Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

3 cách làm cheesecake trà xanh (matcha)

3 cách làm cheesecake trà xanh (matcha) thơm mềm không cần lò nướng

Giải tỏa cơn buồn miệng cùng món bánh cheesecake trà xanh (matcha) mịn mát, béo ngọt. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện món bánh này ngay tại nhà mà không cần dùng đến lò nướng, vào bếp cùng HAY ĂN để bỏ túi ngay 3 công thức làm cheesecake trà xanh thôi!

1. Cheesecake trà xanh (matcha)

Cheesecake trà xanh (matcha)
  • Chuẩn bị

    1 giờ 30 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cheesecake trà xanh (matcha)

Bánh quy giòn (lạt) Bột trà xanh (matcha) Kem phô mai Bơ lạt (đã đun chảy) Whipping cream Gelatin (4 muỗng cà phê bột gelatin hoặc 5 lá gelatin) Đường cát Sữa tươi (không đường) Nước nóng

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm cheesecake trà xanh (matcha)

Dụng cụ thực hiện

Máy xay đa năng, khuôn bánh (tròn), phới trộn, tô lớn, nồi,...

Cách chế biến Cheesecake trà xanh (matcha)

  • Nghiền bánh quy và đổ khuôn

    Trước hết, bạn bẻ đôi hết 75gr bánh quy giòn và cho vào trong cối xay đa năng và xay nhuyễn bánh.

    Kế đến, bạn cho 1 muỗng cà phê bột trà xanh (matcha) vào chung với bánh quy và tiếp tục xay nhuyễn. Trong khoảng thời gian xay, bạn cho dừng máy lại khoảng 2 - 3 lần để đảo đều rồi tiếp tục, việc này sẽ giúp đế bánh mịn hơn đấy!

    Sau đó, bạn cho hết 40gr bơ lạt đã được đun chảy vào và xay lại hỗn hợp một lần nữa. Tiếp theo, bạn cho hết hỗn hợp bánh quy vào khuôn (đường kính khoảng 16 cm), dàn đều và nén chặt để tạo thành đế bánh.

    Cuối cùng, bạn cho đế bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để giúp phần đế chắc và cứng hơn.

    Mách nhỏ:

    • Nếu không có máy xay đa năng, bạn có thể cho bánh vào túi và đập dập cũng được nhé!
    • Trong trường hợp không có bơ lạt bạn dùng bơ mặn thay thế cũng được nhé nhưng khi ra lò bánh sẽ có vị hơi đậm đà một chút. Ngoài ra, để làm tan chảy bơ bạn có thể quay trong lò vi sóng hoặc đun cách thủy.
    • Bạn nên lót giấy nến dưới đế bánh để khi hòa thành có thể di chuyển thành phẩm dễ dàng hơn.
  • Ngâm gelatin và hòa tan bột trà xanh

    Trong thời gian chờ đế bánh, bạn cho hết 12gr gelatin vào tô nước thường và ngâm khoảng 10 - 15 phút (nếu thời tiết quá nóng thì thay bằng nước lạnh).

    Kế đến, bạn cho 15gr bột trà xanh (matcha) vào tô lớn và thêm 3 muỗng canh nước nóng vào, dùng phới khuấy đều và hòa tan bột.

  • Đun hỗn hợp sữa và gelatin

    Bạn cho 150ml sữa tươi không đường vào nồi và đun khoảng 3 phút với lửa nhỏ cho sữa ấm (không để sữa sôi).

    Tiếp theo, bạn cho gelatin đã ngâm vào nồi sữa và khuấy đều để gelatin tan hết. Nếu gelatin chưa tan, bạn bắc lên bếp, đun và đảo đều khoảng 2 phút nhé!

    Sau khi gelatin tan, bạn chờ 10 - 15 phút cho hỗn hợp nguội bớt.

  • Trộn hỗn hợp kem phô mai với hỗn hợp sữa

    Về phần kem phô mai, bạn để ra tô riêng và nghiền chung với 115gr đường cát. Bạn dùng phới vừa nghiền vừa đảo đều để đường và kem hòa vào nhau.

    Tiếp theo, bạn cho từ từ whipping cream vào cùng kem phô mai và trộn đều. Khi hỗn hợp lỏng, bạn dùng phới lồng và đánh đều tay khoảng 5 - 7 phút đến khi hỗn hợp đặc sệt và mướt mịn.

    Ở bước này, bạn cho hỗn hợp sữa gelatin và phần kem phô mai lúc nãy và dùng phới trộn thật đều khoảng 5 phút.

    Mách nhỏ: Với công thức này, bạn không cần đánh bông kem tươi nên có thể dùng sữa tươi không đường thay thế nhé!
  • Trộn kem trà xanh

    Bạn cho khoảng 300gr hợp kem phô mai và sữa vừa rồi vào tô trà xanh (matcha) đã được hòa tan ở bước trên và khuấy đều tay.

    Sau đó, bạn múc ngược phần kem trà xanh vừa trộn vào kem phô mai và sữa còn lại để thu được phần kem phô mai trà xanh nhạt màu hơn.

    Cuối cùng, bạn múc 2 muỗng canh của mỗi phần kem để vào 2 chén riêng để trang trí bánh.

  • Đổ khuôn và trang trí

    Bạn cho hết phần kem phô mai trà xanh nhạt màu vào khuôn đựng đế bánh, dàn đều hỗn hợp. Tiếp theo bạn khéo léo đổ phần kem trà xanh đậm màu thành hình tròn nhỏ giữa mặt bánh.

    Sau đó, bạn múc từng muỗng kem phô mai trà xanh đậm màu và đổ thành những hình tròn nhỏ xung quanh rồi trang trí thêm tùy ý.

    Để tạo hình trái tim, bạn dùng tăm và nối cái hình tròn lại là được. Sau cùng, bạn để bánh trong ngăn mát tủ lạnh 6 tiếng cho bánh đông lại hoàn toàn rồi tháo khuôn khỏi bánh là xong.

  • Thành phẩm

    Cheesecake trà xanh (phô mai) đế bánh quy bùi bùi, phía trên là lớp kem trà xanh béo ngậy thơm lừng khó cưỡng.

    Cắn một miếng bánh thôi cũng sẽ khiến các giác quan của bạn bị kích thích hết nấc. Với màu sắc tươi tắn và hình thức bắt mắt, chắc hẳn cheesecake trà xanh (matcha) sẽ làm bạn và gia đình yêu thích, trổ tài ngay bạn nhé!

2. Cheesecake trà xanh (matcha) oreo

Cheesecake trà xanh (matcha) oreo
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cheesecake trà xanh (matcha) oreo

Bánh quy Oreo Heavy cream (hoặc whipping cream) Cream cheese Socola trắng Bơ lạt (đun chảy) Gelatin bột (hòa cùng 30gr nước lạnh) Bột macha Nước chanh Vỏ chanh

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm cheesecake trà xanh (matcha) oreo

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, , phới trộn, máy xay sinh tố, khuôn tròn

Cách chế biến Cheesecake trà xanh (matcha) oreo

  • Nghiền bánh oreo và đổ khuôn

    Tách kem ra khỏi vỏ bánh oreo, sau đó cho phần vỏ vào máy sinh tố rồi xay nhuyễn.

    Tiếp theo, cho thêm 30gr bơ lạt đun chảy rồi trộn đều cho hòa quyện. Dàn đều phần vỏ này vào khuôn, dùng một cái ly nén chặt xuống và để vào ngăn mát tủ lạnh.

  • Trộn kem sữa tươi

    Hòa tan 6gr gelatin bột cùng 30ml nước lạnh, bạn đợi 15 phút cho gelatin nở.

    Cho vào tô 70gr heavy cream ấm nóng, phần gelatin đã ngâm nở rồi khuấy đều.

  • Chia bột matcha

    Chia phần kem sữa tươi ra làm 2 phần: 1 phần 20gr và 1 phần với số lượng còn lại.

    Chia 14gr bột matcha làm 2 phần, cho mỗi phần vào 2 tô chứa kem sữa rồi khuấy đều.

  • Trộn kem phô mai

    Cho vào tô 180ml Heavy cream, dùng máy đánh trứng đánh kem đến khi bông mềm, khoảng 50%, hỗn hợp mịn mượt, hơi sệt đặc là được.

    Tán nhuyễn 270gr cream cheese để mềm ở nhiệt độ phòng, sau đó cho vào phần kem tươi đã đánh bông. Dùng phới lồng khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

    Cho thêm vào tô: 180gr socola trắng đun chảy, 15ml nước cốt chanh, 1gr vỏ chanh bào và tiếp tục khuấy đều.

  • Trộn kem matcha và đổ khuôn

    Lấy khoảng 120gr hỗn hợp kem tươi vừa khuấy ra một cái tô nhỏ, phần còn lại vẫn giữ trong tô lớn.

    Cho phần matcha ở bước 3 vào 2 tô kem phô mai rồi khuấy đều cho hòa quyện.

    Đổ phần kem phô mai ở tô lớn vào khuôn bánh, để vào ngăn đá tủ lạnh 15 phút.

    Sau 15 phút, lớp kem thứ nhất sẽ cứng lại, sau đó bạn đổ phần kem phô mai ở tô nhỏ lên mặt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 tiếng.

  • Tách bánh ra khỏi khuôn

    Đặt khuôn bánh lên một cái đế cao. Làm nóng một chiếc khăn, sau đó quấn xung quanh khuôn rồi giữ yên khoảng 10 - 20 giây.

    Tiếp theo, nhấc từ từ khuôn ra khỏi bánh.

    Mách nhỏ: Bạn có thể dùng máy sấy tóc, bật ở tốc độ nhẹ nhất rồi sấy xung quanh khuôn với khoảng cách từ 10 - 15cm cho dễ tách bánh.
  • Thành phẩm

    Bánh cheesecake có mùi thơm đặc trưng từ bột matcha, mềm mịn, mát lạnh cùng vị béo ngọt, đắng nhẹ, cực kỳ thơm ngon.

3. Cheesecake trà xanh (matcha) vị chanh

Cheesecake trà xanh (matcha) vị chanh
  • Chuẩn bị

    1 giờ 30 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cheesecake trà xanh (matcha) vị chanh

Bánh quy giòn Whipping cream Kem phô mai Bột trà xanh (matcha) Chanh Lòng đỏ trứng gà Bơ lạt Bột bắp Đường Gelatin Nước thường Nước ấm Nước nóng

Cách chọn mua chanh tươi ngon và an toàn

  • Để chọn chanh ưng ý, bạn hãy thử ngửi mùi của quả chanh, nếu chanh có mùi thơm nhẹ vốn có của cây chanh, đó là chanh tươi, còn chanh có mùi hắc, nồng, khó chịu là do có chứa hóa chất, phun xịt thuốc.
  • Những quả chanh có da láng mịn, căng bóng không xù xì hay vón cục sẽ có lượng vitamin cao hơn so với những quả khác.
  • Thay vì chọn quả chanh to, hãy chọn quả chanh có kích thước vừa phải nhưng nặng tay, chanh nặng tay sẽ chứa nhiều nước hơn, tươi hơn, chất lượng hơn.

Nguyên liệu làm cheesecake vị chanh

Dụng cụ thực hiện

Máy xay đa năng, máy đánh trứng, khuôn bánh (tròn), phới trộn, tô lớn,...

Cách chế biến Cheesecake trà xanh (matcha) vị chanh

  • Làm đế bánh quy

    Bạn bẻ đôi hết 90gr bánh quy giòn và cho vào máy xay đa năng và xay thật nhuyễn. Kế đến, bạn bắc nồi lên bếp và đun chảy 50gr bơ lạt khoảng 3 phút, bạn nhớ khuấy đều tay nhé!

    Sau đó, bạn cho hết bơ vào cối xay bánh quy và tiếp tục xay hỗn hợp khoảng 1 phút. Tiếp theo, bạn lót giấy nến vào khuôn bánh (đường kính khoảng 18 cm) rồi cho hết hỗn hợp bơ và bánh quy vào, dàn đều và nén chặt để tạo hình cho đế bánh.

    Cuối cùng, bạn cho đế bánh vào trong ngăn mát tủ lạnh từ 30 phút - 1 tiếng để đế bánh cứng lại nhé!

  • Sơ chế chanh

    Chanh sau khi mua về, bạn rửa thật sạch và dùng dao bào nhuyễn phần vỏ chanh rồi để riêng. Tiếp theo, bạn vắt lấy hết nước cốt 2 trái chanh.

  • Làm nhân bơ chanh

    Để làm nhân bơ chanh, bạn bắc nồi lên bếp và cho vào 80ml nước, 60gr đường, 20gr bột bắp cùng nước cốt chanh lúc nãy rồi vừa đun vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc sệt.

    Sau khoảng 2 - 3 phút, bạn cho 20gr bơ lạt vào chung với hỗn hợp trên, khuấy đều và cho hết phần vỏ chanh đã bào nhỏ cùng lòng đỏ trứng vào, trộn đều tất cả lên khoảng 1 - 2 phút nữa rồi tắt bếp.

    Bạn cho hết phần nhân kem chanh vào khuôn nhỏ (đường kính khoảng 13 - 14 cm), dàn đều và cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 30 phút.

  • Hòa tan bột trà xanh và gelatin

    Bạn cho 8gr bột trà xanh (matcha) vào tô và thêm 70ml nước nóng vào cùng rồi hòa tan bột.

    Kế đến, bạn ngâm 9gr gelatin vào nước lạnh khoảng tầm 10 phút là được. Sau đó, bạn vớt gelatin ra và hòa tan với 1 ít nước ấm (khoảng 20ml).

  • Trộn kem phô mai

    Bạn cho 250gr kem phô mai vào tô riêng cùng 80gr đường rồi dùng phới trộn đều hỗn hợp.

    Về phần whipping cream, bạn cho ra tô lớn rồi dùng máy đánh trứng đánh bông khoảng 4 - 5 phút lên đến khi kem có độ cứng nhất định.

  • Trộn hỗn hợp kem phô mai trà xanh

    Bạn cho hết bột trà xanh đã hòa tan vào phần kem phô mai và trộn thật đều tay. Kế đến bạn cho gelatin vào cùng, khuấy đều khoảng 2 - 3 phút.

    Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp kem phô mai trà xanh vào tô whipping cream và tiếp tục dùng phới đánh bông lên cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.

  • Đổ khuôn và trang trí

    Ở bước cuối này, bạn lấy phần nhân bơ chanh ra khỏi khuôn và đặt vào giữa khuôn đế bánh. Sau đó, bạn cho hết phần kem phô mai trà xanh vào chung rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng hoặc qua đêm để bánh đông lại.

    Tiếp theo, bạn lấy bánh ra khỏi khuôn và rắc một ít bột trà xanh lên bề mặt bánh, điểm thêm vài lát chanh, trái cây tùy ý để trang trí.

  • Thành phẩm

    Cheesecake trà xanh (matcha) vị chanh thơm lừng, lạ miệng với phần nhân bơ chanh bên trong hòa quyện cùng đế bánh bùi bùi và lớp kem béo ngậy. Chỉ cần nếm thử là đã thấy khó cưỡng.

    Cuối tuần này, bạn hãy vào bếp và đổi vị cho gia đình mình với món cheesecake trà xanh vị chanh vừa bắt mắt vừa vô cùng hấp dẫn này nhé!

HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công 3 món bánh cheesecake trà xanh (matcha) mềm mịn, thơm béo này cho cả nhà nhé!

Từ khóa: Cheesecake matcha oreo,cheesecake matcha,cách làm bánh cheesecake matcha,làm cheesecake matcha,món bánh cheesecake matcha,món bánh,cheesecake matcha,cách làm bánh cheesecake matcha,làm cheesecake matcha,món bánh cheesecake matcha,món bánh,cách làm cheesecake trà xanh,bánh cheesecake trà xanh,cheesecake trà xanh,cheesecake matcha,bánh cheesecake,