Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Chè trôi nước bí đỏ

Cách làm chè trôi nước bí đỏ thơm ngon mới lạ hấp dẫn đơn giản

  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Chè trôi nước là một món chè truyền thống được mọi người dân Việt Nam yêu thích. Hôm nay, HAY ĂN sẽ chỉ bạn một công thức được biến tấu nhẹ đó là chè trôi nước bí đỏ thơm ngon, mới lạ. Cùng vào bếp thôi nào!

Nguyên liệu làm Chè trôi nước bí đỏ

Bột nếp Bí đỏ (200gr) Đậu xanh cà vỏ Nước cốt dừa Đường thốt nốt Gừng Đường/muối

Cách chọn mua bí đỏ ngon

  • Nên chọn mua những quả có màu vàng cam đậm, cầm lên nặng và chắc tay, quả không bị dập hay sứt sẹo.
  • Bạn nên chú ý chọn mua những quả có phần cuống dài khoảng 2 - 5cm để bí đỏ không bị nhanh hỏng và bảo quan được lâu hơn.
  • Tránh chọn mua những quả có các nốt, đốm trên vỏ hay có dấu hiệu mềm nhũn, chảy nhớt và có mùi lạ.

Hình nguyên liệu

Dụng cụ thực hiện

Nồi hấp, , dao, thớt, muỗng,...

Cách chế biến Chè trôi nước bí đỏ

  • Sơ chế và hấp bí đỏ

    Bí đỏ bạn gọt vỏ và bỏ phần ruột bên trong, sau đó cắt thành những lát mỏng và rửa sạch.

    Chuẩn bị một nồi hấp, cho bí đỏ đã cắt mỏng vào hấp khoảng 15 - 20 phút đến khi bí đỏ chín mềm.

  • Trộn bột

    Cho bí đỏ đã hấp chín vào tô, dùng muỗng tán nhuyễn.

    Tiếp theo, cho vào tô 200gr bột nếp và trộn đều cho đến khi thành 1 khối dẻo, mịn.

    Mách nhỏ: Bạn nên nhồi bột bằng tay để có thể cảm nhận được độ nhão hay khô của bột để biết nên thêm bột hay thêm nước nhé.
  • Làm nhân

    Đậu xanh vo sạch và ngâm trong nước khoảng 30 phút.

    Bắc nồi hấp lên bếp, cho 50ml nước cốt dừa vào đậu xanh và hấp khoảng 10 - 15 phút đến khi đậu xanh nở chín mềm.

    Cho đậu xanh ra tô, để phần nhân thêm đậm đà bạn cho vào tô 1 ít đường và muối, dùng muỗng nghiền đậu xanh cho thật nhuyễn.

    Sau đó, chia đều đậu xanh thành các phần bằng nhau và vo tròn.

    Cuối cùng, dùng tay ép mỏng phần bột bí đỏ và cho nhân đậu xanh vào bên trong rồi tiến hành học bánh lại.

    Mách nhỏ: Phần bột dư bạn có thể vo viên và thả vào luộc để thưởng thức thêm.
  • Nấu nước đường

    Bắc nồi lên bếp cho 500ml nước vào, sau đó cho 300gr đường thốt nốt và 10gr gừng vào nấu đến khi đường tan hết.

  • Luộc chè

    Sau khi nước đường sôi lên thì cho viên chè vào và nấu ở lửa vừa khoảng 5 - 10 phút đến khi những viên chè chín và nổi lên thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Những viên chè tròn trĩnh, xinh xắn và có màu vàng đẹp mắt. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt của bí đỏ vừa dai vừa mềm, hòa quyện với phần nhân đậu xanh ngọt bùi bên trong tạo nên 1 món chè tuyệt vời.

    Bạn nên ăn kèm với 1 ít nước cốt dừa cùng với 1 chút đậu phộng giã nhuyễn thì sẽ ngon hơn nhé!

Món chè trôi nước bí đỏ thơm ngon, hấp dẫn và mới lạ này chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn yêu thích ngay đấy. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Yuny Nguyen cuoc song malaysia

Từ khóa: Chè trôi nước bí đỏ,cách làm chè trôi nước bí đỏ,chè trôi nước bí đỏ,cách làm chè trôi nước,làm chè trôi nước,chè trôi nước,cách làm chè trôi nước bí đỏ,chè trôi nước bí đỏ,cách làm chè trôi nước,làm chè trôi nước,chè trôi nước,cách làm chè trôi nước bí đỏ,chè trôi nước bí đỏ,cách làm chè trôi nước,làm chè trôi nước,chè trôi nước,