Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cheesecake táo không cần lò nướng

Cách làm cheesecake táo không cần lò nường thơm ngon béo mịn dễ làm

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    4 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Cheesecake táo được tạo hình đẹp mắt, hương vị vô cùng thơm ngon khi được kết hợp đan xen giữa lớp thạch giòn, lớp kem béo cùng mứt táo ngọt lịm. Cách làm món bánh cực đơn giản khi bạn chẳng cần dùng đến lò nướng, vào bếp cùng HAY ĂN ngay nhé!

Nguyên liệu làm Cheesecake táo không cần lò nướng

Táo (Phần mứt táo) Đường (Phần mứt táo) Nước chanh (Phần mứt táo) Bột quế (Phần mứt táo) Bánh quy sen nghiền mịn (Phần đế bánh) Bơ lạt đun chảy (Phần đế bánh) Gelatin lá (Phần kem) Cream cheese (Phần kem) Đường (Phần kem) Tinh chất vani (Phần kem) Nước cốt chanh (Phần kem) Whipping cream (Phần kem) Nước vị đào (Phần thạch trang trí) Đường (Phần thạch trang trí) Táo (Phần thạch trang trí) Gelatin lá (Phần thạch trang trí)

Mẹo chọn táo ngon

  • Nên chọn táo có vỏ bóng, màu sắc tươi, khi sờ không có cảm giác nhám. Nếu thích ăn táo ngọt, bạn có thể chọn những quả thẫm màu, có hạt trắng nhỏ li ti.
  • Không nên chọn táo bị xỉn màu, dập nát hoặc sâu hại.

Nguyên liệu làm bánh cheesecake táo

Dụng cụ thực hiện

Nồi, khuôn 15cm x 7cm, khuôn 12cm x 4.5cm

Cách chế biến Cheesecake táo không cần lò nướng

  • Cắt táo

    Táo rửa sạch, gọt vỏ, bỏ lõi, sau đó cắt hạt lựu.

  • Sên nhân mứt táo

    Bắc nồi lên bếp, cho vào phần táo đã cắt hạt lựu, 60g đường, 2 muỗng cà phê bột quế, sau đó sên hỗn hợp trên lửa nhỏ.

    Khi đường tan và bắt đầu kẹo lại, bạn cho thêm 6g nước cốt chanh và tiếp tục sên đến khi táo thấm đường hoàn toàn, nồi khô ráo.

    Để nguội hỗn hợp, sau đó dàn đều vào khuôn 12cm x 4.5cm rồi để đông cứng trong tủ lạnh 2 tiếng.

  • Làm đế bánh

    Cho vào tô 90g bánh cookie sen đã nghiền mịn, 35g bơ lạt đun chảy rồi trộn đều.

    Sau đó, bạn dàn đều bánh vào khuôn 15cm x 7cm và để vào ngăn mát tủ lạnh.

  • Khuấy trộn hỗn hợp Cream Cheese

    Ngâm 5g gelatin vào nước lạnh đến khi nở. Sau đó, bạn vắt khô lá gelatin, cho vào lò vi sóng quay trong 10 giây.

    Cho vào tô 250g Cream cheese, 45g đường, 2g tinh chất vani, 5g nước cốt chanh, 5g gelatin tan chảy rồi dùng phới khuấy đều.

  • Trộn hỗn hợp cheese với whipping cream

    Đánh bông mềm 150g whipping cream, sau đó cho vào hỗn hợp Cream cheese. Dùng phới lồng khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

  • Đổ khuôn bánh

    Cho 1 ít hỗn hợp kem lên mặt phần đế bánh, để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

    Sau 30 phút, bạn dàn đều thêm 1 lớp kem nữa, cho vào phần táo đã sên. Cuối cùng phủ kín bánh bằng hỗn hợp kem còn lại.

    Để bánh vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.

  • Trang trí mặt bánh

    Cho vào ly 200g nước vị đào đã được làm ấm, 30g đường, 5g gelatin đun chảy rồi khuấy đều.

    Chuẩn bị tô nước đường, cắt 1 quả táo làm 4, sau đó bào táo thành miếng mỏng vào tô. Đem đi quay 3 phút trong lò vi sóng.

    Tiếp theo bạn cho miếng táo ra lớp khăn giấy để làm ráo nước.

    Xếp xen kẻ táo lên mặt bánh, phần còn lại cuộn thành bông hồng rồi cho vào giữa. Cuối cùng rưới phần hỗn hợp nước gelatin, cho bánh vào ngăn mát 1 tiếng là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Cheesecake táo là sự kết hợp hoàn hảo giữa nhiều tầng vị, lớp thạch giòn giòn, lớp kem thì mềm mịn, béo ngậy cùng mứt táo ngọt lịm và đế bánh bùi bùi.

Mẹo bảo quản Whipping Cream và Cream Cheese:

  • Whipping cream không dùng hết có thể để ngăn mát tủ lạnh, lau sạch phần kem dính trên miệng hộp bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát, cách này sẽ bảo quản Whipping cream được khoảng nửa tháng. Tuyệt đối không bảo quản Whipping Cream ở ngăn đông vì sẽ khiến kem bị tách lớp.
  • Hoặc bạn có thể chiết Whipping Cream dư ra chai thuỷ tinh sạch (đã được rửa sạch, tráng nước sôi và lau khô) rồi đậy kín xong để ở sâu trong ngăn mát tủ lạnh, tránh để ngoài cánh của tủ lạnh. Cách này sẽ giúp bạn bảo quản được Whipping Cream lên đến 1 tháng.
  • Đối với Cheese Cream: Nên dùng dao hay muỗng sạch để cắt, sau đó bọc kín và lưu trữ trong ngăn mát. Trường hợp Cheese Cream bị đông đá, bạn có thể cho một chút sữa tươi có đường vào, sau đó dùng máy xay sinh tố xay mịn là được.

Mẹo bảo thực hiện thành công

  • Gelatin bạn có thể dùng loại bột hay lá đều được. Để kích đông cho gelatin, trước khi đun chảy gelatin bạn cần ngâm chúng với khoảng 20ml nước đá lạnh cho gelatin nở nhé.
  • Bạn bảo quản bánh trong ngăn mát và dùng dần trong 2 - 3 ngày nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công món Cheesecake táo thơm ngon, đơn giản này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Cooking Tree

Từ khóa: Cheesecake táo không cần lò nướng,Cheesecake táo,bánh cheesecake táo,cách làm bánh cheesecake,cách làm bánh cheesecake táo,món bánh,Cheesecake táo,bánh cheesecake táo,cách làm bánh cheesecake,cách làm bánh cheesecake táo,món bánh,Cheesecake táo,bánh cheesecake táo,cách làm bánh cheesecake,cách làm bánh cheesecake táo,món bánh,