Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cheesecake chanh dây

Cách làm Cheesecake chanh dây thơm ngon đơn giản không cần lò nướng

  • Chuẩn bị

    4 giờ
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Cheesecake chanh dây thơm ngon, mềm mịn với bánh thơm thơm béo béo, chanh dây chua nhẹ thật hấp dẫn đúng không nào? Hãy vào bếp thực hiện ngay món bánh ngon này cho gia đình mình nhé!

Nguyên liệu làm Cheesecake chanh dây

Bánh quy (nghiền nát) Bơ lạt (làm tan chảy) Kem phô mai (cream cheese) Đường bột Sữa chua nguyên chất Chiết xuất vani Gelatin (2 lá) Kem whipping Chanh dây Siro ngô

Mẹo chọn chanh dây:

  • Chanh dây có màu đỏ tím sau khi chín, màu sắc đồng đều, quả nhìn đẹp và có màu tím đỏ là quả ngon. Quả chanh dây có độ bóng, màu đỏ tím có nghĩa được tiếp xúc với ánh sáng trong một thời gian dài, có độ chín cao hơn và vị ngọt hơn một chút.
  • Chanh dây tươi và chín ngửi mùi từ vỏ có hương thơm, một mùi thơm đặc trưng của chanh dây.

Nguyên liệu làm cheesecake chanh dây

Dụng cụ thực hiện:

Tô, phới lồng, khuôn mousse

Cách chế biến Cheesecake chanh dây

  • Làm đế bánh

    Cho vào tô 200gr bánh quy (nghiền nát), 90gr bơ lạt (làm tan chảy) rồi trộn đều hỗn hợp.

    Sau đó cho hỗn hợp này vào khuôn tròn mousse 15cmx4.5cm (bạn có thể dùng khuôn tròn theo kích thước khác mà bạn có).

    Dàn đều mặt bánh rồi ấn chặt cho bánh dính với nhau. Cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông cứng lại.

  • Trộn hỗn hợp Cream cheese

    Cho 230gr cream cheese vào tô, dùng phới lồng dằm và khuấy đều tay theo một chiều để tán nhuyễn kem ra.

    Thêm vào tô 45gr bột đường, trộn đều rồi thêm 60gr sữa chua nguyên chất, 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani. Khuấy đều tay theo 1 chiều cho hỗn hợp tan đều vào nhau.

    Thêm 4gr gelatin (đã ngâm nước đá lạnh 15 phút cho mềm rồi đun cho nóng chảy), trộn đều hỗn hợp.

    Thêm vào tô kem 90gr kem tươi và trộn đều một lần nữa.

  • Đổ khuôn

    Lấy khuôn bánh ra khỏi tủ lạnh, sau đó đổ từ từ hỗn hợp kem vừa làm xong vào.

    Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 - 4 giờ cho bánh đông cứng lại.

  • Làm sốt chanh dây

    Chanh dây cắt đôi, tách lấy phần hạt và nước cho vào tô, cho thêm vào 10gr siro ngô, trộn đều hỗn hợp.

    Sau khi bánh đã đông lại, bạn tưới nước sốt chanh dây lên mặt bánh và dàn đều là đã xong rồi.

  • Thành phẩm

    Cheesecake chanh dây thơm ngon với lớp kem béo béo, thơm mịn, đậm vị chanh dây chua chua ngọt ngọt thật hấp dẫn đúng không nào. Cùng thưởng thức ngay nhé!

Cách bảo quản bánh

Nếu không ăn hết bánh trong ngày, bạn có thể cho vào hộp kín và để ngăn mát tủ lạnh bảo quản được thêm 1- 2 ngày mà bánh vẫn thơm và mềm như lúc mới làm.

Với công thức làm cheesecake đơn giản này, bạn có thể làm tặng cho người thân hoặc người yêu của mình đều tuyệt vời. Đừng quên chia sẻ thành phẩm của mình cho HAY ĂN nhé!

*Nguồn tham khảo: hình ảnh và công thức từ Cooking tree 쿠킹트리

Từ khóa: Cheesecake chanh dây,cheesecake chanh dây,cheesecake,cách làm cheesecake,cách làm cheesecake chanh dây,món bánh,cheesecake chanh dây,cheesecake,cách làm cheesecake,cách làm cheesecake chanh dây,món bánh,cheesecake chanh dây,cheesecake,cách làm cheesecake,cách làm cheesecake chanh dây,món bánh,