Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cheesecake quất

Cách làm Cheesecake quất chua ngọt thơm ngon dễ làm

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Đổi vị cho cả nhà với món bánh cheesecake quất chua ngọt, béo thơm, cực kỳ dễ ăn mà lại không có cảm giác ngán. Với vài nguyên liệu cơ bản là có ngay chiếc bánh ngon miệng, vào bếp ngay cùng HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Cheesecake quất

Cream Cheese Bánh quy Bơ lạt Whipping cream Quất (hoặc 10 quả) Đường Bột gelatin Nước

Cách chọn mua quất không bị tẩm thuốc

  • Để món bánh Cheesecake không bị quá chua, bạn nên chọn mua loại quất ngọt để làm bánh. Chọn những quả quất chín ngọt, căng tròn và có vỏ ngoài ngã vàng. Không nên chọn những quả có vỏ xanh vì sẽ khiến thành phẩm dễ bị đắng.
  • Không nên chọn những quả dập, úng vì sẽ làm mứt thành phẩm bị hư hoặc không ngon.

Nguyên liệu làm Cheesecake quất

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, lò vi sóng, , phới trộn, dao, khuôn 12cm

Cách chế biến Cheesecake quất

  • Làm đế bánh

    Đầu tiên, cho bánh quy vào túi zip rồi dùng cây cán cho thật nhuyễn mịn.

    Tiếp theo, đun chảy 15gr bơ lạt rồi trộn đều cùng bánh quy.

    Cuối cùng, nén chặt bánh quy vào khuôn, cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi cứng lại.

    Mách nhỏ: Nếu hỗn hợp bánh quy hơi khô thì bạn có thể cho thêm 1 ít whipping cream rồi trộn đều.
  • Bào vỏ quất

    Bào 1 ít vỏ quất từ 2 - 3 quả.

    Phần quất còn lại, bạn dùng dao cắt thành nhiều lát mỏng bằng nhau.

  • Trộn hỗn hợp Cheese Cream

    Ngâm mềm 10gr bột gelatin cùng 70ml nước lạnh trong 10 phút. Sau 10 phút, quay trong lò vi sóng khoảng 15 giây cho tan chảy.

    Cho vào tô mới 200ml whipping cream, 40gr đường rồi dùng máy đánh hỗn hợp đến khi bông mềm khoảng 60 - 70%, có thể tạo vân nhưng nhấc phới chưa tạo được chóp.

    Lưu ý: Bạn không nên đánh quá bông whipping vì sẽ khiến kem bị xốp, ăn không ngon.

    Tán nhuyễn 100gr cream cheese, sau đó cho vào 40gr đường rồi tiếp tục trộn đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.

    Cho từ từ hỗn hợp whipping cream đã đánh bông vào tô cream cheese rồi trộn đều.

    Cuối cùng, cho thêm phần gelatin tan chảy, vỏ quất bào và trộn đều thêm 1 lần nữa là hoàn tất.

  • Đổ khuôn

    Đổ hỗn hợp Cream cheese vào khuôn bánh, chừa lại khoảng từ 1.5 - 2cm để trang trí.

    Sau đó, cho khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho đông lại.

    Sau 1 tiếng, bạn xếp các miếng quất cắt mỏng lên trên mặt.

  • Tráng thạch mặt bánh

    Cho vào chén 100ml nước lạnh, 10gr bột gelatin rồi ngâm 10 phút cho nở. Sau đó, quay trong lò vi sóng cho tan chảy.

    Hòa tan 60gr đường cùng 100ml nước. Tiếp theo, đổ hỗn hợp gelatin tan chảy vào rồi trộn đều.

    Cuối cùng, đổ hỗn hợp thạch này lên mặt bánh rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 - 3 tiếng đến khi đông lại hoàn toàn.

    Mách nhỏ:

    • Để tránh tình trạng quất nổi lên trên mặt thạch, bạn có thể đổ trước 1 lớp thạch mỏng khoảng 3mm rồi cho vào ngăn mát để cố định quất lại.
    • Sau khi lớp thạch 3mm đông lại, bạn có thể đổ phần thạch còn lại vào rồi tiếp tục cho vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Thành phẩm

    Để lấy bánh ra khỏi khuôn, bạn nhúng 1 cái khăn vào nước nóng, sau đó quấn quanh khuôn khoảng 30 giây rồi từ từ nhấc khuôn ra khỏi bánh.

    Bánh quất đẹp mắt, lớp thạch thì giòn sần sật, lớp kem thì chua ngọt, béo ngậy, thơm nhẹ mùi quất, cực kỳ ngon miệng.

HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món Cheesecake quất chua ngọt thơm ngon dễ làm này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Thiện Đức

Từ khóa: Cheesecake quất,cheesecake quất,làm cheesecake quất,cách làm cheesecake quất,cheesecake,cheesecake trái quất,cheesecake quất,làm cheesecake quất,cách làm cheesecake quất,cheesecake,cheesecake trái quất,cheesecake quất,làm cheesecake quất,cách làm cheesecake quất,cheesecake,cheesecake trái quất,