Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm cheesecake lựu đơn giản, béo mịn, không cần lò nướng
Chuẩn bị
15 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Cheesecake lựu
Lựu to (để lấy khoảng 300gr hạt) Nước hương đào (ấm nóng) Gelatin Bánh quy nghiền nát Bơ lạt đun chảy Whipping cream Cream cheese Sữa chua Đường Nước cốt chanh Tinh chất vani Màu thực phẩm đỏ Đường bột (để trang trí)Cách chọn mua lựu ngon
- Kích cỡ: Nên chọn những trái lựu to, tròn. Không chọn lựu bé vì những trái này vẫn còn non, khi ăn nước có vị nhạt và chua.
- Quan sát vỏ: Chọn những quả có vỏ hơi rám, vì đó là quả lựu già, có hạt mẩy và ngọt nước. Ngoài ra, để nhận biết quả lựu đó hạt có mẩy hay không, bạn cần chọn những quả có hạt hơi lồi, không trơn nhẵn.
- Hình dáng quả: Nên chọn những quả lựu đều, cầm chắc tay, không méo mó.
Dụng cụ thực hiện
Máy đánh trứng, dao, tô, khuôn tròn 12cm, khuôn tròn 15 x 7cm, túi bắt kem, đui bắt kem
Cách chế biến Cheesecake lựu
-
Sơ chế và sên lựu
Đầu tiên, bạn tách hạt lựu vào tô. Sau đó đem đi xay lấy nước cốt.
Bắc nồi lên bếp, cho vào 200gr hạt lựu vừa tách, 40gr đường. Sên lựu trên lửa vừa đến khi lựu mềm và ra màu đỏ.
Cuối cùng, lọc hỗn hợp qua rây để lấy nước cốt.
Mẹo tách hạt lựu nhanh:
- Bạn dùng dao cắt phần rốn của quả lựu, sau đó khứa mạnh 4 đường xung quanh, dọc theo thân quả, chia thành 4 phần đều nhau.
- Dùng tay tách nhẹ các phần vỏ của lựu ra, nhặt bỏ phần cuống ở giữa. Sau đó, bạn úp mặt cắt xuống tô lớn và dùng thìa đập vừa đủ mạnh lên quả lựu để hạt lựu rơi xuống mà không bị nát.
-
Đổ thạch lựu
Hòa tan 15gr đường cùng 130ml nước hương đào ấm nóng, sau đó bạn cho thêm 2 lá gelatin đã ngâm mềm, 80gr hạt lựu rồi khuấy đều.
Tiếp theo, bạn bọc kín đáy khuôn bằng màng bọc rồi đổ hỗn hợp vừa khuấy vào, để đông trong ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.
-
Làm đế cheesecake
Cho vào tô 80gr bánh quy nghiền nát, 30gr bơ lạt đun chảy rồi trộn đều.
Lót giấy nến và dàn đều hỗn hợp bánh quy vào khuôn 15 x 7cm, cho vào ngăn mát tủ lạnh để đế bánh định hình.
-
Đánh kem phô mai lựu
Tán nhuyễn 200gr cream cheese, sau đó cho vào 40gr đường, 35gr sữa chua, 2ml tinh chất vani, 5ml nước cốt chanh rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.
Tiếp theo, bạn cho vào phần siro lựu đã nấu, 2 lá gelatin đun chảy, 120ml whipping cream đánh bông mềm 50% và tiếp tục khuấy đều.
Mách nhỏ: Kem tươi đánh bông mềm 50% sẽ hơi đặc sệt, tạo được vân nhưng không thể tạo chóp. -
Đổ khuôn cheesecake
Đổ hỗn hợp kem phô mai lựu vào đế bánh quy có độ dày khoảng 1 lóng tay lớn, sau đó cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.
Sau 1 tiếng, bạn tách phần thạch lựu ra khỏi khuôn rồi đặt vào giữa khuôn bánh quy. Đổ hỗn hợp kem phô mai lựu còn lại vào khuôn, để đông trong ngăn mát tủ lạnh thêm 2 tiếng nữa.
Sau 2 tiếng, bạn quấn 1 chiếc khăn ấm xung quanh thành khuôn, giữ yên 30 giây rồi từ từ nhấc khuôn ra khỏi bánh.
-
Trang trí
Cho vào tô 100ml whipping cream, 10gr đường, 1 ít màu thực phẩm đỏ rồi dùng máy đánh bông cứng hỗn hợp, nhấc phới tạo chóp đứng là đạt.
Cho kem tươi vừa đánh vào túi bắt kem, sau đó bạn bắt kem thành hình bông hoa lên mặt bánh, trang trí thêm 1 ít hạt lựu tươi, đường bột là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Bánh cheesecake lựu có cách tạo hình vô cùng bắt mắt, lớp kem cheese mềm mịn ngọt béo, thơm nhẹ nhàng hòa quyện cùng lớp thạch giòn sần sật, đế bánh quy thì bùi giòn. Tất cả đem đến một món bánh vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh cheesecake lựu thơm ngon, đơn giản này cho gia đình thưởng thức nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cooking Tree
Từ khóa: Cheesecake lựu,cách làm cheesecake lựu,cách làm cheesecake,cheesecake lựu,cách làm cheesecake không cần lò nướng,cheesecake lựu,cách làm cheesecake lựu,cách làm cheesecake,cheesecake lựu,cách làm cheesecake không cần lò nướng,cheesecake lựu,cách làm cheesecake lựu,cách làm cheesecake,cheesecake lựu,cách làm cheesecake không cần lò nướng,cheesecake lựu,