Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm chè sago lá dứa giải nhiệt mùa hè cực hấp dẫn
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Chè Sago lá dứa thơm ngon, đem đến cho người dùng nhiều trải nghiệm khi dùng, từ vị ngọt béo đến vị bùi bùi, giòn sần sật của cùi dừa non. Chỉ với vài nguyên liệu và cách làm đơn giản bạn có thể thực hiện thành công món chè này. Vào bếp cùng HAY ĂN nhé!
Nguyên liệu làm Chè sago lá dứa
Bột báng Nước dừa tươi Nước cốt lá dứa Cùi dừa non Long nhãn Nước cốt dừa Đường Bột năngHình nguyên liệu
Cách chế biến Chè sago lá dứa
-
Chuẩn bị
Ngâm 300g bột báng trong nước khoảng 15 phút rồi vớt ra, để ráo.
-
Nấu bột báng
Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 lít nước dừa tươi, 50ml nước cốt lá dứa, 300g bột báng đã ngâm.
Nấu đến khi bột báng nở, sau đó cho thêm 100g đường và khuấy đều cho đường tan hết.
Cuối cùng cho vào 100g cùi dừa non, 100g long nhãn là hoàn tất.
-
Làm nước cốt
Bắc lên bếp một cái nồi mới, cho vào 200g nước cốt dừa, 30g đường, 20g bột năng.
Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện, sánh lại.
-
Hoàn tất
Múc chè ra chén và thưởng thức ngay thôi!
-
Thành phẩm
Món chè Sago có màu xanh đẹp mắt từ lá dứa, bột báng dẻo mềm cùng mùi vị ngọt béo của nước cốt dừa và long nhãn. Ngoài ra, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn sần sật , bùi bùi từ cùi dừa non đem đến một hương vị thơm ngon, khó cưỡng.
Hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công món chè Sago lá dứa lạ miệng thơm ngon này để chiêu đãi gia đình những ngày cuối tuần nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Feedy VN
Từ khóa: Chè sago lá dứa,chè sago,chè sago lá dứa,cách làm chè sago,chè bột báng,vào bếp,chè sago,chè sago lá dứa,cách làm chè sago,chè bột báng,vào bếp,chè sago,chè sago lá dứa,cách làm chè sago,chè bột báng,vào bếp,chè sago,chè sago lá dứa,cách làm chè sago,chè bột báng,vào bếp,