Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm cheesecake mâm xôi béo mịn, đơn giản, ngon mê ly
Chế biến
1 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cheesecake mâm xôi
Mâm xôi đông lạnh Bánh quy Cream cheese Heavy cream (hoặc whipping cream) Gelatin Bơ lạt (đun chảy) Socola trắng Đường Sữa tươi Nước cốt chanh NướcCách chọn mua mâm xôi ngon
- Ưu tiên chọn mua những quả mâm xôi dày và chắc thịt, căng mọng, sẫm màu.
- Tránh chọn những quả có phần da bị héo, đụng vào có cảm giác mềm nhũn.
- Ngoài ra, những quả mâm xôi có màu sắc sáng có thể vẫn chưa chín hoàn toàn, do đó nên tránh chọn.
Dụng cụ thực hiện
Máy đánh trứng, tô, phới trộn, nồi, khuôn 7cm x 18cm,...
Cách chế biến Cheesecake mâm xôi
-
Làm mứt mâm xôi
Bắc nồi lên bếp, cho vào 80gr mâm xôi đông lạnh, 20gr đường, 10ml nước cốt chanh. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa đến khi mâm xôi mềm nhuyễn.
Tiếp theo, lọc hỗn hợp qua rây để lấy phần mứt mâm xôi.
Mách nhỏ: Nếu dùng mâm xôi tươi thì bạn bỏ vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi lọc bỏ xác tương tự. -
Làm siro mâm xôi
Cho vào nồi: phần xác mâm xôi vừa rây lọc, 10gr đường, 65ml nước. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa đến sôi thì tắt bếp.
Tiếp theo, bạn lọc phần siro này qua rây để lấy phần nước.
Cuối cùng, dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín 2 tô đựng mứt và siro mâm xôi lại.
-
Làm đế cheesecake
Cho vào túi zip 60gr bánh quy rồi dùng cây cán nhuyễn mịn.
Sau đó, bạn cho thêm 20gr bơ lạt đun chảy rồi dùng tay vò túi để hỗn hợp bên trong được hòa quyện.
Chuẩn bị khuôn có lót sẵn giấy nến, cho hỗn hợp bánh quy vào rồi nén chặt xuống khuôn.
Cuối cùng, cho khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh.
-
Đánh kem phô mai
Tán nhuyễn mịn 200gr cream cheese, sau đó bạn cho vào 30gr đường rồi trộn đều.
Cho vào chén 5gr gelatin, 30ml sữa rồi trộn đều. Tiếp theo, đặt chén sữa lên một chén nước nóng, khuấy đều đến khi bột gelatin tan hoàn toàn.
Cho hỗn hợp gelatin vừa khuấy vào tô cream cheese và tiếp tục khuấy cho hòa quyện, mịn mượt.
-
Đánh heavy cream
Dùng dao cắt vụn 40gr socola trắng, sau đó bạn đặt tô socola lên một tô nước nóng. Khuấy đều đến khi socola tan chảy hoàn toàn.
Cho từ từ 200ml heavy cream vào tô socola rồi trộn đều đến khi hòa quyện.
Tiếp theo, đặt tô heavy cream vừa trộn lên 1 tô nước đá, dùng máy đánh đến khi bông mềm khoảng 50%, kem hơi sệt nhưng chưa tạo vân rõ nét, nhấc que đánh không tạo chóp là được.
-
Làm kem mâm xôi
Đổ hỗn hợp heavy cream vào tô cream cheese, sau đó bạn cho thêm 5ml nước cốt chanh rồi trộn đều.
Chia hỗn hợp ra làm 2 phần: 1 phần 230gr và 1 phần với số lượng còn lại.
Cho vào tô chứa 230gr hỗn hợp cream cheese: phần mứt mâm xôi rồi trộn đều.
-
Đổ khuôn cheesecake
Đổ hỗn hợp kem mâm xôi vừa trộn vào khuôn bánh, cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho đông lại.
Sau 30 phút, bạn đổ phần hỗn hợp cream cheese còn lại lên mặt. Tiếp tục để vào ngăn mát thêm 2 tiếng đồng hồ.
-
Tách khuôn và trang trí
Cho vào chén: phần siro mâm xôi, 65ml nước, 2gr gelatin. Đặt chén siro này lên 1 chén nước nóng, khuấy đều đến khi gelatin tan chảy.
Tiếp theo, đổ hỗn hợp siro lên mặt bánh cheesecake rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng nữa.
Sau 4 tiếng, bạn quấn khăn nóng xung quanh thành khuôn, giữ yên khoảng 30 giây rồi từ từ nhấc ra khỏi bánh.
Trang trí lên mặt bánh 1 ít mâm xôi, bánh macaron loại nhỏ là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Bánh cheesecake đẹp mắt, mềm mịn và có vị ngọt béo, chua nhẹ từ quả mâm xôi ăn kèm cùng đế bánh quy bùi vị, cực kỳ thơm ngon.
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh cheesecake mâm xôi béo mịn, thơm ngon, ngọt béo này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube HidaMari Cooking
Từ khóa: Cheesecake mâm xôi,cheesecake mâm xôi,cách làm cheesecake mâm xôi,cách làm cheesecake,cách làm cheesecake đơn giản,cheesecake,cheesecake mâm xôi,cách làm cheesecake mâm xôi,cách làm cheesecake,cách làm cheesecake đơn giản,cheesecake,cheesecake mâm xôi,cách làm cheesecake mâm xôi,cách làm cheesecake,cách làm cheesecake đơn giản,cheesecake,