Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cheesecake dâu tây việt quất

Cách làm Cheesecake dâu tây việt quất thơm ngon không cần lò nướng

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Cheesecake dâu tây việt quất chua ngọt, béo ngậy, mềm tan trong miệng và cực kỳ thơm ngon. Món bánh mát lạnh này vô cùng lý tưởng để bạn nhâm nhi cùng gia đình trong mùa hè oi bức sắp tới. Cùng HAY ĂN vào bếp xem ngay công thức đơn giản này nhé!

Nguyên liệu làm Cheesecake dâu tây việt quất

Bánh quy Bơ lạt Cream cheese Heavy cream (hoặc whipping cream) Dâu tây đông lạnh (hoặc dâu tây tươi) Việt quất đông lạnh (hoặc việt quất tươi) Nước cốt chanh Gelatin Đường Màu đỏ thực phẩm

Cách chọn mua nguyên liệu ngon

Cách chọn mua việt quất ngon

  • Ưu tiên chọn những quả có màu xanh lam hoặc tím sẫm, cứng và có lớp phấn mỏng bên ngoài.
  • Không mua những quả bị chảy nước hoặc bị nứt vỡ.
  • Ngoài ra, nên mua việt quất tại các cửa hàng bán trái cây nhập khẩu uy tín hoặc siêu thị để đảm bảo chất lượng.

Cách chọn mua dâu tây ngon

  • Chọn những quả dâu to, đỏ tươi, căng mọng nước và vẫn còn nguyên cuống, lá xanh tươi.
  • Không chọn quả dâu già vì ruột bên trong có thể bị khô và rỗng ruột.
  • Tránh chọn những quả dâu xỉn màu, biến dạng và hư thối. Bên cạnh đó, những quả có vỏ ngoài xanh, nhiều đốm cũng không nên mua vì dâu tây sẽ không tự chín từ khi hái xuống.
  • Nếu dùng dâu tây trong ngày thì bạn có thể để dâu ở nhiệt độ phòng. Hoặc muốn bảo quản lâu hơn từ 5 - 7 ngày, bạn nên bọc dâu bằng khăn giấy rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Nguyên liệu làm cheesecake dâu tây việt quất

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, , phới trộn, khuôn tròn 15x7cm,...

Cách chế biến Cheesecake dâu tây việt quất

  • Làm mứt dâu tây

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 150gr dâu tây, 35gr đường rồi trộn đều hỗn hợp trên lửa vừa đến khi dâu tây mềm nhuyễn.

    Kế đến, cho vào thêm 4ml nước cốt chanh, khuấy đều 1 lần nữa rồi tắt bếp, để nguội.

  • Làm mứt việt quất

    Bắc 1 cái nồi mới lên bếp, cho vào 65gr việt quất, 30gr đường rồi trộn đều hỗn hợp đến khi mềm nhuyễn.

    Sau đó, cho vào 3ml nước cốt chanh, khuấy đều và tắt bếp, để nguội.

  • Làm đế bánh

    Đầu tiên, cho 80gr bánh quy vào túi zip rồi dùng cây cán cho nhuyễn mịn.

    Tiếp theo, cho bánh quy ra tô và trộn đều với 40ml bơ lạt đun chảy.

    Sau đó, dàn đều hỗn hợp bánh quy này vào khuôn tròn 15x7cm và để vào tủ lạnh.

  • Đánh bông Heavy Cream

    Chia 180ml Heavy cream làm 3 phần, mỗi phần 60ml rồi cho riêng biệt vào từng tô.

    Dùng máy đánh trứng đánh từng phần đến khi bông mềm khoảng 60%, hỗn hợp tạo vân nhưng chưa rõ nét và chưa thể tạo chóp.

  • Trộn hỗn hợp cream cheese cơ bản

    Cho vào tô 120gr cream cheese, 25gr đường rồi khuấy đều cho hỗn hợp nhuyễn mịn.

    Tiếp theo, ngâm nở 3gr gelatin với 30ml nước trong 15 phút rồi quay trong lò vi sóng 15 giây cho tan chảy.

    Sau đó, cho phần gelatin vừa đun chảy, 60ml heavy cream đánh bông vào hỗn hợp cream cheese rồi khuấy đều.

    Mách nhỏ: Chỉ nên đun chảy gelatin với nhiệt độ dưới 80 độ C để tránh làm giảm sự tạo đông của gelatin.
  • Trộn hỗn hợp Cream Cheese việt quất

    Tán nhuyễn mịn 120gr cream cheese, sau đó cho vào thêm 3gr gelatin đun chảy, phần heavy cream đánh bông, mứt việt quất rồi trộn đều.

  • Trộn hỗn hợp Cream Cheese dâu tây

    Tiếp tục tán nhuyễn mịn 120gr cream cheese, kế đến cho vào thêm 3gr gelatin đun chảy, phần heavy cream đánh bông, mứt dâu tây, 1 ít màu đỏ thực phẩm. Sau đó, trộn đều hỗn hợp cho hòa quyện.

  • Đổ khuôn bánh

    Cho phần cream cheese cơ bản và cream cheese việt quất vào túi bắt bông kem.

    Đầu tiên, bóp từng ít một phần cream cheese việt quất vào đế bánh quy rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút.

    Sau 20 phút, tiếp tục bóp phủ lên trên phần cream cheese cơ bản, cho vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút.

    Cuối cùng, cho vào phần cream cheese dâu tây và tiếp tục cho vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng.

  • Thành phẩm

    Bánh cheesecake dâu tây việt quất mát lạnh, mềm mịn, từng thìa bánh đan xen giữa 3 tầng vị khác nhau, chua ngọt, béo ngậy cùng đế bánh quy giòn bùi, siêu ngon miệng.

Cách bảo quản bánh

Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 - 5 ngày để giữ được hương vị thơm ngon của bánh.


HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh Cheesecake dâu tây việt quất béo mịn, thơm ngon, ngọt béo này cho cả nhà thưởng thức nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cookingtree

Từ khóa: Cheesecake dâu tây việt quất,cách làm cheesecake,cheesecake dâu tây việt quất,cách làm cheesecake dâu tây việt quất,làm cheesecake dâu tây việt quất,cheesecake,cách làm cheesecake,cheesecake dâu tây việt quất,cách làm cheesecake dâu tây việt quất,làm cheesecake dâu tây việt quất,cheesecake,cách làm cheesecake,cheesecake dâu tây việt quất,cách làm cheesecake dâu tây việt quất,làm cheesecake dâu tây việt quất,cheesecake,