Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cheesecake hoa hồng mâm xôi đỏ

Cách làm cheesecake hoa hồng mâm xôi đỏ tặng mẹ ngày 8/3

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh cheesecake hoa hồng mâm xôi chua ngọt, béo ngậy, vừa có cách làm đơn giản lại có hương vị cực kỳ thơm ngon. Món bánh không cần dùng đến lò nướng nên ai ai cũng có thể thực hiện được. Vào bếp ngay cùng HAY ĂN thôi!

Nguyên liệu làm Cheesecake hoa hồng mâm xôi đỏ

Bánh quy Bột gelatin Bơ lạt Cream cheese Whipping cream Mứt mâm xôi Mứt hoa hồng Mật ong Hoa hồng khô Nước lạnh Đường

Phân biệt whipping và heavy cream

  • Hàm lượng chất béo: Heavy cream là kem sữa béo có hàm lượng chất béo từ 36 - 40%, còn Whipping cream được biết đến là một loại kem tươi với hàm lượng chất béo từ 30 - 36% và không chứa đường.
  • Kết cấu: Heavy cream sẽ có kết cấu bông vững chắc hơn Whipping cream.
  • Heavy cream được sử dụng nhiều trong việc bắt bông kem, làm bánh,... còn Whipping cream được sử dụng nhiều để pha chế nước uống hoặc làm nguyên liệu cho một số loại bánh ngọt.

Nguyên liệu làm cheesecake hoa hồng mâm xôi đỏ

Dụng cụ thực hiện

Lò vi sóng, , phới trộn, máy sấy tóc, khuôn hình vuông,...

Cách chế biến Cheesecake hoa hồng mâm xôi đỏ

  • Làm đế cheesecake

    Cho 50gr bánh quy vào túi zip, sau đó dùng cây cán cho thật nhuyễn mịn.

    Đun tan chảy 25gr bơ lạt, sau đó cho bánh quy vào trộn đều.

    Chuẩn bị khuôn rời có lót sẵn giấy nến bên dưới, dàn đều hỗn hợp bánh quy vào rồi dùng ly ấn mạnh để bánh nén chặt xuống khuôn.

  • Đánh kem phô mai

    Tán nhuyễn mịn 75gr cream cheese, sau đó cho vào 18gr đường và trộn đều.

    Tiếp theo, cho thêm 75ml whipping cream rồi dùng phới lồng khuấy đều cho hòa quyện.

    Ngâm 4gr bột gelatin trong 20ml nước lạnh trong 10 phút, sau đó cho vào lò vi sóng quay 15 giây cho tan chảy.

    Cho 1 ít hỗn hợp kem phô mai vừa trộn vào chén gelatin rồi khuấy đều. Tiếp theo, đổ hỗn hợp này vào ngược lại tô kem phô mai lúc nãy và tiếp tục khuấy cho hòa quyện.

  • Làm lớp kem phô mai mâm xôi đỏ

    Chia hỗn hợp kem phô mai trên làm 3 phần, lấy 1 phần khuấy đều cùng 15gr mứt mâm xôi.

  • Làm lớp kem phô mai hoa hồng

    Cho 20gr mứt hoa hồng vào 2 phần kem phô mai còn lại rồi khuấy đều.

  • Đổ khuôn

    Đầu tiên, bạn đổ lớp kem hoa hồng vào khuôn bánh. Sau đó đổ từ từ kem mâm xôi lên trên mặt.

    Dùng đũa di chuyển đều trên mặt cho 2 hỗn hợp hòa quyện với nhau.

    Cuối cùng, cho khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 - 2 tiếng cho đông lại.

  • Tách nguồn và trang trí

    Dùng máy sấy hơ nóng xung quanh thành khuôn, sau đó bạn từ từ nhấc khuôn ra khỏi bánh.

    Cắt bánh thành 4 phần bằng nhau, phết lên mặt 1 lớp mật ong hoặc siro glucoza, trang trí thêm 1 ít hoa khô lên mặt là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh cheesecake có màu hồng nhạt đáng yêu, lớp kem thì mát lạnh mềm mịn cùng vị béo ngọt, chua nhẹ từ 2 loại mứt. Ăn kèm cùng đế bánh quy giòn bùi, thơm vị bơ cực kỳ hấp dẫn.

HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh cheesecake hoa hồng mâm xôi đỏ đẹp mắt, thơm ngon này nhé!

Từ khóa: Cheesecake hoa hồng mâm xôi đỏ,cách làm cheesecake hoa hồng mâm xôi đỏ,cheesecake hoa hồng mâm xôi đỏ,cách làm cheesecake hoa hồng,cách làm cheesecake,cheesecake,cách làm cheesecake hoa hồng mâm xôi đỏ,cheesecake hoa hồng mâm xôi đỏ,cách làm cheesecake hoa hồng,cách làm cheesecake,cheesecake,cách làm cheesecake hoa hồng mâm xôi đỏ,cheesecake hoa hồng mâm xôi đỏ,cách làm cheesecake hoa hồng,cách làm cheesecake,cheesecake,