Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm Cheesecake sầu riêng không cần lò nướng thơm ngon

 • Chuẩn bị

  30 phút
 • Chế biến

  45 phút
 • Độ khó

  Trung bình

Nhẹ nhàng như những cơn mưa đầu hạ, cheese cake sầu riêng mang đến chút thanh mát của kem tươi, vị ngọt dịu dàng của sầu riêng hoà quyện cùng vị béo của phô mai tan ngay trên đầu lưỡi mỗi khi thưởng thức. Vào bếp ngay với HAY ĂN và cùng thực hiện món bánh đầy mê hoặc này nhé!

Nguyên liệu làm Cheesecake sầu riêng

Bánh quy Thịt sầu riêng Bơ lạt (đun chảy) Đường Gelatin (có thể mua ở những cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh) Cream cheese (có thể mua ở siêu thị) Whipping cream (có thể mua ở siêu thị) Vani nước

Dụng cụ: Giấy nến, khuôn tròn đáy rời, túi zip, tô chén, máy đánh trứng...

nguyên liệu làm Cheesecake sầu riêng

Cách chế biến Cheesecake sầu riêng

 • Sơ chế bánh quy

  Cho bánh quy vào túi zip rồi đập cho thật vụn. Sau đó, trộn đều 50 gr bơ lạt đã đun chảy vào bánh. Tiếp đến, nén thật chặt phần hỗn hợp bơ lạc bánh quy vào khuôn đã lót giấy nến bên dưới. Để vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 30 phút.

  Sầu riêng tách phần thịt, bỏ hột.

  Khi thưởng thức bạn chỉ cần cắt bánh thành từng miếng nhỏ, trang trí thêm dâu tây và kem tươi và ăn cùng sốt caramel hay mật ong nhé!

 • Trộn bột

  Ngâm mềm gelatine với 30 ml nước lọc trong 15 phút, sau đó đun chảy rồi để nguội.

  Dùng máy đánh trứng đánh mịn 200 gr cream cheese ở tốc độ chậm, sau đó thêm 3 muỗng canh đường, vài giọt vani nước, gelatine đã đun chảy vào và đánh cho hoà quyện. Tiếp tục cho cơm sầu riêng vào trộn đều bằng máy đánh trứng.

 • Làm phần bông kem

  Đánh bông 250 ml whipping cream, sau đó lấy 1 ít cho vào túi bắt kem để trang trí.

  Phần whipping cream đã đánh bông còn lại, mang trộn từng phần nhỏ với hỗn hợp cơm sầu riêng cream cheese ở trên. Cuối cùng cho hỗn hợp kem vào khuôn bánh (đập nhẹ để vỡ bọt khí) và để vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 6 - 8 tiếng là có thể dùng được

 • Thành phẩm

  Khi thưởng thức bạn chỉ cần cắt bánh thành từng miếng nhỏ, trang trí thêm dâu tây và kem tươi và ăn cùng sốt caramel hay mật ong nhé!

Lời khuyên dành cho bạn:

Tuy đây là một món ăn rất ngon, bắt mắt, nhưng bạn hãy lưu ý là ăn ở một số lượng vừa phải thôi nhé, vì nếu ăn nhiều quá thì sẽ dễ tăng cân lắm đấy!

Mùa sầu riêng cũng đã đến hãy làm ngay những chiếc cheese cake sầu riêng thơm lừng để chiêu đãi cả nhà nhé! Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: sầu riêng,cách làm bánh cheese cake,cheese cake sầu riêng,cách làm cheese cake sầu riêng,cheese cake,cách làm cheese cake đơn giản,cách làm bánh cheese cake,cheese cake sầu riêng,cách làm cheese cake sầu riêng,cheese cake,cách làm cheese cake đơn giản,cách làm bánh cheese cake,cheese cake sầu riêng,cách làm cheese cake sầu riêng,cheese cake,cách làm cheese cake đơn giản,