Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Chè trân châu cốt dừa

Cách làm chè trân châu cốt dừa dẻo ngon, thơm béo đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Chè trân châu nước cốt dừa với những viên trân châu nhiều màu sắc, dai mềm hòa quyện cùng nước cốt dừa sánh mịn, béo ngậy cực kỳ thơm ngon. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay món chè đơn giản, nhanh chóng này để làm món tráng miệng sau bữa ăn cho cả nhà bạn nhé!

Nguyên liệu làm Chè trân châu cốt dừa

Bột năng Dừa non Nước dừa tươi Nước cốt dừa Nước bột năng Lá dứa Đường Muối Màu thực phẩm (đỏ/ xanh lá/ tím/ vàng)

Nguyên liệu làm chè trân châu cốt dừa

Cách chế biến Chè trân châu cốt dừa

  • Nấu nước cốt dừa

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 300ml nước dừa tươi, 400ml nước cốt dừa, 200gr đường, 1/4 muỗng canh muối. Khuấy đều trên lửa vừa cho hỗn hợp hòa quyện.

    Tiếp theo, cho vào thêm 15gr lá dứa, đun sôi hỗn hợp 5 phút rồi vớt bỏ lá dứa.

    Sau đó, bạn cho vào nồi 45ml nước bột năng (45ml nước pha với 2 muỗng canh bột năng), 300gr dừa non, khuấy đều 1 lần nữa và tắt bếp.

  • Trộn bột làm chân trâu

    Trước tiên bạn đun sôi 400ml nước, tiếp đó bạn chuẩn bị 4 chén nước, mỗi chén múc vào 100ml nước vừa đun sôi.

    Sau đó bạn nhỏ 1 - 2 giọt màu thực phẩm gồm xanh, đỏ, tím, vàng vào tương ứng bốn chén rồi khuấy đều.

    Tiếp theo, bạn cho vào 4 tô, mỗi tô 130gr bột năng rồi cho 4 chén nước màu vừa chuẩn bị vào tương ứng từng tô để trộn màu làm trân châu.

    Dùng phới trộn nhanh tay cho bột hòa quyện với nhau, kế đến dùng tay nhào đến khi tạo thành các khối bột dẻo mịn.

  • Tạo hình và luộc trân châu

    Chia 4 phần bột thành nhiều phần, sau đó bạn bạn vê bột thành các dải bột dày khoảng khoảng 1 lóng tay, sau đó cắt nhỏ bột rồi vo tròn tạo thành viên trân châu.

    Nấu sôi 1 nồi nước, cho trân châu vào luộc trên lửa vừa đến khi chuyển màu trong và nổi lên trên mặt nước là chín.

    Tiếp đến, ngâm trân châu đã luộc vào 1 tô nước lạnh từ 3 - 5 phút cho nguội.

  • Hoàn thành

    Múc trân châu vào chén, phủ đầy bằng 1 lớp hỗn hợp nước cốt dừa, cho thêm 1 ít trân châu nữa lên mặt là có thể thưởng thức.

    Bạn có thể tận dụng trái dừa để đựng chè giúp tăng thêm phần hấp dẫn và đẹp mắt nhé!

  • Thành phẩm

    Chè trân châu cốt dừa đẹp mắt với bốn màu sặc sỡ từ những viên trân châu tròn xinh, thử 1 muỗng chè bạn sẽ cảm nhận ngay được vị ngọt béo, thơm nức mũi từ nước cốt dừa quyện cùng trân châu dai dai, dừa non thì giòn sần sật, vô cùng ngon miệng.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cách làm chè trân châu cốt dừa dai mềm, thơm béo mà HAY ĂN muốn giới thiệu đến bạn. Cùng vào bếp thực hiện ngay bạn nhé, chúc bạn thành công!

Từ khóa: Chè trân châu cốt dừa,cách làm chè trân châu cốt dừa,chè trân châu cốt dừa,làm chè trân châu cốt dừa,làm chè trâu châu,chè trân châu,cách làm chè trân châu cốt dừa,chè trân châu cốt dừa,làm chè trân châu cốt dừa,làm chè trâu châu,chè trân châu,cách làm chè trân châu cốt dừa,chè trân châu cốt dừa,làm chè trân châu cốt dừa,làm chè trâu châu,chè trân châu,