Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cheesecake sữa chua

Cách làm cheesecake sữa chua thơm ngon béo mịn không cần lò nướng

  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh cheesecake sữa chua mát lạnh, chua ngọt, béo ngậy, thích hợp để “giải cứu” những cơn buồn miệng bất chợt của bạn. Món bánh chẳng cần đến lò nướng nên có cách làm cực đơn giản, vào bếp cùng HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Cheesecake sữa chua

Bánh quy Kem phô mai (để mềm) Sữa chua hy lạp Whipping cream Bơ lạt Đường Nước Gelatin Nước chanh

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm cheesecake sữa chua

Cách chế biến Cheesecake sữa chua

  • Làm đế bánh

    Cho 90gr bánh quy vào túi zip, sau đó dùng cây cán nhuyễn.

    Tiếp theo, cho vào túi 45gr bơ lạt đun chảy rồi trộn đều.

    Lót giấy nến vào đáy khuôn, lót 1 miếng mica cứng bên trong thành khuôn. Sau đó, bạn cho bánh quy vào rồi dùng 1 cái ly ấn mạnh để nén chặt bánh xuống.

    Cuối cùng, cho đế bánh vào ngăn mát tủ lạnh.

  • Tán nhuyễn Cream cheese

    Cho vào tô 200gr kem phô mai, sau đó dùng phới tán nhuyễn mịn.

    Tiếp theo, cho thêm 60gr đường rồi tiếp tục trộn đều.

  • Trộn hỗn hợp cheese cake

    Khuấy đều hỗn hợp gồm 5gr gelatin và 40ml nước, sau đó cho vào lò vi sóng đun cho tan chảy từ 20 - 30 giây.

    Cho vào tô kem phô mai: 100gr sữa chua hy lạp, 100ml whipping cream rồi khuấy đều.

    Cho thêm 3 muỗng canh nước chanh, hỗn hợp gelatin và tiếp tục khuấy thêm một lần nữa là hoàn tất.

    Lưu ý:

    • Gelatin kích đông cần ngâm nước đá lạnh trước khoảng 5 phút, sau đó đun cách thủy cho tan.
    • Có thể dùng gelatin bột hoặc lá đều được. Một lá tương ứng với 2,5gr bột gelatin.
  • Đổ khuôn bánh

    Đổ hỗn hợp kem phô mai vào đế bánh rồi để đông ở ngăn mát tủ lạnh 6 tiếng hoặc để qua đêm.

    Mẹo lấy bánh ra khỏi khuôn:

    • Đặt khuôn bánh lên 1 cái ly, sau đó ấn mạnh khuôn xuống để tách bánh ra.
    • Hoặc bạn có thể làm nóng 1 cái khăn rồi quấn quanh khuôn khoảng 30 giây rồi từ từ nhấc khuôn ra khỏi bánh.
  • Thành phẩm

    Bánh cheesecake có lớp kem phô mai mát lạnh, chua nhẹ, béo ngọt ăn kèm cùng đế bánh quy giòn rụm, bùi bùi, thơm nức mũi.

Mẹo bảo quản Whipping Cream và Cream Cheese:

  • Whipping cream không dùng hết có thể để ngăn mát tủ lạnh, lau sạch phần kem dính trên miệng hộp bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát, cách này sẽ bảo quản Whipping cream được khoảng nửa tháng. Tuyệt đối không bảo quản Whipping Cream ở ngăn đông vì sẽ khiến kem bị tách lớp.
  • Hoặc bạn có thể chiết Whipping Cream dư ra chai thuỷ tinh sạch (đã được rửa sạch, tráng nước sôi và lau khô) rồi đậy kín xong để ở sâu trong ngăn mát tủ lạnh, tránh để ngoài cánh của tủ lạnh. Cách này sẽ giúp bạn bảo quản được Whipping Cream lên đến 1 tháng.
  • Đối với Cheese Cream: Nên dùng dao hay muỗng sạch để cắt, sau đó bọc kín và lưu trữ trong ngăn mát. Trường hợp Cheese Cream bị đông đá, bạn có thể cho một chút sữa tươi có đường vào, sau đó dùng máy xay sinh tố xay mịn là được.

Cách bảo quản bánh

Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 2 - 3 ngày.

Hãy vào bếp thực hiện ngay món cheesecake sữa chua thơm ngon, bổ dưỡng này cho gia đình nhé! HAY ĂN chúc bạn thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube SweetsMin

Từ khóa: Cheesecake sữa chua,cheesecake sữa chua,cách làm cheesecake sữa chua,làm cheesecake sữa chua,cách làm cheesecake không lò nướng,món bánh,cheesecake sữa chua,cách làm cheesecake sữa chua,làm cheesecake sữa chua,cách làm cheesecake không lò nướng,món bánh,cheesecake sữa chua,cách làm cheesecake sữa chua,làm cheesecake sữa chua,cách làm cheesecake không lò nướng,món bánh,