Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm cheesecake dứa thơm ngon, đơn giản, dễ làm không cần lò nướng
Chuẩn bị
10 phútChế biến
3 giờ 30 phútĐộ khó
Khó
Nguyên liệu làm Cheesecake dứa
Dứa Tinh bột ngô Whipped cream (đã đánh bông 50%) Gelatin ( dạng tấm hoặc bột) Chiết xuất vani Đường Muối Mật ong Kem phô mai Đường bột Sữa chua nguyên chấtCách chế biến Cheesecake dứa
-
Sên mứt dứa làm đế bánh nhỏ
Dứa cắt vỏ, gọt mắt dứa và bằm nhỏ để sên mứt.
Mách nhỏ:
Để gọt mắt dứa nhanh hãy bắt đầu từ phần giữa của quả dứa: xác định các mắt dứa nằm chéo nhau thẳng hàng rồi cắt bỏ để tạo thành các đường chính.
Từ các đường chéo chính đã xác định, bạn xoay quả dứa, rồi lần lượt cắt bỏ hết mắt dứa.
Cho 200 gram dứa vào nồi, cùng 25 gram đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 3 gram tinh bột bắt vào sên trên bếp với lửa nhỏ.
Sên cho đến khi dứa sệt lại và chuyển màu vàng đậm đẹp mắt. Cho phần mứt dứa này để nguội.
Cho phần mứt dứa vào khuôn làm bánh tròn 15cm x 7cm và dàn phẳng mứt dứa để làm phần đế bánh. Đem khuôn bỏ vào tủ lạnh 30 phút.
-
Trộn hỗn hợp kem phô mai
Ngâm lá gelatin trong nước cho mềm.
Cho 340 gram kem phô mai và 70 gram đường vào tô đánh nhuyễn cùng với 90 gram sữa chua nguyên chất và 3 gram tinh chất vani. Đánh cho hỗn hợp mịn là được.
-
Trộn hỗn hợp Whipping Cream với kem phô mai
Galetine sau khi đã mềm thì cho vào lò vi sóng đun nóng cho chảy lỏng ra trong vòng 10 giây.
Cho gelatine vừa đun lỏng vào hỗn hợp kem phô mai và cho tiếp 140 gram Whipped cream vào trộn đều, đánh đều cho đến khi hỗn hợp bông nhẹ, xuất hiện vân kem nhẹ là đạt.
Đổ hỗn hợp kem này lên phía trên phần khuôn có đế mứt dứa trong tủ lạnh và để tủ lạnh trong vòng 1 tiếng.
-
Đổ khuôn
Cho một đế bánh bông lan vào khuôn tròn lớn hơn cỡ 18 cm. Trộn một 1-2 giọt màu vàng thực phẩm vào hỗn hợp Whipping Cream với kem phô mai.
Tiếp tục cho vào phần hỗn hợp Whipping Cream với kem phô mai này vào khuôn và cho khuôn bánh vào tủ lạnh trong vòng 30 phút.
Lấy khuôn bánh này ra rồi sắp chồng phần khuôn đế dứa lên trên (lấy phần khuôn bên ngoài ra), phủ kem Whipping Cream với kem phô mai xung quanh 2 phần khuôn này. Cho khuôn vào tủ lạnh trong vòng 30 phút.
Lấy khuôn bánh ra, phủ lên lớp hỗn hợp kem phô mai và Whipped Cream màu trắng lên trên bề mặt cho dàn đều bề mặt và để khuôn bánh vào tủ lạnh trong vòng 2 tiếng.
-
Bước 5: Trang trí bánh
Cho phần khuôn bánh ra khỏi tủ lạnh và cho phần dứa đã cắt lên trên xếp đều thành từng lớp tròn đẹp mắt.
Dùng vật sắc nhọn khứa các đường chéo xung quanh thân bánh.
-
Thành phẩm
Bánh Cheesecake dứa có màu vàng tươi mới và trong rất hấp dẫn, Bên trong bánh tạo thành từng lớp màu bánh rất đẹp mắt.
Bánh thơm mát, vị dứa hài hòa cùng kem phô mai mang đến hương vị mát mẻ và cực kỳ ngon miệng.
*Nguồn tham khảo: hình ảnh và công thức từ Cooking Free
Từ khóa: Cheesecake dứa,Cách làm cheesecake dứa,công thức bánh cheesecake dứa,bánh cheesecake dứa,cheesecake dứa,vào bếp,Cách làm cheesecake dứa,công thức bánh cheesecake dứa,bánh cheesecake dứa,cheesecake dứa,vào bếp,Cách làm cheesecake dứa,công thức bánh cheesecake dứa,bánh cheesecake dứa,cheesecake dứa,vào bếp,