Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cheesecake cherry

Cách làm cheesecake cherry nhanh chóng, đơn giản không cần lò nướng

  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh cheesecake cherry dẻo mềm là sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp thạch chua ngọt giòn sần sật cùng tầng kem phô mai béo ngậy, thơm ngon. Món bánh có công thức thực hiện vô cùng đơn giản và không cần dùng đến lò nướng. Hãy vào bếp cùng HAY ĂN làm ngay nhé!

Nguyên liệu làm Cheesecake cherry

Cream cheese Mứt cherry Gelatin Whipping cream (đã đánh bông 50%) Sữa chua không đường Tinh chất vani Nước cốt chanh Đường Cherry tươi Nước

Cách chọn mua cherry tươi ngon

  • Chọn những quả có màu đỏ sẫm, có cuống màu xanh tươi. Ngoài ra, nên chọn quả có bề mặt nhẵn mịn và không sần sùi.
  • Dùng tay ấn nhẹ vào quả, nếu quả cứng, dày thịt, không bị mềm nhũn là cherry tươi.
  • Ngoài ra, không nên chọn quả cherry có màu đỏ tươi vì những quả này thường bị ngâm chất bảo quản, không tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu làm cheesecake cherry

Dụng cụ thực hiện

Phới lồng, , khuôn hình trụ tròn, màng bọc thực phẩm,...

Cách chế biến Cheesecake cherry

  • Đánh kem phô mai

    Đầu tiên, dùng phới tán nhuyễn 150gr cream cheese cho mịn mượt.

    Sau đó, cho thêm 30gr đường, 40gr sữa chua, 2ml tinh chất vani, 3ml nước cốt chanh và tiếp tục khuấy đều.

    Cuối cùng, cho vào 3gr gelatitn đã đun tan chảy, 60gr whipping cream đánh bông 50% rồi khuấy đều thêm 1 lần nữa.

    Mách nhỏ: Whipping cream đánh bông 50% sẽ hơi sệt đặc, tạo được vân nhẹ nhưng nhấc phới không thể tạo chóp.
  • Làm thạch mứt cherry

    Cho vào tô 60gr mứt cherry, 40ml nước ấm, 3gr gelatin đã đun chảy rồi khuấy đều.

  • Đổ khuôn

    Bọc 1 lớp màng bọc thực phẩm dưới đáy khuôn tròn, sau đó bạn đổ hỗn hợp kem phô mai vào trong rồi làm lạnh 20 phút ở ngăn mát tủ lạnh.

    Sau 20 phút, bạn đổ hỗn hợp mứt cherry lên trên khuôn bánh và tiếp tục cho vào ngăn mát 2 tiếng.

  • Sơ chế cherry và trang trí

    Quấn 1 cái khăn ấm quanh thành khuôn bánh, giữ yên khoảng 30 giây rồi từ từ nhấc khuôn ra.

    Cắt đôi cherry rồi bỏ phần hạt bên trong. Sau đó, xếp cherry lên trên mặt bánh là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh cheesecake cherry mát lạnh, mềm mịn có lớp thạch cherry chua chua ngọt ngọt hòa quyện cùng lớp kem phô mai beo béo, cực kỳ thơm ngon.

Hãy vào bếp thực hiện ngay món cheesecake cherry thơm ngon, bổ dưỡng này cho gia đình nhé! HAY ĂN chúc bạn thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cookingtree

Từ khóa: Cheesecake cherry,cách làm cheesecake cherry,cheesecake cherry,cách làm cheesecake,cách làm cheesecake không cần lò nướng,cheesecake,cách làm cheesecake cherry,cheesecake cherry,cách làm cheesecake,cách làm cheesecake không cần lò nướng,cheesecake,cách làm cheesecake cherry,cheesecake cherry,cách làm cheesecake,cách làm cheesecake không cần lò nướng,cheesecake,