Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cheesecake dâu tây

Cách làm cheesecake dâu tây béo mịn, đẹp mắt, ngon khó cưỡng

  • Chuẩn bị

    6 giờ
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Khó

Cheesecake dâu tây là một món bánh vô cùng hấp dẫn với hương vị thơm ngon và vẻ ngoài đẹp mắt. Các bạn cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện ngay cho gia đình mình nhé!

Nguyên liệu làm Cheesecake dâu tây

Vỏ bánh oreo nghiền (không kem) Bơ lạt (làm nóng chảy) Kem phô mai (cream cheese) Đường Sữa chua nguyên chất Chiết xuất vani Gelatine (khoảng 4.5 lá) Kem tươi (whipping cream) Dâu tây xay nhuyễn Dâu tây Dâu tây

Mẹo chọn dâu tây ngon:

  • Dâu tây ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng, ngược lại, những quả chỉ có mùi thơm thoang thoảng có thể đã được phun xịt nhiều hóa chất khi trồng.
  • Dâu tây đạt chất lượng thường có màu đỏ tươi và căng mọng nước. Những quả có màu đỏ sẫm rất có thể người bán hàng trộn lẫn chúng với những quả kém chất lượng. Không nên mua những quả có đốm xanh lá cây vì dâu khi được hái xuống sẽ không tiếp tục chín như những lọai trái cây khác.
  • Lưu ý những quả quá căng mọng và có kích thước quá lớn, vì có thể chúng đã ngậm đầy nước ở trong. Nếu xuất hiện những đốm đen thì có nghĩa là chúng đang bắt đầu thối.
  • Nên chọn mua những quả vẫn còn nguyên cuống và đài lá. Nếu phần cuống lá đã khô hoặc vàng thì những quả dâu này đã được bày bán trên kệ vài ngày rồi, không tươi.
  • Nếu khoảng cách giữa cuống lá và quả xa nhau thì đấy sẽ là những quả ngọt.

Nguyên liệu làm cheesecake dâu tây

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, phới, tô,...

Cách chế biến Cheesecake dâu tây

  • Làm đế bánh

    Cho vào tô 60gr vỏ bánh oreo nghiền (không kem), 25gr bơ không lạt (làm nóng chảy)

    Trộn đều hỗn hợp. Sau đó cho hỗn hợp này vào khuôn tròn mousse 12cmx4.5cm (bạn có thể dùng khuôn tròn theo kích thước khác mà bạn có). Dàn đều mặt bánh rồi ấn chặt cho bánh dính với nhau. Cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông cứng lại.

  • Tán nhuyễn hỗn hợp Cream Cheese

    Cho 150gr cream cheese vào tô, dùng phới lồng dằm và khuấy đều tay theo một chiều để tán nhuyễn kem ra.

    Thêm vào tô 40gr đường, 25gr sữa chua nguyên chất, 2gr chiết xuất vani. Khuấy đều tay theo 1 chiều cho hỗn hợp tan đều vào nhau.

    Thêm 4gr gelatin (đã ngâm nước đá lạnh 15 phút cho mềm rồi đun cho nóng chảy), trộn đều hỗn hợp.

  • Đánh bông mềm whipping cream

    Đánh bông 240gr whipping cream bằng máy đánh trứng. Lúc đầu để máy ở tốc độ chậm, sau đó chuyển dần lên tốc độ cao, hạ tốc độ xuống lại khi kem bắt đầu đặc và có vân. Nếu không hạ tốc độ xuống, kem dễ bị tách nước. Khi kem mịn, đặc (bông cứng), nghiêng hoặc úp ngược tô thấy kem không chảy nữa là được.

  • Trộn hỗn hợp Cream Cheese với Whipping Cream

    Thêm vào tô kem phô mai 90gr kem tươi đã đánh bông ở trên, khuấy nhẹ tay theo 1 chiều để hỗn hợp hòa quyện.

  • Đổ khuôn bánh

    Dâu tây rửa sạch, để ráo, cắt bỏ cuống.

    Xếp dâu tây vào khuôn bánh oreo đã làm (như hình), đổ từ từ hỗn hợp phô mai vào, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng cho cứng lại.

    Chừa một ít phần kem phô mai lại để trang trí phần sau.

  • Trộn hỗn hợp cheese với dâu tây nghiền

    Cho 150gr dâu tây xay nhuyễn vào phần bột phô mai còn lại, thêm 3gr gelatin đã đun chảy vào trộn đều, thêm 150gr kem đánh bông vào trộn đều.

  • Đổ vào khuôn tạo lớp bánh

    Sau khi dùng khăn hơi nóng chảy nhẹ bề mặt bên ngoài, lấy khung mousse ra và đặt vào khuôn mousse 15x7cm (khuôn lớn hơn khuôn trước đó).

    Đổ hỗn hợp dâu tây ở trên vào khuôn và để bánh cứng lại trong tủ lạnh khoảng 30 phút.

    Cho kem tươi vào âu dâu tây xay nhuyễn, trộn đều, thêm phần gelatin còn lại đã đun chảy vào, trộn đều, đổ vào khuôn, cho khuôn bánh vào tủ lạnh đông cứng 2 tiếng.

  • Trang trí bánh

    Pha 100gr dâu tây nghiền với 50gr kem whipping, trộn đều hỗn hợp rồi thêm 2gr gelatin đã ngâm mềm và nấu tan chảy.

    Lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, từ từ đổ hỗn hợp vừa pha ở trên lên. Đem bánh cho vào tủ thêm 2 tiếng cho cứng lại.

    Lấy bánh ra khỏi khuôn một cách nhẹ nhàng.

    Làm sạch dâu tây, sau đó cắt lát. Trang trí mặt bánh với dâu tây cắt lát mỏng và một ít lá dâu tây.

  • Thành phẩm

    Cheesecake dâu tây thơm ngon với lớp kem béo béo, thơm mịn, đậm vị dâu tây thật hấp dẫn đúng không nào. Cùng thưởng thức ngay nhé!

Cách bảo quản bánh

Nếu không ăn hết bánh trong ngày, bạn có thể cho vào hộp kín và để ngăn mát tủ lạnh bảo quản được thêm 1- 2 ngày mà bánh vẫn thơm và mềm như lúc mới làm.

*Nguồn tham khảo: hình ảnh và công thức từ Cooking tree

Từ khóa: Cheesecake dâu tây,cheesecake dâu tây,cách làm cheesecake dâu tây,cách làm cheesecake,cheesecake,món bánh,cheesecake dâu tây,cách làm cheesecake dâu tây,cách làm cheesecake,cheesecake,món bánh,cheesecake dâu tây,cách làm cheesecake dâu tây,cách làm cheesecake,cheesecake,món bánh,