Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Chè trôi nước kiểu Thái

Cách làm chè trôi nước kiểu Thái lạ miệng, ăn là nghiền

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Biến tấu một chút với món chè trôi nước truyền thống thành chè trôi nước kiểu Thái lạ miệng, hấp dẫn, cùng vào bếp với HAY ĂN để thực hiện món chè này, ăn là nghiền nha!

Nguyên liệu làm Chè trôi nước kiểu Thái

Bột gạo Mè rang (vừng) Bí đỏ Nước cốt dừa Đậu phộng rang Dừa nạo Đường

Cách chọn mua bí đỏ tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua loại bí đỏ trái tròn vừa, vỏ màu da xanh, phần ruột bên trong có màu cam đỏ như vậy bí đỏ sau khi chế biến bí sẽ dẻo và ngon hơn.
  • Bạn nên lựa chọn những quả bí có phần cuống còn tươi xanh, vỏ ngoài không bị các vết sẹo, vết thâm.
  • Khi cầm lên thì thấy nặng tay, cứng, không có dấu hiệu mềm nhũn hay chảy nhớt.

Nguyên liệu làm chè trôi nước kiểu Thái

Cách chế biến Chè trôi nước kiểu Thái

  • Sơ chế bí đỏ

    Bí đỏ mua về bạn gọt vỏ, bỏ sạch phần ruột và hột bên trong sau đó cắt miếng vuông dày khoảng 1 lóng tay.

  • Làm viên trôi nước

    Bạn cho vào tô 60gr bột gạo, 20gr mè rang, 20gr đường và 50ml nước ấm sau đó dùng phới trộn đều hỗn hợp bột, cho đến khi bột hòa quyện đều với mè rang, bạn dùng tay nhào lại khoảng 10 phút để bột dẻo và mịn.

    Sau đó, bạn vắt bột thành từng viên nhỏ như trái trứng cút, bạn vo tròn viên bột lại và để ra dĩa.

    Tiếp đến, bạn cho 500ml nước vào nồi, bắc nồi lên bếp mở lửa vừa và đun sôi. Nước sôi, bạn thả từng viên bột vào. Bạn đun đến khi thấy bột nổi lên là bột đã chín, bạn vớt bột ra và cho vào tô nước đá khoảng 2 phút sau đó, bạn vớt ra đĩa.

    Mách nhỏ: Tùy theo sơ thích mà bạn có thể chia thành từng viên trôi nước lớn, nhỏ nha.
  • Nấu nước cốt bí đỏ

    Bạn bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 500ml nước, bí đỏ, đậy nắp nồi lại và luộc bí đỏ khoảng 20 phút.

    Bí đỏ chín, bạn vớt bí đỏ ra cho vào máy xay sinh tố và thêm 50ml nước luộc và xay nhuyễn bí đỏ.

    Sau đó bạn cho bí đỏ xay nhuyễn vào nồi nước luộc, thêm 80gr đường cát, 120ml nước cốt dừa bạn khuấy đều để đường tan và đun sôi hỗn hợp.

    Mách bạn: Nếu thích bạn có thể dùng đường phèn, đường thốt nốt để nước cốt bí đỏ thơm ngon hơn.
  • Hoàn thành

    Bạn cho viên chè trôi nước ra chén, cho thêm đậu phộng rang, thêm 1 ít dừa nạo lên trên và chan thêm nước cốt bí đỏ lên và thưởng thức thôi.

    Nước chè ngọt vừa không quá gắt thơm nhẹ mùi bí đỏ, viên chè mềm, bùi ăn quài không biết ngán.

  • Thành phẩm

    Chén chè trôi nước hoàn thành thật bắt mắt. Những viên chè trắng lấm tấm hạt mè rang dẻo dẻo dai dai quyện với vị béo của mè rang, nước cốt bí đỏ béo béo, ngọt dịu vừa ăn thêm đậu phộng rang giòn giòn thật ngon và hấp dẫn đúng không nào.

Cách bảo quản chè trôi nước

Chè trôi nước nấu xong tốt hơn hết bạn nên dùng trong ngày, nếu không dùng hết bạn có thể đậy kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể để được 2 - 3 ngày. Khi dùng thì mang ra hâm nóng lại.

Món chè trôi nước kiểu Thái lạ miệng, ăn là nghiền thật dễ làm đúng không nào. Chắc chắn sẽ giúp bạn “ghi điểm” với khách đến thăm nhà đấy! Chúc bạn thành công.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Feedy VN

Từ khóa: Chè trôi nước kiểu Thái,cách làm chè trôi nước kiểu thái,cách làm chè trôi nước,chè trôi nước kiểu thái,chè trôi nước,món chè,cách làm chè trôi nước kiểu thái,cách làm chè trôi nước,chè trôi nước kiểu thái,chè trôi nước,món chè,cách làm chè trôi nước kiểu thái,cách làm chè trôi nước,chè trôi nước kiểu thái,chè trôi nước,món chè,