Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm cheesecake chuối lạnh thơm ngon không cần lò nướng
Chế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cheesecake chuối lạnh
Chuối Phô mai mascarpone Whipping cream Bánh quy Bơ lạt Đường ChanhCách chọn mua chuối ngon
- Nên chọn nải chuối chín không đều màu (có quả vàng, quả xanh) và có những vết đốn đen hoặc hồng đậm.
- Không nên chọn những quả chín đều, vỏ màu vàng đậm.
- Chuối chín tự nhiên sẽ có phần cuống và phần thân màu vàng. Còn cuống có màu xanh nhưng trái chín vàng đều thì chắc chắn đã được ngâm hóa chất.
- Chuối chín cây sẽ có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên, mềm đều. Còn chuối tẩm hóa chất khi ăn sẽ hơi sượng, cứng, có vị chát và vị chua.
Xem thêm chi tiết: Cách ủ chuối nhanh chín tại nhà không dùng hóa chất tốt cho sức khỏe
Dụng cụ thực hiện
Máy đánh trứng, máy xay sinh tố, tô, phới trộn, khuôn tròn,...
Cách chế biến Cheesecake chuối lạnh
-
Làm đế bánh
Cho 150gr bánh quy vào máy sinh tố, sau đó xay nhuyễn mịn.
Tiếp theo, cho vào tô phần bánh quy vừa xay, 70gr bơ lạt đun chảy rồi trộn đều cho hòa quyện.
Lót giấy nến và dàn đều bột bánh quy vào khuôn bánh, sau đó cho vào ngăn đá 15 phút.
-
Nghiền chuối
Cắt lát 2 quả chuối vào tô rồi dùng nĩa nghiền nát.
-
Đánh bông kem tươi whipping cream
Cho vào tô 200ml whipping cream, 70gr đường, dùng máy đánh đến khi kem hơi sệt đặc.
Sau đó, cho thêm phần chuối đã nghiền rồi tiếp tục đánh cho hỗn hợp hòa quyện.
-
Trộn hỗn hợp kem phô mai
Cho 500gr phô mai mascarpone vào tô kem tươi, dùng máy trộn đều đến khi hỗn hợp bông cứng, tạo vân rõ nét, nhấc phới tạo chóp đứng là được.
-
Đổ khuôn và hoàn thành bánh
Cắt lát 1 quả chuối, sau đó vắt thêm nước cốt chanh rồi trộn đều.
Dàn đều phần kem tươi vào khuôn bánh rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút - 1 tiếng.
Sau khi bánh được định hình, bạn gỡ khuôn ra rồi xếp phần chuối tươi lên trên mặt bánh là hoàn tất.
Mẹo lấy bánh ra khỏi khuôn dễ dàng: Dùng khăn thấm nước nóng sau đó quấn quanh khuôn trong 30 giây, dùng tay xoay và nhấc nhẹ khuôn để lấy bánh ra ngoài. Hoặc bạn có thể dùng máy sấy, sấy quanh thành khuôn trong 30 giây rồi nhẹ nhàng nhấc bánh ra ngoài. -
Thành phẩm
Từng thìa bánh cheesecake mát lạnh, có vị béo ngậy và ngọt nhẹ ăn kèm cùng đế bánh quy giòn tan, bùi bùi, cực kỳ thơm ngon.
Mẹo giúp phần kem không tan nhanh
Cho vào phần kem bánh một ít Gelatin. Bạn có thể dùng gelatin dạng bột hoặc dạng lá đều được.
- Đối với Gelatin dạng bột: Bạn hòa tan một ít gelatin với nước theo tỉ lệ: 6g Gelatin bột với 250ml nước lạnh sau đó cách thuỷ hỗn hợp cho tan rồi hoà vào hỗn hợp.
- Đối với Gelatin dạng lá: Trước tiên, bạn cần ngâm lá Gelatin trong nước lạnh cho đến khi nở mềm. Sau 15 phút, bạn bóp nhẹ lá Gelatin cho ráo nước rồi bỏ vào lò vi sóng quay khoảng 20s cho lá tan ra sau đó cho vào hỗn hợp cần làm bánh.
Mẹo bảo quản Whipping Cream
- Whipping cream không dùng hết có thể để ngăn mát tủ lạnh, lau sạch phần kem dính trên miệng hộp bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát, cách này sẽ bảo quản Whipping cream được khoảng nửa tháng. Tuyệt đối không bảo quản Whipping Cream ở ngăn đông vì sẽ khiến kem bị tách lớp.
- Hoặc bạn có thể chiết Whipping Cream dư ra chai thuỷ tinh sạch (đã được rửa sạch, tráng nước sôi và lau khô) rồi đậy kín xong để ở sâu trong ngăn mát tủ lạnh, tránh để ngoài cánh của tủ lạnh. Cách này sẽ giúp bạn bảo quản được Whipping Cream lên đến 1 tháng.
Với chia sẻ trên, HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món cheesecake chuối mát lạnh, thơm ngon này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube IlRifugioPerfetto
Từ khóa: Cheesecake chuối lạnh,cheesecake chuối,cách làm cheesecake chuối,làm cheesecake chuối,bánh cheesecake,món bánh,cheesecake chuối,cách làm cheesecake chuối,làm cheesecake chuối,bánh cheesecake,món bánh,cheesecake chuối,cách làm cheesecake chuối,làm cheesecake chuối,bánh cheesecake,món bánh,