cuối cùng cho bánh vào lại ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 giờ để bánh được cứng lại.

  • Trang trí bánh

    Bánh sau khi đã được đông cứng, bạn nhấc khuôn ra và trang trí lên bánh những khoanh trái cây đã cắt, bánh macaron,... tuỳ theo ý thích và sự sáng tạo của bạn nhé.

  • Thành phẩm

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bánh cheesecake thạch xoài mang hương vị của nhiều loại trái cây thơm ngon. Một chiếc bánh cheesecake xoài mát lạnh, vị ngọt béo, ngon mê ly khiến ai ăn vào cũng sẽ muốn ăn thêm một miếng nữa.

Cheesecake thạch xoài đẹp mắt, vị hài hoà thơm dịu chắc chắn sẽ là món bánh yêu thích của cả gia đình bạn đó. Chần chừ gì nữa, vào bếp và thực hiện ngay thôi nào. Chúc bạn thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Boone Bake

Từ khóa: Cheesecake thạch xoài,cách làm cheesescake thạch xoài,cheesescake thạch xoài,cheesescake xoài,cách làm cheesescake xoài,cheesecake,cách làm cheesescake thạch xoài,cheesescake thạch xoài,cheesescake xoài,cách làm cheesescake xoài,cheesecake,cách làm cheesescake thạch xoài,cheesescake thạch xoài,cheesescake xoài,cách làm cheesescake xoài,cheesecake,